CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พนักงานแดรี่ควีน เจ้าของผลงานทำเค้กลายกัญชาแทนลายโมอาน่า โดนไล่ออกเฉยเลย

ไม่นานมานี้ได้มีเรื่องราวหนึ่งในอินเทอร์เน็ตที่กลายเป็นไวรัลฮาๆ ไป เมื่อคุณแม่ของหญิงสาวคนหนึ่งไปสั่งเค้กไอศกรีมเตรียมฉลองวันเกิดให้ลูก

ตอนที่โทรสั่งเค้กนั้น เธอบอกว่าอยากจะได้เค้กรูป “โมอาน่า” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากค่าย Disney ซึ่งเป็นเรื่องที่ Kensli ผู้เป็นเจ้าของวันเกิดชื่นชอบมากๆ

 

Kensli

 

แต่หูเจ้ากรรมของพนักงานร้านดันฟังผิด จาก “โมอาน่า” กลายเป็น “มารีฮวนน่า” ที่แปลว่ากัญชา ไปซะงั้น ตอนที่น้องสาวของ Kensli ไปรับเค้กที่ร้าน หน้าตาของมันจึงออกมาผิดคาดสุดๆ

จากเค้กที่ควรจะเป็นสีฟ้าสดใส ตรงกับธีมของภาพยนตร์ที่มีความเป็นเกาะและทะเล มันดันกลายเป็นสีเขียว มีรูปตัวละครจากการ์ตูน My Little Pony ดูดปุ๊นตาเยิ้มแดง พร้อมรูปใบกัญชาอยู่ข้างๆ

 

 

ผู้ที่เล่าเรื่องราวดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดียก็คือตัว Kensli ที่เป็นเจ้าของเค้กเองนี่แหละ และเธอดูจะขำกับความสื่อสารผิดพลาดครั้งนี้มากกว่าจะโกรธเคือง แถมยังชมด้วยว่าเค้กอร่อยมากๆ

แต่เรื่องราวตลกโปกฮานี้กลับจบลงแบบไม่ค่อยสวยนักในฝั่งของพนักงานผู้เป็นคนทำเค้กก้อนนี้ขึ้นมา Cassandra Walker ผู้ทำงานให้ร้านไอศกรีมชื่อดังอย่างแดรี่ควีนกลับถูก “ไล่ออก” จากเรื่องที่เกิดขึ้น…

 

 

เธอเล่าว่า คนที่เป็นคนรับสายคุณแม่ของ Kensli ไม่ใช่เธอแต่อย่างใด แต่เป็นผู้จัดการของเธอ ที่ฟังโมอาน่า เป็น มารีฮวนน่า แล้วเธอก็รับคำสั่งมาจากผู้จัดการอีกที่หนึ่ง

ตอนแรกเธอก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นลายที่เหมาะสมหรือไม่ แต่ผู้จัดการยืนยันว่าไม่เป็นไร เพราะลูกค้าสั่งมาแบบนี้ เธอจึงทำเค้กก้อนนี้ไปตามหน้าที่ของตนเอง โดยที่ผู้จัดการรับรู้ทุกขั้นตอน

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ทางแดรี่ควีนกลับแจ้งว่า เธอถูกไล่ออก…ที่แย่กว่านั้นคือวันนั้นเป็นวันเกิดของ Cassandra เองด้วย

 

 

และเธอได้รับแจ้งข่าวร้ายนี้จากผู้บริหารสาขาคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่ส่งอีเมลชี้แจงกับทางเว็บไซต์ INSIDER ว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นการสื่อสารผิดพลาดและเข้าใจผิดธรรมดาๆ

และตอนที่ลูกค้ามารับเค้ก พนักงานก็ได้ขอโทษและเสนอจะทำเค้กใหม่ให้ แต่ทางลูกค้าได้บอกมาว่า ไม่เป็นไร เธอจ่ายเงิน และรับเค้กลายกัญชาก้อนนั้นกลับไป

 

 

หลังจากนั้น เมื่อวันพฤหัสบดี ผู้จัดการอีกคนหนึ่งก็ได้เรียก Cassandra ไปพูดคุยและเสนอให้เธอกลับมาทำงานเหมือนเดิม แต่เธอก็เสียความรู้สึกมากๆ ไปแล้ว

Cassandra บอกว่า เธอปฏิเสธข้อเสนอนั้น เพราะไม่พอใจวิธีการรับมือกับปัญหาที่แดรี่ควีนเลือกทำ ก่อนบอกว่า “สำหรับฉัน เรื่องนี้มันไม่ตลกเลยสักนิด”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา INSIDER และ USAToday


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น