CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักตัดสินใจซื้อ ‘บ้าน The Conjuring’ พอเจอความเฮี้ยนเข้าไป อยู่ไม่ได้เลยจ้าาา

หนึ่งในสิ่งที่มักจะมีอยู่ตามงานวัดหรือสวนสนุกต่างๆ ก็คงหนีไม่พ้น ‘บ้านผีสิง’ ความเสียวสันหลังวูบวาบ และความตื่นตระหนกตกใจในทุกย่างก้าวที่หลายๆ คนอาจไม่ค่อยอภิรมย์กับมันสักเท่าไหร่นัก

อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่านั่นมันเป็นเพียงแค่การจัดฉากเพื่อสร้างความบันเทิง แต่ถ้าหากเราต้องลองเข้าไปอยู่ในบ้านผีสิงจริงๆ ที่เต็มไปด้วยตำนานความหลอนกันบ้างล่ะ เพื่อนๆ จะกล้าพอหรือเปล่า?

 

บ้านผีสิงตามสวนสนุก

ภาพจาก IndiaMART

 

ตำนานบ้านผีสิง ที่เคยปรากฏบนจอภาพยนตร์

หากใครชื่นชอบภาพยนตร์สยองขวัญ แน่นอนว่าจะต้องรู้จักกับหนังเรื่อง The Conjuring กันอยู่แล้ว ซึ่งมันคือหนังที่สร้างจากประสบการณ์จริงของ Ed และ Lorraine Warren ผู้เชี่ยวชาญด้านวิญญาณและปีศาจวิทยา

และถ้าใครจำกันได้ในภาคแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาได้พูดถึงการเดินทางไปปราบวิญญาณอันชั่วร้ายในบ้านของครอบครัว Perron บ้านที่เต็มไปด้วยเรื่องราวสุดหลอน

 

ครอบครัว Perron (ประกอบด้วยลูกสาว 5 คน แม่ และ พ่อ (ไม่อยู่ในภาพ))

ภาพจาก ATI

 

บ้านของพวกเขา สถานที่ที่เต็มไปด้วยความเฮี้ยน…

ภาพจาก ATI

 

ภาพที่เก่าแก่ที่สุดที่เคยถ่ายเอาไว้ของบ้านหลังนี้ (นานหลายปี ก่อนที่ครอบครัว Perron จะย้ายเข้ามา)

ภาพจาก ATI

 

ความน่ากลัวของบ้านผีสิงแห่งนี้ได้รับการยืนยันจากเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์ และคำบอกเล่าจากปากของ Andrea Perron ลูกสาวคนโตของครอบครัวที่เคยเจอกับความน่าสะพรึงกลัวขณะที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้น

“ฉันยืนยันได้ว่ามันมีวิญญาณภูตผีปีศาจอยู่ในบ้านหลังนั้นจริงๆ” คำพูดที่ Andrea บอกกับสื่อ USA TODAY

แม้แต่ Lorraine ผู้เคยเข้าไปกำราบวิญญาณร้ายในบ้านหลังนั้น เธอก็ยังบอกว่าเรื่องราวทั้งหมดที่เธอเคยเจอจากสถานที่แห่งนี้ มันยังคงติดอยู่ในความทรงจำและทำให้เธอรู้สึกหวาดระแวงทุกครั้งที่พูดถึงมันขึ้นมา

 

บ้านหลังดังกล่าวในปัจจุบัน

 

น่ากลัวขนาดนี้ แล้วจะมีใครกล้าเป็นเจ้าของต่อมั้ย?

คำตอบคือ “มี” เพราะล่าสุดในช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา บ้านหลังดังกล่าวได้ถูกตั้งขาย และมีคนมาซื้อมันไปจริงๆ … ?!

Cory และ Jennifer Heinzen คือเจ้าของบ้านคนใหม่ที่เพิ่งมาซื้อมันไปแบบสดๆ ร้อนๆ โดยไม่หวั่นกลัวกับตำนานที่เคยเกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย

 

คู่รักที่กลายมาเป็นเจ้าของบ้านคนใหม่

 

Cory ให้สัมภาษณ์กับ Sun Journal ว่า “เราหลงรักมันในทันที กับพื้นที่ใช้สอยกว่า 8 ½ เอเคอร์ มีแม่น้ำและบ่อน้ำอยู่บริเวณด้านหลัง สงบเงียบ”

“เราไม่เคยคิดที่จะกังวลเลยว่าบ้านนี้มีประวัติความเป็นมาอย่างไร เพราะมันเป็นบ้านที่สวยมากจริงๆ ภรรยาผมเองก็ยังบอกว่ามันให้ความรู้สึกตื่นเต้นมากกว่าน่ากลัว”

 

.

 

เพิ่งซื้อมาก็ต้องเจอกับความพิศวงของบ้านหลังนี้ซะแล้ว!!

“เราเจอทั้งประตูเปิดเอง เสียงฝีเท้า หรือเสียงเหมือนมีคนมาเคาะประตู ทำเอาเราอยู่ในบ้านกันแทบไม่ได้เลยจริงๆ” Cory กล่าว

“คือผมก็ไม่ได้มีสัมผัสเกี่ยวกับภูตผีวิญญาณอะไร แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านนั้นมันดูวุ่นวายมากๆ คือคุณจะสามารถบอกได้เลยว่ามันต้องมีอะไรหลายๆ อย่างเคยเกิดขึ้นในบ้างหลังนี้อย่างแน่นอน”

 

.

 

ความเฮี้ยนของบ้านหลังนี้นี่เองที่ทำให้ท้ายที่สุดแล้วทั้งสองคนก็เลือกที่จะไม่อาศัยอยู่ในนั้น แต่ตัดสินใจที่จะรีโนเวทมันขึ้นมาใหม่ และจะเปิดให้ทุกคนที่สนใจได้มาเยี่ยมชมความหลอนภายในบ้านแทน

 

โพสต์ของพวกเขา หลังจากที่ซื้อบ้านหลังนี้

 

ไม่รู้ว่าพวกเขาจะเปิดให้เข้าชมเมื่อไหร่ แต่ถ้าใครเป็นแฟนหนัง The Conjuring

ก็อย่าพลาดโอกาสที่จะได้เข้าไปดูบ้านหลังนี้กันเชียวล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น