CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุดประทับใจ สามีผู้ป่วยสมองเสื่อมขอภรรยา ‘แต่งงานอีกครั้ง’ แม้จะจำเธอไม่ได้อีกแล้ว

“โรคสมองเสื่อม” คือกลุ่มอาการที่เกิดจากระบบการทำงานของสมองที่ค่อยๆ เสื่อมลง ส่งผลทำให้ความทรงจำบางส่วนขาดหาย และยังมีผลต่อการใช้สมองในด้านอื่นๆ ด้วย

เหมือนอย่างที่ Bill Duncan ชายชราคนที่เราจะนำเรื่องราวของเขามาเล่าให้ฟังต้องประสบพบเจอ เขาป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม ทำให้บางครั้งมีอาการหลงลืมเกี่ยวกับตัวเองหรือภรรยาของตัวเองได้

อย่างไรก็ตาม เขาก็ยังทำให้ Anne ภรรยาของเขารู้ว่าในใจของเขานั้นมีแต่เธอ เพราะแม้ความทรงจำจะขาดหาย แต่เขาก็ตัดสินใจที่จะขอเธอแต่งงานอีกครั้งหนึ่ง…

 

 

ในวันที่ 18 สิงหาคม 2019 Anne Duncan ได้เล่าเรื่องราวสุดประทับใจของเธอและสามีผู้ป่วยความจำเสื่อมลงในเฟซบุ๊ก

เธอเล่าว่าเร็วๆ นี้ได้เกิดเรื่องราวสุดมหัศจรรย์ขึ้นกับเธอ เมื่อ Bill สามีที่เธอแต่งงานด้วยมา 12 ปี จู่ๆ ก็เข้ามาบอกกับเธอว่าเขาอยากแต่งงานกับเธอ

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 9 ปีก่อน แพทย์ได้วินิจฉัยว่า Bill นั้นป่วยความจำเสื่อม ทำให้ความทรงจำบางส่วนของเขาหายไป เขาลืมกระทั่งชื่อของเธอและจำไม่ได้ว่าเคยแต่งงานกับ Anne ไปแล้วด้วยซ้ำ

ดังนั้นเมื่อ Bill เดินมาบอกกับ Anne ว่าเขานั้นชอบเธอมากๆ และอยากจะอยู่กับเธอตลอดไป แม้เขาจะไม่ได้ใช้คำที่สวยงาม แต่มันทำให้เธอประทับใจเป็นอย่างมาก เข้าสวมกอด ยอมรับคำขอแต่งงานของเขาทันที

 

 

หลังจากที่ Bill ได้ขอ Anne แต่งงานแล้ว ด้วยความช่วยเหลือจากลูกสาว เพื่อนสนิท รวมถึงญาติๆ อีกหลายคน พวกเขาก็สามารถเนรมิตงานแต่งสุดโรแมนติกในสวนหลังบ้านได้ในวันเดียว

เมื่อวันรุ่งขึ้นเจ้าสาวและเจ้าบ่าวก็ได้เข้าพิธีวิวาห์กับคู่ชีวิตคนเดิมกันอีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นที่ห้อมล้อมไปด้วยเพื่อนๆ และญาติๆ ที่รักพวกเขา

 

 

ตัดเค้กงานแต่งด้วยกัน

 

สิ่งที่น่ารักก็คือ แม้จะผ่านไป 2 สัปดาห์จากตอนที่แต่งงานกัน Bill ก็ยังคงคิดว่าเขาได้แต่งงานกับคู่ชีวิตคนใหม่ ซึ่งมันทำให้เขามีความสุขมาก

และนี่ก็คงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พิสูจน์ได้ว่าความรักนั้นเป็นสิ่งที่อยู่เหนือความทรงจำ แม้สมองจะจำไม่ได้ แต่ความรู้สึกรักก็ยังคงมีอยู่…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Boredpanda, Anne Duncan


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น