CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักแรกพบ เจอกัน 10 วันตัดสินใจแต่งงาน ตอนนี้ครบรอบ 15 ปี รักยังไม่เปลี่ยนแปลง

“ความรัก” ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์บนโลกใบนี้ ที่ไม่มีใครรู้ความหมายที่แท้จริงของมันเลยแม้แต่น้อย บางคนอาจใช้เวลาหลายปีกว่าจะได้เจอ แต่กับบางคนอาจใช้เวลาเพียงไม่กี่วัน หรือไม่กี่ชั่วโมง

 

 

Arianna Menon ได้เปิดเผยเรื่องราวความรักของเธอกับสามีผ่านเว็บไซต์ Huffpost เพราะความรักของเธอนั้นเหนือความคาดหมายสุดๆ

เธอกับสามีชื่อว่า Steve เจอกันครั้งแรกเมื่อ 15 ปีที่แล้ว โดย Arianna เห็น Steve ครั้งแรกที่สระว่ายน้ำในอพาร์ทเมนต์ของเพื่อนเธอ แต่ไม่ได้ทักทายทำความรู้จักกัน

หลังจากนั้นหนึ่งอาทิตย์ ทั้งคู่ก็เจอกันอีกครั้งที่สระว่ายน้ำที่เดิม เธอรู้ว่าเธอต้องเข้าไปทำความรู้จักกับเขาให้ได้ จึงตัดสินใจเดินเข้าไปพร้อมเบียร์หนึ่งขวด และแนะนำตัวเอง

ทั้งคู่พูดคุย ยิ้ม และหัวเราะด้วยกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง และมีเดตอีกหลายครั้งในเวลาต่อมา เช่น เดินเล่นละแวกบ้าน ขี่รถเวสป้าเล่นแถบ Hollywood และ Mulholland เป็น เรียกได้ว่าตั้งแต่วันที่รู้จักก็ไม่เคยห่างกันเลยสักวัน

 

งานแต่งงานของ Arianna และ Steve ที่ลาสเวกัส

 

หลังจากนั้น 10 วัน เขาก็ขอเธอแต่งงาน ขณะนอนดูภาพยนตร์ด้วยกันที่ห้องนั่งเล่น พร้อมแหวนของเล่นหนึ่งวงเพราะไม่ทันได้เตรียมตัว แต่เธอก็ไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะเขาคือของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดสำหรับเธอแล้ว

เธอเปิดเผยว่า เธอไม่ได้ตกใจมากขนาดนั้น เพราะรู้ว่าต่างคนต่างก็ตกหลุมรักกันและกันตั้งแต่แรกเห็น เธอจึงตอบตกลงโดยไม่ลังเลแม้แต่น้อย เธอไม่อยากจะเสียเวลาอีกต่อไป

เมื่อเพื่อนๆ และครอบครัวรู้ข่าวดีนี้เข้า ทุกคนต่างร่วมอวยพรให้ทั้งคู่มีความสุขกับชีวิตคู่ ทั้งสองวางแผนจัดงานแต่งงานที่เมืองลาสเวกัส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในอีกสองเดือนต่อมา หรือราวๆ เดือนตุลาคม

เธอเองก็รู้ว่าการแต่งงานนั้นเร็ว และเต็มไปด้วยความเสี่ยงมากมาย เพราะต่างฝ่ายอาจยังไม่รู้จักกันดี เขาอาจมีอะไรที่เธอไม่ชอบ และเธออาจมีอะไรที่เขาไม่ชอบ แต่เธอก็เชื่อมั่นในรักแรกพบ และเชื่อใจในตัวเขามากกว่า

 

 

หลังแต่งงาน ชีวิตของทั้งคู่ก็ไม่ได้แตกต่างกับช่วงเวลาที่ใช้ด้วยกันก่อนแต่งงานเลยแม้แต่น้อย และยิ่งอยู่ด้วยกันก็ยิ่งมีแต่ความรัก ทั้งคู่วางแผนอนาคตร่วมกัน ทั้งซื้อบ้าน ทำธุรกิจ รวมไปถึงการมีลูกชายตัวน้อยๆ อย่าง Theodore

แน่นอนว่าเธอและสามีของเธอก็เหมือนคู่รักทั่วไป มีช่วงเวลาที่ไม่ลงรอยกันบ้าง แต่มันไม่เคยร้ายแรงเลย

เธอได้บอกเคล็ดลับในการใช้ชีวิตคู่ของเธอไว้ว่า เป็นเพราะทั้งคู่ต่างมีเวลาส่วนตัว มีอิสระต่อกัน มีพื้นที่ให้ต่างฝ่ายต่างทำในสิ่งที่ชอบ ทำให้ทั้งคู่ไม่สูญเสียตัวเอง แต่ก็ยังมีความรัก และมิตรภาพให้กันเสมอมา

 

13 ปีต่อกับลูกชายตัวน้อยที่ช่วยทำให้ครอบครัวน่ารักมากขึ้น

 

และเธอก็ให้ความสำคัญกับมิตรภาพ พอๆ กับความรักโรแมนติก รวมไปถึงการให้ความไว้วางใจ และให้ความเคารพซึ่งกันและกันอยู่เสมอ

เธอเรียนรู้ว่า การรักใครสักคนคือการยอมรับในสิ่งที่เขาเป็นอย่างไม่มีเงื่อนใข หาจุดที่พอดี และลงตัวในความแตกต่างของอีกฝ่าย ต้องเปิดใจให้กว้างๆ และหมั่นสื่อสารกันอยู่เสมอนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: huffpost

Comments

ใส่ความเห็น