CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็ก 5 ขวบ โทรเบอร์ฉุกเฉินชวนตำรวจมางานวันเกิด ถัดมาอีกวันแห่มาทั้งโรงพัก!!

อย่างที่รู้กันดีกว่าเบอร์ 191 หรือ 911 นั้นเป็นเบอร์โทรฉุกเฉิน ที่มีเอาไว้แจ้งเหตุด่วยเหตุร้ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ

แต่ทว่าเด็กชายวัย 5 ขวบคนนี้ โทรเข้าไปที่เบอร์ 911 เพียงเพราะอยากเชิญชวนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาร่วมงานวันเกิดของเขาที่บ้านแค่นั้นเอง

ด้วยความเอ็นดู เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เลยขนกันมาเกือบทั้งโรงพัก เพื่อร่วมฉลองวันเกิดกับเจ้าหนูน้อยคนนั้น กลายเป็นเรื่องราวอันน่าประทับใจสร้างพลังงานบวกให้กับใครหลายๆ คน

 

 

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเด็กชาย Zachary วัย 6 ขวบ จากประเทศนิวซีแลนด์ ในวันครบรอบวันเกิด 5 ขวบ เมื่อปีก่อน เขาได้โทรไปที่เบอร์ 911 อยู่หลายสาย แต่ก็ไม่ยอมพูดอะไรเพราะความเขินอาย

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็โทรกลับไป พบว่าเป็นคุณแม่ที่รับสาย คุณแม่ก็เลยขอโทษขอโพยคุณตำรวจซะยกใหญ่และเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง

คุณแม่เล่าว่า “ต้องขอโทษจริงๆ นะคะคุณตำรวจ คือ ลูกชายวัย 5 ขวบของฉัน อยากจะโทรชวนคุณตำรวจมาร่วมฉลองในงานวันเกิดของเขาเท่านั้นเอง ไม่ได้มีเหตุด่วนเหตุร้ายอะไรเลยจริงๆ ต้องขอโทษด้วยนะคะที่เขาทำตัววุ่นวาย”

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับหัวเราะลั่นออกมาด้วยความเอ็นดู ก่อนจะตอบไปว่า “ไม่เป็นไรค่ะ เราแค่จะโทรมาเช็คว่าไม่ได้เกิดเหตุร้ายอะไร เพราะเห็นว่าโทรเข้ามาหลายสาย แต่ก็ไม่พูดอะไรเลย”

คุณแม่เล่าสาเหตุที่ว่าลูกชายโทรมาที่เบอร์ 911 “ก่อนหน้านี้เขาบอกว่าอยากจะจัดงานวันเกิดในธีมตำรวจ แต่ฉันไม่คิดว่าเขาจะโทรหาเบอร์ 911 เพื่อชวนตำรวจมาร่วมงานวันเกิดด้วย ฉันต้องขอโทษจริงๆ นะคะ”

เจ้าหน้าที่ตำรวจตอบกลับมาว่า “ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวฉันจะลองดูนะคะว่าเราจะช่วยอะไรน้องได้บ้าง”

 

 

หลังจากนั้นในวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2018 งานวันเกิดของ Zachary เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ก็ขนกันมาเกือบทั้งโรงพัก พร้อมกับชุดตำรวจแบบเต็มยศ คล้ายกับจะมาจับผู้ร้าย แต่ทว่ามาในฐานะแขกรับเชิญของงานต่างหาก

 

 

เจ้าหนู Zachary พอโดนเซอร์ไพรส์ก็ถึงกับเขินทำตัวไม่ถูกกันเลยทีเดียว!!

 

ลองไปชมคลิปเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า…

 

หวังว่านายจะมีความสุขนะเจ้าหนู ^^

 

ที่มา : North Shore Rodney West Auckland Police, inspiremore


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น