CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้โดยสารถูกใจ สนามบินสิงคโปร์มี “สไลเดอร์” ให้ไถลลงไปที่เกท วู้ฮู้ววววววว!!

สมัยเด็กๆ หลายคนคงเคยมีความฝันสนุกๆ อย่างการมีห้องนอนที่มีสไลเดอร์อยู่ภายในห้อง พอเราตื่นแล้วก็สไลด์ตัวลงจากกระดานลื่นลงไปนั่งที่โต๊ะกินข้าว โดยมีอาหารเช้าหอมๆ เตรียมพร้อมเอาไว้แล้ว

หรือหากว่าเรามีสไลเดอร์ที่พาเราลื่นจากหน้าต่างห้องนอนตรงไปที่ห้องเรียนของเราที่โรงเรียนเลยก็คงเจ๋งสุดๆ แต่แน่นอนว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอก

 

แต่ในขณะเดียวกันที่ประเทศสิงคโปร์ มีสถานที่หนึ่งซึ่งสานต่อความฝันแสนสดใสของพวกเราให้กลายเป็นจริงขึ้นมา และขอบอกเลยว่ามันน่าสนุกจริงๆ

ชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า Yusuf El Askary กำลังจะเดินทางไปกับเที่ยวบินหนึ่ง และเขาพบว่า ที่สนามบิน Changi ของประเทศสิงคโปร์นั้นมีของเจ๋งๆ ให้เล่นด้วย

 

 

หลังจากเช็คอินเรียบร้อย และใกล้ถึงเวลาขึ้นเครื่อง Askary ก็เดินไปยังเกทของเที่ยวบินที่เขาจะเดินทาง เขาก็พบว่านอกจากประตูทางเข้าแบบธรรมดา ข้างๆ กันมี “สไลเดอร์” ขนาดใหญ่อยู่

ในคลิป Askary เอาตั๋วเครื่องบินแตะกับเครื่องสแกนข้างๆ แล้วเดินเข้าไปหย่อนตัวลงไปในท่อสไลเดอร์ที่มีความสูงพอสมควร ลื่นลงไปยังประตูขึ้นเครื่อง

 

 

เขากล่าวว่า “ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้ในสนามบินมาก่อนเลย ผมเองก็ไม่อยากจะเชื่อว่ามันมีอยู่จริง จนได้มาลองด้วยตัวเอง”

สนามบิน Changi นั้นขึ้นชื่อเรื่องความเป็นสุดยอดสนามบิน ติดอันดับต้นๆ สนามบินที่ดีที่สุดในโลกมานานหลายต่อหลายปีแล้ว

 

 

นอกจากบรรยากาศและการตกแต่งที่งดงาม ที่นี่ยังมีสวนสวยๆ ร้านอาหารดีๆ มีที่จัดแสดงงานศิลปะ สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรวมไปถึงสระว่ายน้ำ และโรงภาพยนตร์ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

เอาเป็นว่าที่นี่นั้นเป็นสนามบินที่คนที่ไม่ได้จะเดินทางไปไหนยังอยากมาเดินเที่ยวเล่นทุกวันเลยล่ะ ใครมีโอกาสได้เดินทางไป-กลับประเทศสิงคโปร์ก็ลองไปเล่นกันดูนะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา NextShark และ Caters Clips

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น