CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณพ่อ แอบตามหาเพื่อนสนิทในกองทัพ พร้อมทำให้ทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้ง

มิตรภาพคือความสัมพันธ์อันดีงามระหว่างคนสองคน ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลาไม่ว่าคุณจะทำอะไรอยู่ที่ไหนก็ตาม แม้กระทั่งคุณจะถูกฝึกหนักอยู่ในค่ายทหารก็ตาม

เช่นเดียวกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับคุณตานามว่า Willie ผู้ซึ่งเคยมีเพื่อนสนิทในกองทัพนามว่า Ken แต่หลังจากที่พวกเขาถูกปลดประจำการมา ก็ไม่มีโอกาสได้เจอกันอีกเลย…

 

 

เมื่อ Charlotte Clifton ลูกสาวของ Willie ได้รู้เรื่องราวสุดประทับใจของคุณพ่อ เธอเลยตัดสินใจที่จะแอบช่วยให้คุณพ่อได้กลับมาพบกับเพื่อนรักอีกครั้งหลังจากที่ไม่เจอกันมานานกว่าครึ่งศตวรรษ

ด้วยความช่วยเหลือจากคนรักของเธอ Charlotte สามารถแกะรอยและปะติดปะต่อข้อมูลของชายนามว่า Ken ที่คุณพ่อเคยเล่าถึงได้ในที่สุด

 

Willie สมัยอยู่ในกองทัพ

 

ในที่สุดวันแห่งการเซอร์ไพรส์ก็ได้มาถึง ระหว่างที่ได้ไปเยี่ยมคุณพ่อ Charlotte ได้เตรียมการ วางแผนพร้อมประกาศว่าวันนี้จะมีแขกพิเศษมาเยี่ยมครอบครัวของพวกเธอ

และเมื่อแขกคนพิเศษได้เดินทางมาถึง ทางครอบครัวของเปิดประตูออกไปเจอกับชายชราคนหนึ่ง มาถามหาบุคคลหนึ่งที่ชื่อว่า “Tex” ซึ่งนั่นเป็นชื่อเล่นของ Willie ในกองทัพนั่นเอง

 

 

หญิงที่เปิดประตูก็ตะโกนเข้ามาในบ้านว่ามีเขามาตามหา Tex และเมื่อ Willie ได้ยินชื่อดังกล่าว เขาก็หยุดทำทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำอยู่ตรงนั้นแล้วตรงไปยังประตูทันที

Willie ยืนตะลึงอยู่ชั่วครู่ หลังจากที่พบว่าชายคนที่อยู่หน้าบ้านของเขาคือเพื่อนสนิทคนที่เขาอยากพบมาตลอดตั้งแต่ 58 ปีที่แล้ว ก่อนจะจากกันไป

 

 

ทั้งสองเข้าสวมกอดกันแน่น ก่อนที่ Ken จะพูดพร้อมน้ำตาไหลออกมาว่า “ฉันคิดว่าจะไม่ได้เจอนายอีกครั้งแล้วนะเนี่ย”

และแล้วทั้งคู่ก็ได้ใช้เวลารำลึกความหลังครั้งที่ยังอยู่ในกองทัพด้วยกันทั้งวันเลยทีเดียว…

 

https://www.facebook.com/lovewhatreallymatters/videos/342798329979785/?v=342798329979785

 

เรื่องนี้แสดงให้เราได้เห็นว่ามิตรภาพนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ และไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี มิตรภาพที่สวยงามก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Inspiremore


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น