CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มเขียนข้อความแกล้งหมอ ทำการผ่าตัดเลื่อนออกไป เพราะหมอหยุดขำไม่ได้

พูดถึงโรงพยาบาล คงไม่มีใครคิดถึงความสนุกสนานขึ้นมาได้ เพราะการที่เราจะได้เข้าไปใช้บริการสถานที่แห่งนี้ก็เพราะเกิดการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บขึ้น

ยิ่งถ้าต้องเข้ารับการผ่าตัดด้วยแล้ว คนส่วนใหญ่ก็ต้องมีความกังวลกันทั้งนั้น ไม่ใช่แค่กังวลว่ามันจะสำเร็จไหม จะหายดีหรือเปล่า แต่แค่คิดว่าจะโดนมีดกรีดเข้าไปในเนื้อ มือก็เปียกเหงื่อซกๆ แล้ว

แต่หากว่าจะมีใครสักคนที่ยังมีอารมณ์ขันแกล้งคุณหมอเล่นๆ ก่อนเข้าผ่าตัดได้ล่ะก็ พ่อหนุ่มคนนี้ก็เป็นตัวอย่างที่ดีว่า มีคนแบบนี้บนโลกอยู่จริงๆ

หนุ่มคนนี้ใช้ชื่อในอินเทอร์เน็ตว่า Dreble เขาได้เล่าประสบการณ์การผ่าตัดหัวเข่าของตนเอง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นสมัยที่เขาเป็นวัยรุ่น

 

 

ในระหว่างที่กำลังเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัด คุณหมอคนที่จะเป็นคนผ่าตัดให้เขาก็เอาปากกามายื่นให้ บอกให้เขาใช้ปากกาวงเข่าข้างที่จะผ่าตัด และทำเครื่องหมายกากบาทอีกข้างที่เหลือ

เขาก็ทำตามที่หมอบอกไว้แต่โดยดี แต่ก็นึกสนุกขึ้นมาเลยเขียนลูกศรชี้ไปที่วงกลมพร้อมข้อความว่า “ผ่าตรงนี้”  จากนั้นก็วาดกากบาทเต็มขาอีกข้าง พร้อมข้อความว่า “อย่าแตะต้องเชียว”

 

 

เสร็จแล้วเขาก็นั่งรอ…รออยู่นานครึ่งชั่วโมง หมอก็ยังไม่กลับมา ด้วยความเบื่อเลยหยิบปากกาแท่งเดิมมาเขียนบนร่างกายตัวเองเพิ่มเช่น “เอาไส้ติ่งผมไปไม่ได้หรอก” หรือ “จะมองบนนี้ทำไมล่ะเนี่ย โฟกัสที่เข่าสิครับ”

ไม่เพียงเท่านั้นนาย Dreble ยังขอให้แม่ตัวเองช่วยเขียนบนแผ่นหลังให้ด้วยว่า “ถ้าหมออ่านข้อความนี้ได้ แสดงว่านี่มันผิดด้านแล้วนะ พลิกกลับด้วย”

 

 

เสร็จแล้วเขาก็เอาผ้ามาคลุมตัวไว้ รอจนทีมผ่าตัดกลับเข้ามา หลังจากนั้นเขาก็ถูกวางยา แล้วการผ่าตัดก็เป็นไปด้วยดี คืนนั้นเขาต้องนอนพักแผลผ่าตัดที่โรงพยาบาล 1 คืน แล้วหมอก็เดินเข้ามาเพื่อตรวจอาการ

“หมอบอกว่า ผมทำตารางงานพวกเขารวนไปหมดเลย เพราะพอพวกหมอเอาผ้าคลุมตัวออกแล้วเห็นข้อความต่างๆ ที่ผมเขียนเอาไว้ตามร่างกาย พวกเขาก็ขำอยู่นาน 10 นาที

 

 

พอพวกหมอเริ่มตั้งสติได้ก็พลิกตัวผมเพื่อจะยกขึ้นเตียงผ่าตัด พอเห็นข้อความที่หลังเข้า พวกเขาก็ขำกันต่อ หมอบอกว่า หว่าจะได้เริ่มผ่าตัดจริงๆ ก็หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว”

หลังอ่านจบชาวเน็ตก็ถึงกับฮากันท้องคัดท้องแข็ง บางคนก็มาแชร์ประสบการณ์ของตัวเองด้วย

 

แล้วพวกเขาก็จะผ่าผิดข้างอยู่ดีแหละ

 

ฉันมั่นใจมากเลยว่า ตอนจบคือ “ผมวงผิดข้าง” นี่ฉันประหลาดใจมากเลยนะเนี่ย

 

ฉันกับสามีก็ได้เขียนเองเหมือนกัน เราเขียน “ผิดข้าง” กับ “ข้างนี้ต่างหาก”

พยาบาลไม่พอใจใหญ่เลย

 

จริงๆ แล้วพวกเขาขำเพราะ อ่านข้อความของนายไปก็ผ่าตัดขโมยไส้ติ่งนายไปด้วยมากกว่ามั้ง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น