CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เรื่องราวคู่รักชาวอังกฤษ แสนเศร้า & โรแมนติก ราวกับหลุดมาจากหนัง The Notebook

‘The Notebook’ คือหนึ่งในภาพยนตร์รักในตำนาน ที่ทำให้ใครต่อใครเสียน้ำตามาแล้วนับไม่ถ้วน กับความรักแท้ของคู่รักในวัยเด็ก ที่โดนกีดกันจากคนในครอบครัว พอได้กลับมารักกัน ก็โดนโรคร้ายพรากจากไปตลอดกาล

ในภาพยนตร์ว่าเศร้าและซึ้งกินใจมากๆ แล้ว พอมาเจอ The Notebook เวอร์ชั่นเรียลที่เกิดขึ้นจริงๆ ยิ่งสะเทือนใจมากกว่าภาพยนตร์หลายเท่าเลยล่ะ

โดยเรื่องราว The Notebook ในชีวิตจริงนั้นเป็นเรื่องของคุณยาย Ann Hunt และคุณตา Jeff Carter จากประเทศอังกฤษ

 

Jeff Carter และ Ann Hunt ขณะคบกันสมัยวัยรุ่น

 

ย้อนไปเมื่อราวปี 1960 ขณะนั้น Ann มีอายุ 14 ปี เธอได้พบรักแรกพบกับ Jeff หนุ่มวัย 17 ปี ผู้ทำหน้าที่ยกกระเป๋าในสถานีรถไฟ ทั้งคู่คุยกันถูกคอ ก่อนจะแลกเบอร์โทรศัพท์บ้านกัน

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาความสัมพันธ์ดีๆ ก็เริ่มก่อตัวขึ้น จนคบกันในที่สุด แต่ช่วงเวลาแห่งความสุขก็อยู่ได้ไม่นาน เมื่ออีก 1 ปีต่อมา Jeff ในวัย 18 ปี ตัดสินใจเข้าร่วมกองทัพหลังมีปัญหากับคุณแม่

 

 

จากการตัดสินใจของ Jeff ทำให้แม่ของเขาไม่พอใจเป็นอย่างมาก Jeff เข้าร่วมกองทัพเป็นเวลาหลายปี แม้ว่าแม่จะขอให้เขาถอนตัวก็ไม่ยอม จนแม่โกรธมากๆ และปล่อยข่าวลวงให้ Ann ทราบว่าเขามีผู้หญิงคนอื่น

Ann เชื่อแม่ของ Jeff อย่างสนิทใจ จนต้องปิดฉากความรักแรกพบสุดโรแมนติกถึง 4 ปีไว้เท่านั้น และแม้ว่าจะเสียใจแค่ไหน Ann ก็ต้องใช้ชีวิตต่อไป

ต่อมาราวปี 1967 เธอก็ได้พบรักกับใหม่ที่พร้อมจะแต่งงานด้วย แต่โชคชะตาก็เล่นตลกให้เธอพบกับ Jeff โดยบังเอิญก่อนแต่งงานเพียง 2 อาทิตย์

ทั้งคู่คุยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ Jeff รู้ว่า Ann จะแต่งงาน เขาอยากให้ Ann ยกเลิกงานแต่ง แต่ก็รู้ว่าเป็นไปไม่ได้

 

คุณยาย Ann ในปัจจุบัน

 

Ann แต่งงานกับชายที่เธอรู้สึกดีแต่ไม่ได้รักเป็นเวลากว่า 25 ปี และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คนก่อนจะหย่ากัน

หลังจากหย่า เธอใช้เวลาเกือบครึ่งชีวิตเพื่อตามหาว่า Jeff ไปอยู่ที่ไหน โดยหารู้ไม่ว่าเขาก็ตามหาเธอเช่นกัน ก่อนทั้งคู่จะหากันเจอผ่านทางออนไลน์ราวปี 2008

เมื่อนัดเจอกัน ความรู้สึกเก่าๆ ความรู้สึกอบอุ่น และความผูกพันก็กลับมาทันทีเมื่อทั้งสองได้สบตากัน ทั้งคู่ใช้ชีวิตอย่างที่รอคอยมากว่า 40 ปีร่วมกัน และในปี 2010 ทั้งสองก็ย้ายไปอยู่ประเทศสเปน เริ่มสร้างชีวิตใหม่

 

เริ่มใช้ชีวิตด้วยกันหลังรอกันและกันนานกว่า 40 ปี

 

แต่ก็เป็นอีกครั้งที่ความสุขนั้นอยู่ได้ไม่นาน เพราะราวปี 2017 เป็นเวลากว่า 9 ปีที่ได้อยู่ด้วยกัน Jeff ก็ป่วยหนัก เขาเคยมีภาวะหัวใจวายในอดีตมาแล้วถึง 2 ครั้ง และครั้งนี้จึงเสียชีวิตลงจากปัญหาโรคหัวใจ

ปัจจุบัน Ann ก็เกษียณและใช้ชีวิตอยู่ในประเทศสเปนเหมือนเดิม เธอสามารถพูดถึงความทรงจำสุดพิเศษของเธอ และ Jeff ได้อย่างมีความสุข

 

ความทรงจำร่วมกันช่วงสุดท้ายของชีวิต ก่อนที่คุณตา Jeff จะจากไปตลอดกาล

 

Ann ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นไว้ว่า แม้เธอจะเสียใจที่รู้สึกได้ใช้เวลาร่วมกันกับเขาน้อยเกินไป แต่เธอก็บอกกับตัวเองเสมอว่าชีวิตมันก็เป็นไปในแบบที่มันควรจะเป็น

และเธอก็ดีใจที่ได้รับความรัก และรู้สึกรักใครสักคน ในแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้วในชีวิตนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: dailymail

Comments

ใส่ความเห็น