CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เปิดประวัติ Chip กับ Dale ทั้งคู่มีความเป็นมาอย่างไร ก่อนจะมาขายถั่วในคลองที่ประเทศไทย

ตัวการ์ตูน Disney หลายๆ ตัวนั้นมีบุคลิกที่โดดเด่น และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือพี่น้องคู่ดูโอ้อย่าง Chip กับ Dale

หลังจากที่ Disney ได้เปิดตัวการ์ตูนสั้นที่ได้ Mickey Mouse และผองเพื่อนเที่ยวเล่นที่ตลาดน้ำในประเทศไทยไปนั้น สองตัวละครอย่าง Chip กับ Dale ก็ได้เรียกเสียงหัวเราะ ความน่ารักน่าเอ็นดูให้แก่ผู้ชม

 

การ์ตูนสั้นเรื่อง “ตลาดน้ำในฝัน” โดย Disney

 

ด้วยเสียงร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ และความน่ารักทะเล้น ขี้เล่น ทำให้ Chip กับ Dale ได้รับความนิยมอย่างไม่หยุดหย่อน

ทั้งคู่เป็นสองพี่น้องกระรอกขนาดเล็ก (Chipmunk) ที่มีนิสัยซุกซน ถูกปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1943 ในเรื่อง Private Pluto ซึ่งขณะนั้นทั้งคู่ยังไม่ถูกตั้งชื่อเลยด้วยซ้ำ

จนกระทั่งปี 1947 ชื่อของทั้งสองก็ถูกตั้งตามชื่อของนักออกแบบแห่งประเทศอังกฤษอย่าง Thomas Chippendale โดยได้รับการแนะนำจาก Bill Tex Henson นักเขียนบทในสตูดิโอ

 

Chip (ซ้าย) กับ Dale (ขวา)

 

ทั้งคู่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นคู่ปรับกับ Mickey Mouse เจ้าหมา Pluto และ Donald Duck จึงถูกนำไปแสดงเป็นตัวประกอบให้กับตัวละครอื่นอยู่นาน

ในปี 1950 ก็มีการ์ตูนสั้นเป็นของตัวเอง มีตัวละครอื่นๆ อย่าง Mickey Mouse, Donald Duck, Goofy และ Pluto มาร่วมสร้างเสียงหัวเราะมากมาย

หลังจากนั้นในปี 1989 ก็มีการ์ตูนเรื่องยาวเป็นของตัวเองในชื่อว่า Chip ‘n Dale: Rescue Rangers ซึ่งได้รับความนิยมมากๆ จนกลายเป็นวิดีโอเกมในเวลาต่อมา

 

 

นอกจากนี้ หากดูผ่านๆ แล้วทั้งสองก็เหมือนจะเป็นฝาแฝดกัน แต่ก็มีข้อแตกต่างที่สามารถสังเกตได้ชัดๆ คือ Chip จะมีจมูกสีดำคล้ายช็อกโกแลตชิป ในขณะที่เดลจะมีจมูกสีแดง และมีขนบริเวณศีรษะ

Chip จะมีนิสัยรักความปลอดภัย จดจ่อกับสิ่งที่ทำ และวางแผนอย่างมีเหตุผลอยู่เสมอ ในขณะที่ Dale จะเป็นสายชิล ชอบการผ่อนคลาย หุนหันพลันแล่น และชอบสร้างเสียงหัวเราะให้ผู้อื่น

ทั้งสองพี่น้องยังมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Chipmunk ติดหูแก่ผู้ที่ได้ยินด้วยล่ะ

 

“Chip กับ Dale นี่สองพี่น้องขายของในคลอง ในกองเรามีแต่ถั่วดีๆ เพิ่งเด็ดสดๆ มากินให้หมด”

 

ปัจจุบันทั้ง Chip กับ Dale ก็ยังคงเป็นตัวละครหลักที่ปรากฏอยู่ในการ์ตูน Disney และยังเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัยเหมือนเดิม

ในปี 2019 มีการประกาศว่า Chip กับ Dale จะแสดงในซีรีส์ต้นฉบับของ Disney+ ในปี 2020 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการ์ตูนคลาสสิก

และจากคลิปวิดีโอที่ทาง Disney ปล่อยออกมาล่าสุดทั้งคู่ก็มีอาชีพขายถั่วอยู่ที่ตลาดน้ำบ้านเราอีกด้วย น่ารักขนาดนี้จะไม่ให้หลงรักได้ยังไงล่ะเนี่ย ???

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: disney.fandom, celebrationspress


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น