CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักฉลองครบรอบแต่งงาน 68 ปี เผยเคล็ดลับความรักยืนยาว ‘แต่งตัวเหมือนกันทุกวัน’

ความรักว่าเกิดขึ้นยากแล้ว แต่การรักษาความรักให้คงอยู่อย่างยั่งยืนหลายสิบปีเป็นเรื่องที่ยากกว่าหลายเท่า แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นเลยนี่นา และแต่ละคู่ต่างก็มีเคล็ดลับรักษาความรักให้มั่นคงแตกต่างกันออกไป

อย่างคู่รักคุณตาคุณยายจากสหรัฐอเมริกาวัย 87 ปีสองคนนี้ ที่ได้ครองรักใช้ชีวิตอยู่กินกันมาเกือบ 7 ทศวรรษ และที่พิเศษสุดๆ ก็คือทั้งคู่ยังแต่งตัวเหมือนกันตลอดตั้งแต่วันแต่งงานเลยล่ะ

 

 

คุณตา Francis Klonts และภรรยา Rosemary Klonts พบรักกันขณะเรียนโรงเรียนเดียวกันตั้งแต่สมัยมัธยม ภายในเมืองออเบิร์น รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

ต่อมาทั้งคู่ก็เริ่มออกเดตกันตั้งแต่ตอนนั้น จนเมื่อราวปี 1951 เมื่ออายุครบ 19 ปี ได้จัดงานแต่งงานและใช้ชีวิตด้วยกันตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา

 

“วันที่ดีที่สุดในชีวิตของ Francis & Rosemary Klonts”

 

สาเหตุแรกเริ่มที่ทั้งคู่มีชุดใส่เหมือนกันบ่อยๆ นั้นเป็นเพราะแม่ของ Rosemary มักจะซื้อเสื้อผ้าน่ารักๆ มาให้ใส่คู่กันอยู่เสมอ และเธอเองก็ชอบเตรียมเสื้อผ้าวางไว้ให้สามี ในขณะที่คุณสามีก็ชอบใจที่มีภรรยาคอยเอาอกเอาใจ

นั่นจึงทำให้ทั้งคู่แต่งตัวคล้ายกัน เหมือนกันนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ไม่ว่าจะไปเที่ยวในประเทศ ต่างประเทศ ไปรับประทานอาหารนอกบ้าน หรือในวันเทศกาลสำคัญต่างๆ

 

 

คุณตาคุณยายยังเป็นคู่รักนักร้อง ทั้งคู่ชื่นชอบการร้องเพลงสุดๆ และชอบแนวเพลงที่คล้ายกัน โดยจะจับมือร่วมใจกันขึ้นแสดงร้องเพลง ไม่ว่าจะเป็นที่โบสถ์ ที่โรงพยาบาล หรือแม้แต่บริเวณในหมู่บ้านก็ตาม

 

 

และในเดือนกันยายน 2019 ก็จะถึงวันครบรอบการแต่งงานกว่า 68 ปีที่ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมา และเมื่อถูกถามว่า อะไรคือเคล็ดลับที่ทำให้อยู่ด้วยกันยืนยาวได้ขนาดนี้? ทั้งคู่ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า…

 

“การร้องเพลง การเคารพพระเจ้า และการคิดถึงผู้อื่นก่อนตนเองอยู่เสมอ”

 

เป็นรักที่โรแมนติกและมั่นคง เรียกรอยยิ้มและความประทับใจได้ดีที่เดียว ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: globalnews, sacramento & metro

Comments

ใส่ความเห็น