ตอนนี้หลายคนคงค้นพบสกิลต่างๆ ของตัวเองใช่ช่วงกักตัว บางคนก็กลายเป็นเชฟ บางคนก็กลายเป็นแดนเซอร์ แต่หากใครที่ไม่รู้จะเป็นอะไรลองหันมาเป็นช่างเหมือนหนุ่มคนนี้กันบ้างดีกว่า
หนุ่มคนนี้มีชื่อว่า Rob Coutu อาศัยอยู่ที่เมืองวินด์เซอร์ รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งช่วงนี้เป็นวันว่างๆ ของเขาขณะที่อยู่บ้าน นั่นจึงทำให้เขาเริ่มสร้างคอนโดแมวขึ้นมาซะเลย
Rob มีแมวทั้งหมด 2 ตัวค่ะ เป็นน้องลายสลิดมีชื่อว่าแซ็ค และน้องแมวพันธุ์ซาวานนาห์ที่เขาเรียกน้องว่าซาวานนาห์นั่นแหละ
แต่ถ้าใครคิดว่าหนุ่ม Rob เขาสร้างคอนโดแมวด้วยกล่องกิ๊กก๊อกแบบที่บ้านเราทำล่ะก็คิดผิดค่ะ เพราะทาสคนนี้เขาลงทุนมากถึงขนาดซื้อไม้ ซื้ออุปกรณ์ ไปจนถึงออกแบบคอนโดแมวเองทั้งหมดราวกับสร้างบ้านในคนยังไงยังงั้น
นี่คือคอนโดแมวที่ Rob ตั้งใจจะทำค่ะ เลิศป่ะล่ะ
โครงสร้างคอนโดนั้นแสนจะแข็งแรง นังแมวตัวหนักแค่ไหนก็ไม่พังแน่นอน
.
แถมแต่ละชั้นมีพรมนุ่มๆ ให้นอนเอกเขนกอีกด้วยนะ
เนี่ย… ทำไมทำงานช้านัก เจ้านายต้องตามเช็คงานหน่อยแล้ว
ใกล้เสร็จแล้วใช่ป่ะมนุษย์ งั้นขอลองเข้าไปอยู่ดูก่อนนะว่าโอเคไหม
และแล้วคอนโดของเจ้าแซ็คและเจ้าซาวานนาห์ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วจ้า
คอนโดนี้ไม่ธรรมดา เพราะมีไฟติดให้เจ้านายเหมือนบ้านคนจริงๆ เลย
.
ไหน แซ็คขอเช็คงานหน่อยสิ
เลิศอยู่นะมนุษย์
มีหน้าตาให้เราแอบมองมนุษย์ด้วย
จะว่าไปแล้วหนุ่ม Rob มีความสามารถจริงๆ ค่ะ ออกแบบคอนโดแมวออกมาได้โคตรสวย
และแมวมี 2 ตัวไม่ใช่ปัญหา เพราะหนุ่มแซ็คสร้างคอนโดให้ทั้งสองตัวไปเล้ยยย
เห็นแล้วอยากเป็นแมวเลยสิเนี่ย
มีสะพานให้เดินข้ามไปหากันด้วยนะ
ในรูปเราอาจจะเห็นแค่เจ้าแซ็คมาเป็นนายแบบแต่ไม่เห็นเจ้าซาวานนาห์เลยใช่ไหมล่ะคะ นั่นก็เป็นเพราะว่าคอนโดแมวนี้มันสวยเกินไปจนซาวานนาห์กับแซ็คมักจะทะเลาะกันเพื่อแย่งที่นอนน่ะสิ
ด้วยเหตุนี้จึงต้องจับแยกแล้วค่อยมาปรับความเข้าใจกันทีหลัง
เรียกได้ว่าหนุ่ม Rob เป็นทาสที่ป๋าสุดๆ เลยล่ะค่ะ เพราะรวมค่าใช้จ่ายในการสร้างคอนโดแมว 2 หลังนี้สูงถึง 3,500 เหรียญ (ประมาณ 110,000 บาท) นี่ยังไม่รวมอุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ เข้าไปอีกนะ
แบบนี้แหละค่ะที่เขาเรียกว่า “ทาสอดไม่เป็นไร ขอเจ้านายฉันสบายเป็นพอ” คอนโดแมวนี่หรูกว่าบ้าน #เหมียวนานะ อีกบอกเลย
เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ
ที่มา: boredpanda
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น