CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวเจ้าหน้าที่รัฐประเทศรัสเซียออกจากงาน หลังถ่ายแบบนู้ดให้นิตยสาร Playboy

ในบางสังคมนั้นยังคงมีความเชื่อว่าผู้หญิงไม่ควรเปิดเผยเนื้อหนัง ไม่เพียงแค่การแต่งตัวตามแฟชั่นอย่างพวกกางเกงขาสั้น มินิสเกิร์ต หรือเสื้อแขนกุด เอวลอยหรอก บางความเชื่อนั้นแม้แต่ข้อมือ-ข้อเท้าก็ยังถือว่าน่าเกลียด

ไม่เพียงแค่ถูกสังคมบอกในแง่ลบเท่านั้น ในบางประเทศก็มีมาตรการในการลงโทษด้วยซ้ำ มีทั้งจับปรับเงินเบาๆ ไปจนถึงขั้นประหารชีวิต ขึ้นอยู่กับความเชื่อและกฎหมายของสังคม

 

 

ไม่นานมานี้ที่ประเทศรัสเซียได้มีภาพถ่ายจากนิตยสาร Playboy ที่กลายเป็นประเด็นฮือฮาในสังคมขึ้นมา มันเป็นภาพถ่ายนู้ดของนางแบบสาวสวยคนหนึ่ง

ลำพังการมีเซ็ตภาพถ่ายแนวเซ็กซี่จากนิตยสารชื่อดังนี้ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไร เพียงแค่ว่านางแบบสาวในเซ็ตภาพนั้นดันเป็นเจ้าหน้าที่รัฐนี่สิ…

 

 

หลายๆ คนในหลายๆ ประเทศอาจจะคิดว่าเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวนั้นสามารถแยกขาดออกจากกันได้ตราบใดที่คนคนหนึ่งสามารถทำหน้าที่ของตนได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

แน่นอนว่าอีกหลายๆ คนในสังคมไม่ได้คิดเช่นกัน ภาพที่ออกมานั้นมันเลยกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าทำให้ภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่รัฐเสื่อมเสีย และไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

 

 

เป็นเหตุให้ Anna Anufrieva อดีตเจ้าหน้าที่รัฐและนางแบบสาววัย 27 ปีต้องเสียงานในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐไป…

ถึงกระนั้นท่ามกลางกระแสข่าวที่ว่า เธอ “ถูกไล่ออก” เพราะไปถ่ายแบบนู้ดแล้วส่งไปเข้าร่วมการประกวดกับทาง Playboy ตัว Anna เองก็ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง

 

 

 

“ฉันตัดสินใจที่จะลาออกเองค่ะ แต่ฉันคงไม่สามารถลงรายละเอียดได้ว่าเพราะอะไร เพราะฉันคิดว่ามันผิดจรรยาบรรณและฉันก็อยากจะเคารพในตัวเพื่อนร่วมงานของฉันด้วย”

ก่อนหน้านี้ Anna ก็เคยตั้งคำถามกับสังคมของประเทศรัสเซียว่า “ทำไมถึงมีแต่นางแบบ นักแสดง โค้ชฟิตเนส และบล็อกเกอร์เท่านั้นถึงมีสิทธิ์ที่จะเผยเรือนร่างของตนเอง?”

 

 

 

ตัวเธอมองว่าผู้หญิงทุกคนควรจะมีสิทธิ์ในร่างกายของตน ไม่ใช่แค่บางอาชีพที่ผู้คนคุ้นชินกับการเปิดเผยเรือนร่าง แม้แต่หมอ ครู หรือเจ้าหน้าที่รัฐก็ควรจะมีสิทธิ์ตรงนั้นเหมือนๆ กัน

“ฉันชอบถ่ายภาพนู้ด และฉันก็มองว่าความกลมกลืนของร่างกายของผู้หญิงนั้นมันช่างงดงามสมบูรณ์แบบ เพราะงั้นได้โปรดเลิกตัดสินกันแล้วหันมาชื่นชมมันดีกว่า”

 

 

 

ภาพถ่ายนู้ดของเธอนั้นเป็นภาพที่เธอถ่ายเพื่อส่งเข้าประกวดกับนิตยสาร Playboy และเธอก็หวังว่าเธอจะชนะได้เป็นส่วนหนึ่งของปฏิทินประจำปีนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ TravelWireNews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น