CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าบ่าวใช้ไก่ KFC เป็นสินสอดขอเจ้าสาว เพราะเธอชอบมันดั่งชีวิตจิตใจ ยิ้มเป็นปลื้มเงี้ย!?

หากพูดถึงเรื่องสินสอดทองหมั้นตามพิธีการแต่งงาน คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เราจะนึกถึงแก้วแหวนเงินทองมีค่ามากมายต่างๆ เฉกเช่นงานแต่งงานทั่วไป

แต่ว่ามีคู่รักอยู่คู่หนึ่งที่แตกต่างไปจากธรรมเนียมปกติ เมื่อเจ้าบ่าวใช้ไก่ KFC เป็นสินสอดชิ้นสุดท้าย และที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่าแฟนของเขาชอบกินไก่ KFC มากๆๆๆ (กอไก่ล้านตัว) นั่นเอง!!

 

 

เรื่องนี้ถูกบอกเล่าในโซเชียลโดยฝั่ง Ayu ผู้เป็นเจ้าสาว เธอเล่าว่าคู่หมั้นของเธอไม่รู้ว่าจะเอาอะไรมาไว้สำหรับพานสุดท้ายของสินสอดทองหมั้นดี

 

 

เธอจึงขอให้เขาเอาไก่ KFC ใส่ไว้ในพานสุดท้ายเพราะมันเป็นของโปรดดั่งชีวิตจิตใจของเธอ ซึ่งทางฝ่ายชายก็ตกปากรับคำร้องขอของสาวเจ้าแต่โดยดี

 

 

“สิ่งเดียวที่เขากังวลก็คือว่าใครจะเป็นคนวิ่งไปซื้อไก่มาให้ในวันนั้น ฉันก็บอกว่าถ้ามันยากนักก็ไม่เป็นไรเอาเป็นของขวัญอย่างอื่นก็ได้ แล้วจากนั้นเขาไม่พูดเรื่องนี้อีกเลยจนถึงวันจริงที่ฉันเซอร์ไพรส์เอามากๆ

ฉันไม่คิดไม่ฝันมาก่อนเลยว่าเขาจะเอาไก่ KFC มาเป็นสินสอดจริงๆ” Ayu เขียนเอาไว้ในโพสต์

 

 

นอกจากนี้เธอยังเล่าต่อด้วยว่า ทันทีที่เธอเห็นกล่อง KFC  บนพานสินสอดเธอก็ดีใจจนเนื้อเต้น และไม่เพียงเท่านั้นเธอยังดีใจตรงที่ว่าเห็นความพยายามของคู่หมั้นที่อุตส่าห์หาวิธีเอาไก่มาให้เธอจนได้

แต่สิ่งที่น่าเสียดายอย่างหนึ่งก็คือว่า กว่าพิธีรีตองจะเสร็จสิ้นลงไก่มันก็เย็นชืดจนหมดแล้ว (อย่างที่รู้ๆ กันดีว่าไก่ทอดต้องกินตอนร้อนๆ เด็ดที่สุด) ทว่าเหล่าแขกเหรื่อต่างก็ได้อิ่มท้องด้วยไก่ KFC จนเปรมปรีดิ์ไปตามๆ กัน…

 

https://twitter.com/ayuyuyuyuuu/status/1148938978009075718

 

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพิธีการสู่ขอที่เรียกว่าถูกใจทั้งผู้รับสุขใจทั้งผู้ให้ และยังไงก็ขอให้เติมเต็มความหวานอย่างนี้กันไปนานๆ นะ เย้ๆ ยินดีด้วยจ้า!!

 

ที่มา: worldofbuzz


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น