คำว่า “ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น” นั้นหมายถึงว่า ลูกก็มักจะมีนิสัยหรือทัศนคติเหมือนกันกับพ่อแม่หรือผู้ที่เลี้ยงดูมา ซึ่งมันอาจจะเป็นตามนั้นหรือไม่เป็นก็ได้
เด็กๆ หลายคนนั้นนิสัยแตกต่างจากพ่อแม่มากๆ มีทัศนคติ และความคิดคนละแบบ เพราะอิทธิพลทางความคิดของเด็กไม่ได้มีเพียงพ่อแม่ แต่ยังมีชุมชน โรงเรียน กลุ่มเพื่อน และการศึกษาด้วยตัวเองอีกส่วนด้วย
ดังนั้นเราจึงไม่อาจตัดสินได้ทันทีว่า ลูกก็ต้องคิดเหมือนกับพ่อแม่ทั้งหมด เหมือนกับเด็กสาววัย 19 ปีคนนี้…
Sydney Carter สาววัยรุ่นชาวแคนาดา ไม่ได้พบกับนาย Darren Carter ผู้เป็นพ่อมานานนับ 10 ปีแล้ว และตอนเธอเข้ามหาวิทยาลัย เขาก็เลิกส่งเสียเลี้ยงดูเธอไปดื้อๆ
เมื่อเธอได้เห็นรูปถ่ายพ่อกับคนรักของเขาจูบกันโดยมีศพของสิงโตตัวผู้ตัวหนึ่งอยู่ข้างๆ และรู้ว่าเขาจ่ายเงินราว 12,000 ปอนด์ (462,000 บาท) ไปใช้ในการออกล่าสัตว์เพื่อล่ารางวัลที่แอฟริกา เธอก็โกรธจัด
เด็กสาวอัดคลิปวิดีโอพูดความในใจของตัวเองว่า “ฉันไม่ขอเรียกเขาว่า “พ่อ” อีกแล้ว ฉันไม่มีวันเข้าใจคนพวกนี้ได้เลย พวกที่ภูมิอกภูมิใจกับการได้ยิงสัตว์ป่าที่งดงามอย่างสิงโต ไม่เข้าใจเลยจริงๆ
เพราะงั้นนะคุณ Darren ถ้าหากว่าคุณบังเอิญได้มาเห็นคลิปนี้ ขอให้รู้ไว้เลยว่าอย่าเรียกตัวเองว่าเป็นพ่อของฉันอีก คุณมันเลวร้ายมากๆ
การได้รู้ว่าคุณล่าสัตว์ที่สวยงามอย่างสิงโต เห็นความตายของมันเป็นรางวัล ทั้งที่มันกำลังจะสูญพันธุ์ มัน…มันมากเกินไป
.
ฉันรักสัตว์ และฉันก็ไม่อยากให้ใครหน้าไหนทำร้ายพวกมันด้วย แล้วพอรู้ว่าพ่อของตัวเองก็เป็นคนประเภทนั้น ฉันไม่อยากมีคุณเป็นพ่ออีกต่อไปแล้ว”
นอกจากนี้เธอยังประกาศอีกว่า ไม่ให้พ่อติดต่อมาหาเธอและแม่ของเธออีก
.
นอกจากรูปศพสิงโตตัวใหญ่คู่กับนาย Darren ที่กำลังจูบกับ Carolyn Carter คนรักของเขาแล้ว นาย Darren ยังมีรูปถ่ายคู่กับสัตว์ป่าในแอฟริกาที่เขาล่าเป็นกีฬาอีกหลายชนิดด้วยกัน
เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น