CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“สุนัขท้องแก่” โดนยิง 17 นัด ทิ้งไว้ข้างถนน ก่อนชีวิตพลิกผัน กลายเป็นดาวเด่นใน IG

เราอาจต้องเคยเจอกับ ‘ช่วงเวลาอันแสนเลวร้าย’ ในชีวิต แต่ขอให้ทุกคนอย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะ ‘ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ’ เหมือนอย่างเรื่องราวของน้องหมาตัวนี้…

เรากำลังพูดถึงเจ้า Maggie สุนัขตัวเมียท้องแก่ที่เดิมทีนั้นมันอาศัยอยู่ในประเทศเลบานอน แต่แล้วมันก็ได้เจอกับสิ่งที่เลวร้ายเอามากๆ นั่นก็คือการ ‘ถูกยิงไปกว่า 17 นัด’

 

เจ้า Maggie วัย 5 ขวบ

https://www.instagram.com/p/ByVnO8OptNQ/

 

บาดแผลจากเหตุการณ์อันเลวร้ายในครั้งนั้น พรากดวงตา หูข้างขวา และลูกในท้องของมันไป กรามแตก มีบาดแผลเต็มตัว

แล้วเจ้า Maggie ก็ถูกมัดยัดใส่กล่อง นำไปปล่อยไว้ข้างถนน จนกระทั่งมีคนไปพบมันเข้าในสภาพปางตาย คนคนนั้นจึงนำภาพของมันโพสต์ถามหาคนที่พอจะช่วยเหลือเจ้าสุนัขตัวนี้ได้

 

https://www.instagram.com/p/BwIDgsGJPi6/

 

นั่นจึงทำให้องค์กร Wild At Heart องค์กรอนุรักษ์สัตว์ในประเทศอังกฤษ ติดต่อไปเพื่อที่จะทำการช่วยเหลือมัน สนับสนุนในเรื่องค่าใช้จ่ายของการรักษาต่างๆ และตั้งใจที่จะให้มันเข้ามาอยู่ในความดูแลของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็บอกว่ามันเป็นเรื่องยากเอามากๆ สำหรับการนำสัตว์เลี้ยงออกมาจากประเทศเลบานอน ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาต้องใช้เวลาติดต่อประสานงานต่างๆ นานกว่า 6 เดือน

 

https://www.instagram.com/p/Bv4kTf4hi8O/

 

เมื่อเจ้า Maggie ได้เดินทางมาถึงยังประเทศอังกฤษ มันก็ได้พบกับบ้านหลังใหม่ และหญิงสาวที่ชื่อว่า Kasey เธอผู้พร้อมจะมอบความรัก ความอบอุ่น ให้กับมันตลอดไปหลังจากนี้

“ในตอนที่ฉันและแม่ได้เห็นมันครั้งแรก ได้รับรู้ถึงสิ่งที่มันเคยเจอมา พวกเราก็ตัดสินใจในตอนนั้นเลยว่าจะต้องรับมันมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว” Kasey กล่าวผ่านสำนักข่าว The Argus

 

Maggie กับผองเพื่อน

https://www.instagram.com/p/BxnS_A9pQwA/

 

นับตั้งแต่ตอนนั้นก็ผ่านมานานกว่า 1 ปีแล้ว จากเดิมที่เจ้า Maggie เคยต้องใช้ชีวิตอยู่ในสภาพปางตาย ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ตอนนี้มันได้เจอกับทั้งความรัก ความสุข และรู้จักกับการเป็นผู้ให้

จิตใจอันเข้มแข็งที่สามารถฟันฝ่าประสบการณ์อันเลวร้ายในชีวิตมาได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้มันถูกแต่งตั้งให้กลายเป็น ‘สุนัขบำบัด’ ที่คอยเดินทางไปตามโรงเรียน โรงพยาบาล มอบกำลังใจ และแรงบันดาลใจในชีวิตให้แก่ทุกคน

 

https://www.instagram.com/p/Bxxl_i6pfk5/

 

เรื่องราวของ Maggie ได้ทำให้หลายๆ คนกล้าที่จะก้าวเดินต่อไปใช้ชีวิตในวันข้างหน้าได้ ซึ่งมันทำให้ Kasey หญิงสาวที่คอยดูแลมันอยู่ไม่ห่างนั้นรู้สึกภาคภูมิใจในตัวมันเอามากๆ

และเมื่อ Kasey ได้เอาเรื่องราวทั้งหลายเหล่านั้นไปแชร์ลงในอินสตาแกรมด้วยแล้ว เจ้า Maggie ก็เริ่มกลายเป็นน้องหมาดาวเด่นที่มีคนติดตามมากกว่า 80,000 คนเลยทีเดียว

 

เพื่อนๆ ติดตามเรื่องราวของมันได้ที่อินสตาแกรม maggiethewunderdog

https://www.instagram.com/p/BxfnOvkJDLH/

 

#เหมียวตะปู หวังว่าเรื่องราวของเจ้าหมาตัวนี้

จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับทุกคนได้เช่นเดียวกันนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น