CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ตำรวจอิลลินอยส์ออกล่า “คู่รักมือบอน” หลังพบภาพขีดเขียนเล่นบนชั้นหิน 400 ล้านปี

กลายเป็นเรื่องโด่งดังที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกอินเทอร์เน็ตไปแล้ว เมื่อในวันจันทร์ที่  2 กันยายน ค.ศ. 2019 ที่ผ่านมาในโลกออนไลน์ได้มีภาพของคู่รักชายหญิงอายุราวๆ 20 ปีคู่หนึ่งทำการขีดเขียนรูปหัวใจและตัวอักษร B+K ลงบนชั้นหินอายุ 400 ล้านปีในอุทยาน Starved Rock ในรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา

 

 

โดยชั้นหินที่ถูกขีดเขียนเล่นในครั้งนี้ มีชื่อว่า “Council Overhang” ชั้นหินทรายเก่าแก่ที่เชื่อกันว่าในอดีตถูกใช้งานโดยคนพื้นเมืองอเมริกันในอดีต และมีรูปร่างการเรียงตัวของชั้นหินที่งดงามราวกับเป็นงานศิลปะ

แต่ด้วยความที่ Council Overhang เกิดจากชั้นหินทรายเองก็ทำให้ที่แห่งนี้บอบบางและถูกขีดเขียนได้ง่ายตามไปด้วย เนื่องจากตัวหินมีสภาพค่อนข้างเปราะและง่ายต่อการกัดเซาะ

 

Council Overhang ชั้นหินทรายที่เกิดเหตุ

 

อ้างอิงจากทางตำรวจดุเหมือนว่าแรกเริ่มเดิมทีแล้วคู่รักในภาพจะโพสต์ผลงานการขีดเขียนของตัวเองลงบนอินสตาแกรม และแม้ว่าในปัจจุบันทางตำรวจจะยังไม่มีรายงานว่าทั้งคู่ใช้อะไรขีดเขียนลงไปบนหิน หรือภาพที่ออกมาเป็นของจริงหรือไม่ แต่ในเบื้องต้นพวกเขาก็ได้ออกติดตามตัวผู้กระทำผิดอย่างเป็นทางการแล้ว

 

ภาพถ่ายต้นฉบับของคู่รักมือบอนที่กำลังถูกตามตัว

 

“มันเป็นอะไรที่มันไม่สุภาพมาก” คุณ Kerry Novak หัวหน้าอุทยาน Starved Rock กล่าวเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น “หากคุณพาครอบครัวมาที่นี่ คุณจะอยากเห็นธรรมชาติที่งดงาม ไม่ใช่การขีดเขียนพวกนี้”

นับว่าเป็นเรื่องน่าเศร้ามาก ที่การกระทำที่เราเห็นนี้ไม่ใช่การขีดเขียนบนชั้นหินโบราณเพียงครั้งเดียวที่เกิดขึ้นในอุทยาน Starved Rock กลับกัน คุณ Novak ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาการขีดเขียนในพื้นที่ได้เพิ่มขึ้นจากที่ควรมาก และมันก็ยากที่จะทำความสะอาดด้วย

 

ลักษณะการขีดเขียนบนหินที่มักถูกพบตามอุทยานต่างๆ

 

“แน่นอนว่างานศิลปะมันเป็นอะไรที่สวยงาม แต่มันก็ไม่ได้หลายความว่ามันควรจะถูกสลักหรือวาดลงบนหินธรรมชาติในอุทยาน” อุทยาน Starved Rock แถลง “หนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของเราคือ ผู้เข้าชมที่ไม่เคารพเส้นทางอุทยานการ การจัดแสดงนิทรรศการ และคุณสมบัติหินทรายธรรมชาติเหล่านี้นี่เอง”

 

ที่มา insider, dailymail และ ancient-origins


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น