CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทีมงานเผย ‘Chris Evans’ เหมาะกับ ‘กัปตันอเมริกา’ แต่ตอนแรกเจ้าตัวไม่ยอมรับบทนี้เลยนี่สิ!

หัวใจสำคัญของภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องต่างๆ คงหนีไม่พ้นการคัดเลือกนักแสดงอย่างแน่นอน

เพราะทั้งเหล่าผู้กำกับ ผู้เขียนบทและเหล่าทีมงานต้องช่วยกันหานักแสดงที่เหมาะสมกับบทนั้น เพื่อถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของตัวละครนั้นออกมาให้ดีที่สุด

 

 

เช่นเดียวกับทางมาร์เวล ที่พวกเขาต่างคัดเลือกนักแสดงออกมาได้เหมาะสมกับบทบาทเหล่านั้นเสียจริงๆ ซึ่งผู้ที่รับหน้าที่เฟ้นหานักแสดงเหล่านี้ ก็คือ Sarah Finn นั่นเอง

เรียกได้ว่า Sarah เก่งสุดๆ ไปเลยที่สามารถหานักแสดงให้เข้ากับบทบาทนั้นๆ ได้ โดยส่วนมากเหล่านักแสดงก็จะไม่ค่อยปฏิเสธที่จะรับบทบาทในเครือมาร์เวลกันสักเท่าไรหรอก

แต่มีหนึ่งหนุ่มที่เขาเคยกล่าวปฏิเสธบทบาทของทางมาร์เวล นั่นก็คือพี่ Chris Evans อดีตกัปตันอเมริกาของเรานั่นเอง

 

 

หากย้อนไปในช่วงที่คัดเลือกนักแสดงให้มาเป็นกัปตันอเมริกา หนุ่ม Chris คือตัวเลือกแรกที่ Sarah และหลายๆ คนตั้งใจให้เขามารับบทนี้

Sarah กล่าวว่า “ตอนที่พวกเราตามหาคนที่มารับบทกัปตันอเมริกา ในตัวของกัปตันเป็นคนมีคุณธรรมสูง มันไม่ใช่สิ่งที่คุณแสดงออกมา แต่ต้องเป็นสิ่งที่คุณมีอยู่ภายในอยู่แล้ว

และ Chris Evans เป็นคนที่มีคุณสมบัตินี้มากที่สุด ทุกคนเห็นด้วยและอยากได้ Chris มาเป็นกัปตัน ยกเว้นตัว Chris เองนั่นแหละ”

 

 

อย่างที่ Sarah กล่าว พี่ Chris ลังเลมากที่จะมารับบทบาทนี้ เขาคิดว่าตนเองไม่เหมาะสมที่จะเป็นกัปตันอเมริกา แม้ว่าทุกคนจะเห็นว่าเหมาะสมก็ตาม

“เหตุผลที่ผมลังเลในตอนแรกเพราะข้อผูกมัดต่างๆ มันเป็นหนังใหญ่และเวลาที่หนังเหล่านี้ประสบความสำเร็จมันจะเปลี่ยนชีวิตของเราไปเลย” Chris กล่าว

 

 

อย่างที่เราทราบกันดีว่าพี่ Chris เป็นคนง่ายๆ สบายๆ เหตุผลหลักคือพี่ Chris ของเรากลัวว่าเมื่อมีชื่อเสียงแล้ว มันจะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตนเองไป จน Sarah แซวว่า “ขนาด Chris ยังลังเลที่จะเป็นดาราเบอร์ใหญ่เลยคิดดู”

 

 

โชคดีที่คุณพี่ Robert Downey Jr. ไปจนถึงครอบครัวของพี่ Chris สามารถโน้มน้าวให้เขามารับบทนี้ได้

และโชคดีมากที่พี่ Chris ของเราก้าวผ่านความลังเลและยอมรับบทบาทกัปตันอเมริกานี้ ซึ่งกัปตันอเมริกาก็ทำให้พี่ Chris กลายเป็นดาราใหญ่สมชื่อเสียงมาร์เวลเลยจริงๆ แหละ

 

สามารถชมคลิปสัมภาษณ์ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: Marvel Studios Movies

Comments

ใส่ความเห็น