CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

มนุษย์ทำการทดลองว่า “ท่านแมว” จริงๆ แล้วสามารถลอดผ่านช่องได้แคบสุดแค่ไหน

เชื่อว่าหลายๆ คนรู้สึกสงสัยในตัวนายท่านแมวทั้งหลายอยู่ลึกๆ ไม่ว่าจะสงสัยในเรื่องที่ว่า มันรู้จักชื่อที่เราตั้งให้มั้ย มันตั้งใจจะครองโลกจริงหรือไม่ หรือแท้จริงแล้วเจ้าแมวทั้งหลายมีสถานะเป็น “ของเหลว” กันแน่

เพราะมันดูเป็นสัตว์ที่พิเศษเอามากๆ ทั้งการเดินซอกแซกไปบนกำแพงขอบเล็กๆ โดยไม่ตก ปีนต้นไม้สูงๆ บางทีก็มุดผ่านช่องที่ดูเล็กกว่าขนาดตัวของมันมากๆ จนบางทีก็สงสัยว่ามันจะลอดผ่านช่องที่แคบที่สุดได้แค่ไหน?

 

ซ้ายคือเจ้ามารุ ส่วนตัวขวาคือฮานะ

 

ยูทูบเบอร์ชาวญี่ปุ่นเจ้าของแชแนล Mogumogu ผู้เป็นทาสของนายท่านเซเลบทั้ง 2 ตัวได้แก่ ฮานะ และ มารุ จึงได้ทำการพิสูจน์ข้อสงสัยนี้ให้เราได้ชมกัน

ว่าแล้วเขาก็จัดแจงติดตั้งประตูพิเศษขึ้นมาซึ่งเป็นประตูที่ทำมาจากกระดาษลัง นำมาปิดช่องประตูปกติเอาไว้ พร้อมเจาะรูสี่เหลี่ยมเอาไว้ด้านล่าง

 

 

เจ้าช่องสี่เหลี่ยมนี้มีความกว้าง 23 เซนติเมตร และแน่นอนว่าทั้งฮานะและมารุสามารถเดินผ่านได้แบบสบายๆ เขาจึงเริ่มลดขนาดของช่องที่ว่าด้วยการนำแผ่นกระดาษลังที่เตรียมไว้มาเสียบซ้อนที่ช่องเดิม

ขนาดของช่องที่เหลือเพียง 12 เซนติเมตร แม้จะลดลงมาเยอะแล้ว แต่ทั้ง 2 ตัวก็ยังคงพุ่งตัวผ่านไปได้แบบชิลๆ คราวนี้เขาก็ลดขนาดช่องลงอีกให้เหลือแค่ 8 เซนติเมตร…

 

 

เจ้าฮานะจดๆ จ้องๆ อยู่ไม่นานก็แทรกตัวผ่านเข้ามาได้แบบขอบกระดาษครูดไปกับพุงเลยทีเดียว ส่วนมารุนั้นดูจะผ่านเข้าไปแบบลำบากกว่านิดหน่อย เพราะมีติดตรงหัวกลมๆ กับตูด แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้เช่นกัน

ต่อมาเขาก็ลดขนาดช่องเหลือ 7 เซนติเมตร คราวนี้เจ้ามารุเป็นฝ่ายลอดผ่านไปได้ด้วยการใช้กำลังนิดหน่อย ส่วนเจ้าฮานะนั้นก็ผ่านประตูไปได้ แต่ไม่ได้ผ่านทางช่องนะ น้องกระโดดข้ามกระดาษลังไปเลย…

 

 

ต่อมาโจทย์ยิ่งยากขึ้นเมื่อทาสลดขนาดช่องเหลือ 6 และ 5 เซนติเมตร ในส่วนของช่อง 6 เซนติเมตรนั้นเจ้ามารุยังผ่านไปได้อยู่ แต่พอเหลือแค่ 5 เซนติเมตรมันก็ยอมแพ้แล้วเลียนแบบฮานะด้วยการกระโดดข้ามซะเลย

เท่าที่ดูนั้นเอาจริงๆ แล้วลำตัวของพวกมันน่าจะลอดผ่านไปได้อยู่นะ แต่ที่มันเข้าไปได้เป็นเพราะติดหัวของมันนั่นแหละ

 

 

ชมคลิปการทดลองที่นี่เลยจ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda และ Mogumogu

Comments

ใส่ความเห็น