CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ฟลอริดา ดินแดนมหัศจรรย์ คราวนี้ไม่ใช่พี่เข้ แต่เป็น “ปู” บุกยึดสวนหลังบ้าน

เพื่อนๆ คงได้ทราบความเจ๋งของดินแดนมหัศจรรย์อย่างรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกากันมาบ้าง นอกจากมีของขึ้นชื่ออย่างดิสนีย์เวิล์ดและจระเข้แล้ว ยังเคยตกเป็นชาเลนจ์ “หนุ่มฟลอริดาตามวันเกิด” บนทวิตเตอร์ไปพักหนึ่ง

เมื่อดูข่าวคราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรัฐนี้แล้วก็ดูเหมือนว่า “อะไรก็เกิดขึ้นได้ที่ฟลอริดา” จริงๆ บางทีอาจเป็นเพราะมันเป็นรัฐที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐอเมริกา จึงทำให้มีคนแปลกๆ และเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา

 

ล่าสุดมีหนุ่มฟลอริดาคนหนึ่งจากพอร์ตเซนต์ลูซี่ พบเจอกับเรื่องราวน่าทึ่งที่ไม่ได้เกิดที่ไหนไกล มันเกิดขึ้นบริเวณสวนหลังบ้านเขานี่เอง

เมื่อไม่กี่วันก่อน Dan Skowronski ออกจากบ้านของตนเอง แล้วก็ต้องตกใจเมื่อเจอกับกองทัพ “ปู” เป็นร้อยๆ ตัวบุกยึดสวนหลังบ้านของเขา

 

https://www.facebook.com/WPTV5/videos/2144414075856381/?v=2144414075856381

 

จากในคลิป (คนกลัวแมงมุมอาจจะตกใจกันนิดนึงนะ แต่นั่นคือปูจริงๆ จ้า) ที่เขาถ่ายไว้จะเห็นว่ามีปูจำนวนมากมาเกาะตามผนังกระจกเต็มไปหมด (เอาจริงๆ นะ #เหมียวม่วง ก็เพิ่งรู้นี่แหละว่าปูมันไต่กำแพงได้ด้วย)

Skowronski เล่าว่าเหตุการณ์ที่เห็นนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนักในเมืองที่เขาอยู่ ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เหล่าปูอพยพออกมาจากรูที่อยู่ของพวกมัน

 

 

หลังจากเขาโพสต์คลิปดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กของตนเอง ผู้คนต่างก็รู้สึกว่ามันทั้งน่าทึ่งและตลกดี ใครจะคิดว่าจู่ๆ วันหนึ่งตื่นขึ้นมาแล้วเจอปูอยู่ในพื้นที่บ้านเราหลายร้อยตัวแบบนั้น

ล่าสุด Skowronski ก็แจ้งว่าปูส่วนใหญ่ได้อพยพออกจากบ้านเขาไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อสำนักข่าว WPTV ขอไปเยี่ยมชมก็เจอปูเหลืออยู่แค่ 3 ตัวเท่านั้นเอง

 

 

ไม่อยากคิดภาพเลยว่าถ้ามันเกิดขึ้นกับบ้านของคนไทยจะเป็นอย่างไร เจ้าของบ้านคงต้องเตรียมวัตถุดิบทำน้ำจิ้มซีฟู้ดจ้าละหวั่นแน่ๆ เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ WPTV

Comments

ใส่ความเห็น