CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ป้าลงทุน 400,000 สร้างกรงสุดหรูให้น้องเหมียว แต่เพื่อนบ้านดันไม่ชอบใจซะงั้น!?

สำหรับทาสแมวทั้งหลายแล้ว การปรนเปรอเจ้านายถือเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การทำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับคุณป้าท่านนี้ ที่ลงทุนสร้างกรงมูลค่ากว่า 10,000 ปอนด์ (382,000 บาท) เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้านายของตัวเองถูกบูลลี่โดยแมวจรนอกบ้าน

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับคุณป้า Sue Haworth วัย 53 ปี และสามี Richard วัย 51 ปี พวกเขาได้ทำการสร้างกรงครอบสวนหลังบ้านเอาไว้ เพื่อเป็นสถานที่ให้เจ้าเหมียวของตัวเองวิ่งเล่น

 

 

กรงที่ว่านี้มีขนาดใหญ่มหึมา มีความกว้าง 4 เมตร ยาว 3.5 เมตร มีหลังคาคลุมทั้งหมด และข้างในก็ตกแต่งให้ดูหรูหรา น่าจะโดนใจเจ้าเหมียวเป็นอย่างยิ่ง

และพอได้เห็นภาพก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นี่มันคือสวรรค์ของทาส และเจ้าเหมียวชัดๆ เชื่อว่าทาสหลายๆ คน เองก็อยากจะทำอะไรแบบนี้ให้กับเจ้าเหมียวของตัวเองอย่างแน่นอน

คุณป้า Sue เพิ่งจะย้ายมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ได้เมื่อ 2 ปีก่อน พร้อมกับเจ้าเหมียวถึง 4 ตัวด้วยกัน ซึ่งเธอรับมันมาเลี้ยงจากสถานสงเคราะห์สัตว์

เธอเล่าอีกว่าในละแวกนั้นมีแมวจรจัดเจ้าถิ่นอยู่ ทำให้ต้องคอยระวังไม่ให้เจ้าเหมียวของเธอหลุดออกไปจากบ้าน เพราะไม่งั้นจะโดนรังแก ก็เลยได้แรงบันดาลใจที่จะสร้างกรงยักษ์นี้ขึ้นมา

 

 

แต่ทว่ามีเพื่อนบ้านไม่พอใจกับเจ้ากรงดังกล่าว และไปแจ้งทางสภาท้องถิ่น เพียงเพราะว่า ‘กรงนี้มันขัดกับภาพลักษณ์ของสถานที่’

นอกจากนี้เพื่อนบ้านยังร้องเรียนอีกว่าเจ้ากรงที่ว่านี้ ‘น่าจะ’ กีดขวางทาง และบังการมองเห็นของคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านไปมา

 

 

และจากคำร้องเรียนดังกล่าว ทางสภาท้องถิ่นก็ตัดสินให้คุณป้า Sue ทำการแก้ไขเจ้ากรงนี้ซะ หรือให้รื้อออกไปเลย

“กรงนี้ออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้แมวของพวกเราปลอดภัย กรงนี้ช่วยกันให้พวกเขาอยู่ห่างจากถนน และในละแวกนั้นก็มีแมวจรจัดอยู่หลายตัว แมวของฉันไม่สามารถป้องกันตัวเองจากพวกมันได้”

“เราไม่ได้สร้างมันขึ้นมาถูกๆ นะ เราจ่ายเงินไปเยอะมาก และเราก็ทำที่พื้นที่บ้านของเราเอง ก็ไม่คิดว่ามันจะเดือดร้อนคนอื่นถึงเพียงนี้”

“แต่เราก็ไม่ได้ต้องการที่จะสร้างความลำบากใจให้กับใคร ฉันและสามีแค่อยากจะใช้ชีวิตเงียบๆ และต้องการให้แมวเหมียวของเรามีความสุข พวกมันชอบกรงนี้มาก”

“จริงๆ มีเพื่อนบ้านอีกหลายคนที่คิดว่ากรงนี้มันเจ๋ง แต่มีแค่ไม่กี่คนเท่านั้นแหละที่มีปัญหากับมัน”

“ฉันพยายามเจรจากับทางสภาท้องถิ่นอย่างถึงที่สุดแล้ว เพื่อหาวิธีการแก้ไขปัญหา แต่พวกเขาไม่ยอมรับฟังเลยแม้แต่น้อย” คุณป้า Sue กล่าว

 

 

มีการยื่นเรื่องไปยังสภาท้องถิ่นโดยเพื่อนบ้านราวๆ 10 คน บอกว่าเจ้ากรงแมวนี้มันดูไม่เข้ากับสภาพแวดล้อมรอบๆ ข้าง ดูน่าเกลียด และอาจจะบังการมองเห็นของคนที่ขี่จักรยานยนต์ผ่านไปมา

อย่างไรก็ตาม มีเพื่อนบ้านอีกกว่า 20 คน ที่มาร่วมลงชื่อคัดค้านสภาเมือง ไม่ให้รื้อเจ้ากรงแมวนี้ออกไป

พวกเขาบอกว่า “ฉันเป็นหนึ่งในเพื่อนบ้านของพวกเขา และขอสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เจ้ากรงแมวนี้ถูกรื้อออกไป มันไม่ได้ดูน่าเกลียด และไม่ได้ดูขัดหูขัดตา พวกเขาสร้างมันขึ้นมาก็เพื่อความปลอดภัยของเจ้าเหมียว ‘มันคือความรับผิดชอบในฐานะเจ้าของสัตว์เลี้ยง’

 

 

ขณะนี้คุณป้า Sue กำลังทำแคมเปญล่ารายชื่อ เพื่อเอาไปยืนยันให้สภาท้องถิ่นเห็นว่า จริงๆ แล้วมันไม่ได้เป็นปัญหาเลยแม้แต่น้อย และมีคนเข้ามาร่วมลงชื่อแล้วกว่า 6,000 คน ว่าไม่ให้รื้อออก

อย่างไรก็ตามคุณป้าก็บอกว่ายินดีที่จะให้ความร่วมมือ ทาสีใหม่ก็ได้ แต่ขออย่างเดียว อย่าให้รื้อออกเพราะมันช่วยทำให้เจ้าเหมียวของเธอปลอดภัย

 

 

ทางด้านโฆษกสภาท้องถิ่นก็ออกมาแถลงว่า “ทางสภาท้องถิ่นได้ตรวจสอบแล้วก็พบว่ากรงนี้สร้างขึ้นที่สวนหน้าบ้าน ในที่ดินของเธอเอง ซึ่งต้องได้รับอนุญาตจากทางสภาท้องถิ่นก่อน”

“แต่แบบแปลนที่ทางเจ้าของบ้านส่งมาให้ทางสภาฯ ดูนั้นมันผิดกฎ และสมาชิกของเราก็ปฏิเสธไป”

“แต่อย่างไรก็ตามเจ้าของบ้านก็มีสิทธิ์ที่จะยื่นอุทธรณ์ได้ หากไม่เห็นด้วยกับการตัดสินของสภาท้องถิ่น”

 

หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีนี้ #เหมียวหง่าว จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ โดยเร็วเลยครับ

 

ที่มา : ladbible, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น