CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบเรื่องราวของชายอินเดียผู้ไว้ผมมา 40 ปี ไม่เคยตัดไม่เคยสระ ‘มันเป็นพรจากพระเจ้า’!!

สำหรับใครที่เคยไว้ผมยาวคงจะรู้ดีว่าการดูแลรักษามันยากขนาดไหน สระผมทีกว่าจะแห้งก็ต้องนั่งไดร์ผมอยู่นาน หรือเดินไปไหนก็ต้องคอยระวังเส้นผมอยู่เสมอ

แต่คุณคงไม่เชื่อว่ามีชายคนนี้อยู่บนโลก เมื่อเขาไว้ผมมาเป็นระยะเวลานานกว่า 40 ปี โดยที่ไม่เคยตัดหรือสระเลยสักครั้ง ห๊ะอะไรนะ!!

 

 

นี่คือเรื่องราวของชายอินเดียวัย 63 ปีชื่อว่า Sakal Dev Tuddu ผู้อาศัยอยู่ ณ หมู่บ้าน Mandada ทางตะวันออกของรัฐพิหาร

เขาเล่าว่าเริ่มปล่อยผมให้ยาวมาตั้งแต่เมื่อครั้งมีอายุ 22 ปี โดยไม่ตัดเลยตลอดทั้งปีนั้น แล้วมีอยู่วันหนึ่งพอลืมตาตื่นขึ้นมาก็พบว่าผมของเขามันพันกันจนดูเหมือนกับว่าถักเดรดล็อกซะอย่างนั้น

 

 

เขาจึงเชื่อว่านี่เป็นพรจาก ‘พระศิวะ’ เทพเจ้าสูงสุดหนึ่งในสามองค์ตามความเชื่อในศาสนาฮินดู ซึ่งเขายืนยันด้วยว่าพระเจ้ามาบอกกับเขาว่าไม่ให้ตัดผม ห้ามดื่มของมึนเมารวมถึงสูบยาต่างๆ เพื่อเป็นการอุทิศตนให้กับพระเจ้า

 

 

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็ไว้ปล่อยผมให้ยาวเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ก็มีความยาวมากกว่า 180 เซนติเมตร แต่เขาก็ดูแลรักษาความสะอาดเส้นผมไม่ให้มันยาวลากพื้น ด้วยการพันด้วยผ้าขาวเวลาออกไปข้างนอก

 

 

ด้วยผมที่ยาวจนด้วยประสงค์ของพระเจ้าตามคำกล่าวอ้างของเขา ทำให้ชาวบ้านยกให้เขาเป็นผู้ที่ควรค่าแก่การเคารพอย่างสูง

อีกทั้งผู้คนยังหลั่งไหลกันมาหาเขาเพื่อรับการรักษาทางสมุนไพร ทั้งคู่รักที่มีลูกยาก หรือการรักษาโรคบางอย่างเนื่องจากเขาเคยทำงานกรมป่าไม้มากว่า 31 ปี

 

 

ทั้งนี้เขาบอกว่าในเรื่องชีวิตคู่ Rupiya Devi ภรรยาของเขาก็ไม่ได้มีปัญหาใดๆ กับเรื่องผมอันยุ่งเหยิงของเขา ทั้งคู่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขดีกับลูกชาย 3 คนและลูกสาวอีก 3 คนในบ้านอันอบอุ่นของพวกเขา

 

 

ชายคนนี้อาจเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่โลกต้องจดจำเอาไว้ เพราะคงเป็นเรื่องที่ยากจริงๆ ที่จะหาใครมาเหมือนเขาได้อีก!!

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: metro, odditycentral

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น