CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายที่เคย ‘เสพติด’ ฟาสต์ฟู้ด ลดน้ำหนักลงไปครึ่งหนึ่ง วิ่งฮาล์ฟมาราธอนจนจบได้!!

ในการลดน้ำหนักแต่ละครั้ง หลายคนอาจจะต้องหาแรงบันดาลใจเพื่อที่จะทำมัน และนี่คืออีกหนึ่งกำลังใจที่จะช่วยให้ใครหลายคนที่กำลังลังเลใจอยู่ ‘ว่าจะลดน้ำหนักดีหรือไม่’ ตัดสินใจที่จะเริ่มต้นการลดน้ำหนักครับ

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Darren ‘Dibsy’ McClintock หนุ่มวัย 27 ปี ผู้เคยเสพติดการกินฟาสต์ฟู้ดเอาซะมากๆ ครั้งหนึ่งเขาเคยมีน้ำหนักตัวมากถึง 254 กิโลกรัมเลยทีเดียว!!

 

 

คุณหมอบอกกับ Darren ว่า หากเขายังไม่เปลี่ยนการใช้ชีวิตของตัวเอง เขาอาจจะต้องเสียชีวิตในไม่ช้านี้…

จากคำเตือนของคุณหมอ ทำให้นาย Darren ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ ลดน้ำหนัก จนในปัจจุบันเขาสามารถวิ่งจบ ฮาล์ฟ มาราธอน (21 กิโลเมตร) ได้ในเวลา 2 ชั่วโมง 43 นาที!! (ถือว่าเป็นเวลาที่ไม่แย่เลยทีเดียว)

 

 

ก่อนหน้านี้ Darren กลายเป็นคนดังไปทั่วอังกฤษเพราะน้ำหนักตัวที่มากเกินไปของเขา พาดหัวข่าวตามสื่อต่างๆ ว่า “ช่วย Dibsy ด้วย ความอ้วนกำลังจะฆ่าเขา อย่าเสิร์ฟอาหารให้ชายคนนี้”

 

 

แม้คำพูดดังกล่าวจะดูรุนแรงไปสักหน่อย แต่มันก็เริ่มทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป มีโค้ชฟิตเนสชื่อดังนามว่า Mike ติดต่อเข้ามาให้การช่วยเหลือกับเขา

ทั้งสองคนพยายามร่วมกันอย่างหนัก ทั้งการออกกำลังกาย การเปลี่ยนวิธีการทานอาหาร จนในที่สุด Darren ก็สามารถลดน้ำหนักได้เกือบครึ่งหนึ่ง ก็คือ 121 กิโลกรัม!!

 

 

ล่าสุดเขาก็ตัดสินใจที่จะสร้างความท้าทายให้กับตัวเองด้วยการลงแข่งวิ่งมาราธอน ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ในงาน Great North Run และเขาก็กลายเป็นหนึ่งใน 57,000 คนที่เข้าเส้นชัย ทำเวลาได้ 2 ชั่วโมง 43 นาที!!

“ผมโอเคมาก ผมไม่เป็นไร แม้ว่าขาของผมจะเจ็บเล็กน้อย แต่มันก็ถือว่าโอเค มีผู้คนให้การสนับสนุนผมมากมาย ผมไม่เคยรู้มาก่อนเลย”

“มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมาก การได้รู้ว่าคุณทำอะไรสักอย่างได้สำเร็จ มันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก แม้มันจะยาก แม้มันจะดูเหมือนว่าจะเป็นไปไม่ได้ แต่ผมก้าวข้ามผ่านสิ่งเหล่านั้นมาได้แล้ว”

 

 

ที่มา : ladbible, mirror


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น