CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สรุปดราม่า Potato Corner ลงโฆษณา “น้องโตโต้โดนจับ” ทางร้านแถลงไม่ได้ตั้งใจโยง

กลายเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่ในวันที่ 6 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา

 

 

จุดเริ่มต้นของดราม่า

ในโลกออนไลน์ได้มีกระแสการแชร์ภาพโพสต์โฆษณาเฟซบุ๊กของแบรนด์ Potato Corner ร้านเฟรนช์ฟรายส์ของคุณพีช พชร

หลังจากที่ทางเพจของร้านได้มีการลงโฆษณาใหม่ที่มีข้อความว่า

“ข่าวด่วน Potato Corner “ฟรายส์คลุกผงเจ้าแรกในไทย” โดนแจ้งข้อหา “ฟรายส์อร่อยเกินไป” 

เบื้องต้น น้องโตโต้ (นามสมมุติ) ได้ถูกจับกุมที่ร้าน Potato Corner ได้ถูกจับกุมที่ร้าน Potato Corner สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 6

พร้อมของกลางเป็นเฟรนช์ฟรายส์คลุกผง จำนวน 3 ถ้วย ซึ่งเจ้าตัวกำลังกินอยู่อย่างไม่หยุดยั้ง!!…

น้องโตโต้ได้อ้างว่าไม่สามารถหยุดกินได้ เนื่องจากเฟรนช์ฟรายส์อร่อย และผงแน่นมาก ทำให้ฟินเบรกแตก ทั้งนี้ ทาง Potato Corner ได้ออกมามอบตัว

เนื่องจากปฏิเสธข้อกล่าวหาไม่ลง เพราะฟรายส์ของตนอร่อยจริงๆ Potato Corner Post, รายงาน #โดนแจ้งเองลงข่าวเองนักเลงพอ”

 

 

ชาวเน็ตไม่พอใจ เพราะเหตุการณ์ตรงกับโตโต้โดนจับ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ชาวโซเชียลหลายกลุ่มรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะโฆษณาที่ออกมามีลักษณะคล้ายข่าวของคุณโตโต้ ปิยรัฐ และทีม WEVO ที่ถูกตำรวจจับกุมตัวเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

ทำให้กระแส #แบนPotatoCorner ขึ้นเทรนด์โด่งดังของไทย ในขณะที่เพจหลักของ Potato Corner ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะหลายคนมองว่าโฆษณาตัวนี้เป็นการนำชีวิตคนมาล้อเล่น

 

.

 

 

เพจ Potato Corner ชี้แจง

แน่นอนว่าเมื่อเรื่องราวออกมาในรูปแบบนี้ ทางเพจ Potato Corner ก็ได้ออกมาลบโฆษณาเจ้าปัญหาออกไปทันที ก่อนที่ทางร้านจะออกมาแถลงการณ์ขอโทษเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นโดยมีเนื้อหาคร่าวๆ ว่า

– โฆษณานี้เกิดจากความประมาทและผิดพลาดของทีมการตลาดเอง

– “น้องโตโต้” ในโฆษณาเป็นมาสคอตของแบรนด์เอง ไม่ได้ตั้งใจพาดพิงถึงใคร

– ทางแบรนด์ตั้งเวลาลงไว้ล่วงหน้า 1 วันก่อนวันโพสต์ คือวันที่ 6 มีนาคม 2564 ช่วงบ่าย

– ไม่ได้จงใจที่จะเสียดสี หรือล้อเลียนทางการเมือง แต่เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นจากความบังเอิญโดยแท้จริง

 

แถลงการณ์ขอโทษแบบเต็มๆ จากทาง Potato Corner

 

เพจแจ้งว่ามีการตั้งเวลาโพสต์ไว้ล่วงหน้าในวันที่ 7 แล้ว?

 

พร้อมกับโชว์ภาพโฆษณาที่ตั้งโพสต์ และบรีฟงานดังกล่าว

.

 

ชาวเน็ตบางส่วนไม่รับคำชี้แจง

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าสุดท้ายชาวเน็ตก็ยังคงมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นคงจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญอยู่ดี ทำให้แม้แต่ในแถลงการขอโทษเองก็มีชาวเน็ตเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงอยู่ดี

 

.

.

 

ว่าแต่เพื่อนๆ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้นบ้าง เอามาแบ่งปันกันได้นะ

 

ที่มา kapook และ dailynews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น