CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ช้างป่าปรับกลยุทธ์ ใช้วิชาลับ ‘ลอยตัวผ่านน้ำ’ แอบหาผลไม้ชาวบ้านกิน ซ่อนแล้วยังเห็นเค้าอีกแหนะ!!

‘ช้างป่าอยู่ป่า ฮาเล่ย์อยู่ถนน’ นี่คือเนื้อเพลงจากเพลง ‘เพื่อชีวิตติดล้อ’ ของน้าๆ วงคาราบาว แต่ดูเหมือนกับว่าบางทีมันก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะช้างป่าบางตัวอาจอยากกลายร่างเป็นช้างน้ำเหมือนกับเจ้าตัวนี้…

เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้แชร์เรื่องราวน่ารักๆ ของเจ้าช้างป่าตัวหนึ่ง เมื่อมันอยากกลายร่างเป็นช้างน้ำ ใช้วิชาลอยตัวเหนือน้ำเพื่อจะเข้ามาหาผลไม้ในสวนของชาวบ้านกิน แต่ก็ไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่จับได้เสียก่อน

 

 

“”#ช้างป่าอยากเป็นช้างน้ำ “ช้างป่าเขาใหญ่ใช้กลยุทธ์ใหม่ลอยตัวมาในน้ำ หวังเข้าหาผลไม้ในสวนชาวบ้านกินแต่ไม่อาจรอดพ้นสายตา จนท. สุดท้ายถอยร่นกลับเข้าป่าตามเดิม”

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จัดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนเฝ้าระวังช้างป่าเพื่อป้องกันช้างป่าออกหากินนอกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และออกตรวจติดตามช้างป่าที่ออกไปหากินนอกเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ให้กลับคืนสู่ป่าเขาใหญ่

โดย เจ้าหน้าที่ฯ เขตการจัดการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 6 ร่วมกับกลุ่มเครือข่ายเพื่อนช้างนครนายก และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ได้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่ และราษฎร ได้ออกลาดตระเวนติเตามช้างป่า เวลา 20.30 – 01.30 น. (19 ก.ค. 62) พบช้างป่า จำนวน 1 ตัว บริเวณท้องที่หมู่ที่ 3 (ทางเข้าน้ำตกสาริกา) ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก ไม่มีพืชผลได้รับความเสียหาย เขตการจัดการที่ 6 ขญ.13 (นางรอง) จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมตรวจสอบผลักดันช้างป่าให้เข้าพื้นที่อุทยานฯ” แคปชั่นโพสต์

 

เจ้ามานุดเห็นเค้าด้วยเหรอ

 

น้องหิวค้าบ ดึกๆ มาหาอะไรกินนิดหน่อยเองอ่ะ

 

มองบนเลย ฮืออ อุตส่าห์ใช้ทางลับแล้วนะ

 

ใจร้ายจริงๆ วุ๊ย กลับบ้านก็ได้

 

แน่นอนว่าเจ้าช้างตัวนี้ไม่ได้เข้ามาทำความเสียหายใดๆ จากความที่เจ้าหน้าที่จัดการให้มันกลับบ้านตามเดิม ดูเหมือนว่ามันต้องหาวิธีใหม่ซะแล้วล่ะ!!

 

ชาวเน็ตแซวถึงความน่ารักของน้อง

.

.

.

.

.

.

ไม่เนียน สงสัยต้องไปเรียนมาใหม่ ฮ่าๆ

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น