CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

American Eagle จับสาวๆ ที่มี “ความแตกต่าง” มาเป็นนางแบบ ไม่ให้ยึดติดความงามเพียงแบบเดียว

ไม่รู้ว่าสาวๆ จะรู้สึกบ้างหรือเปล่าเวลาไปเลือกซื้อเสื้อผ้าแล้วเจอแต่รูปนางแบบสวยๆ เป็นนางแบบให้กับสินค้านั้นๆ พอเห็นแบบนั้นแล้วก็รู้สึกว่าความมั่นใจหายไปทันทีเพราะเราไม่ได้มีหุ่นที่ใกล้เคียงนางแบบเลยสักนิด

และเราก็รู้ตัวเองเลยว่าถ้าให้ใส่ชุดแบบนั้น หรือสินค้านั้นๆ ยังไงก็ไม่สวยเท่าที่หุ่นใส่แน่นอน จนเกิดความรู้สึกแย่กับตัวเอง กลายเป็นคนขาดความมั่นใจไปได้ง่ายๆ เลย

 

 

โชคดีที่ในปัจจุบันแบรนด์แฟชั่น และแบรนด์เสื้อผ้าหลายๆ แบรนด์ให้ความสนใจประเด็นนี้กันมากขึ้น กลายเป็นประเด็นสังคมที่มีการพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย

ทาง CatDumb News ก็เคยนำเสนอข่าวถึงแบรนด์ดังมากมายที่ให้ความสนใจเรื่องนี้ เช่น แบรนด์ Fenty ของแม่ Rihanna และแบรนด์ Asos ที่นำเสนอภาพนางแบบที่ใกล้เคียงกับความจริงมากขึ้น

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่: ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์แฟชั่น เลือกใช้นางแบบที่หลากหลาย และไม่รีทัชภาพเพื่อความสมจริง และ ชาวเน็ตชื่นชมแบรนด์ FENTY ของแม่ Rihanna ไม่รีทัชรอยแผลเป็นบนหน้านางแบบ

 

 

โดยล่าสุดก็เป็นคิวของแบรนด์อย่าง American Eagle จากสหรัฐอเมริกา ที่เมื่อเพื่อนๆ เลื่อนเข้าไปดูรูปภาพทางเว็บไซต์ก็จะพบว่าทางแบรนด์ได้นำเสนอภาพนางแบบที่หลากหลายมากขึ้น

เพราะในความจริงแล้วสาวๆ แต่ละคนนั้นไม่มีทางเหมือนกัน และไม่มีใครมีลักษณะภายนอกเหมือนนางแบบที่พบเห็นกันบ่อยๆ ตามสื่ออย่างแน่นอน

บางคนก็รูปร่างสูงโปร่ง บางคนก็ตัวเล็ก บางคนก็ผอมบาง บางคนก็หุ่นท้วม การนำเสนอนางแบบในมุมมองที่หลากหลายทำให้สาวๆ ตัดสินใจเลือกซื้อเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น และรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นเช่นกัน

 

 

อีกทั้งยังมีผลวิจัยในปี 2017 พบว่าสื่อต่างๆ มีผลอย่างมากต่อสภาพจิตใจสาวๆ เกี่ยวกับลักษณะทางกายภาพ เพราะเมื่อมองเห็นมากๆ ก็จะเกิดการเปรียบเทียบกับตัวเอง จนรู้สึกแย่กับตัวเองไปเลยก็ได้

ทาง American Eagle ก็ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์ที่เกิดขึ้นว่าพวกเขาต้องการสร้างความมั่นใจให้ผู้หญิงทุกคน ว่าตัวเองมีอำนาจ และความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

และทันทีที่แบรนด์เปิดตัวโปรเจกต์นี้ ก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หลายๆ คนต่างยกย่องชื่นชมแบรนด์ขวัญใจวัยรุ่น ที่ร่วมเปลี่ยนมุมมองทางด้านแฟชั่นนี้ ตามไปดูรูปภาพนางแบบเพิ่มเติมด้านล่างได้เลยค่ะ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าพวกเธอสวย และมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเองทุกคนเลย ❤

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: boredpanda & ae

Comments

ใส่ความเห็น