CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘เขาเป็นขา ส่วนฉันเป็นตา’ หญิงผู้เดินไม่ได้ จับทีมกับชายผู้มองไม่เห็น ออกเดินเขา ท่องเที่ยว

ไม่ใช่ทุกคนที่เกิดมาบนโลกใบนี้ ที่จะมีร่างกายแข็งแรงและครบถ้วนเหมือนอย่างคนทั่วไป บางคนอาจเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติทางร่างกายหรือจิตใจ แต่พวกเขาหลายคนก็ไม่ได้ยอมแพ้ที่จะใช้ชีวิตอย่างเช่นคนทั่วไป

เหมือนอย่าง Malanie Knecht สาวผู้เกิดมาพร้อมกับความบกพร่องของกระดูกไขสันหลัง ทำให้เธอไม่สามารถเดินได้ กับ Trevor Hahn ชายหนุ่มผู้สูญเสียการมองเห็นไปตั้งแต่เด็ก

แม้ทั้งคู่จะมีร่างกายไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ แต่ทั้งสองก็มารวมทีมกันเพื่อออกไปใช้ชีวิตอย่างที่พวกเขาชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา เดินป่า เดินเขา ก็สามารถทำได้!!

 

 

“เขาเป็นขา ส่วนฉันเป็นตา บูม! พออยู่ด้วยกัน พวกเราคือดรีมทีม” Melanie Knecht กล่าวถึงช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกับ Trevor Hahn เพื่อนซี้ของเธอ

ณ เมืองฟอร์ต คอลลินส์ รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ทั้งคู่พบกันครั้งแรกในคอร์สเรียนชกมวย ก่อนที่จะพบกันอีกครั้งที่คอร์สเรียนปีนเขา ทำให้ทั้งคู่รู้ได้ว่าชอบอะไรที่เหมือนๆ กัน

 

https://www.instagram.com/p/BvPnG_JFgrS/?utm_source=ig_embed

 

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งยังเด็ก Knecht ชอบใช้เวลาออกไปตั้งแคมป์และสำรวจธรรมชาติอยู่บ่อยๆ ส่วน Hahn ก็เป็นคนที่ชอบกีฬากลางแจ้งตั้งแต่ยังเด็ก และก็ยังพยายามเล่นกีฬาต่อไป แม้เขาได้สูญเสียการมองเห็น

ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะรวมทีมและทำสิ่งที่พวกเขาอยากทำด้วยกัน นั่นคือการเดินเขานั่นเอง!!

 

https://www.instagram.com/p/BxGbf5blImQ/?utm_source=ig_embed

 

โดยในแต่ละครั้งที่พวกเขาออกเดินเขา Hahn จะสวมสายรัดที่ออกแบบเพื่อให้ Knecht เข้าไปนั่งได้อยู่ตลอดเวลา ก่อนที่จะออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยกัน

“หากผมล้ม เธอก็ล้มด้วย” Hahn พูดถึงช่วงเวลาที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน ก่อนที่ Knecht จะเสริมมาว่า “การสื่อสารสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ฉันต้องบอกทุกสิ่งทุกอย่างที่เห็นและต้องบอกวิธีที่เขาเคลื่อนไหวด้วย”

 

https://www.instagram.com/p/By28l-sFgvs/?utm_source=ig_embed

 

เมื่อพูดถึงส่วนที่ดีที่สุดที่ได้เดินเขาด้วยกัน พวกเขากล่าวว่านี่เป็นโอกาสดีที่จะช่วยทำให้แต่ละฝ่ายได้ทำสิ่งที่บางคนพูดว่ามันเป็นไปไม่ได้

“มันทำให้ผมมีความสุขมากๆ ที่ช่วยให้บางคนพบกับประสบการณ์อะไรที่ผมได้สัมผัสมาทั้งชีวิต รถมันไม่สามารถขึ้นไปได้

การที่คุณขึ้นไปได้คุณจะรู้สึกถึงความสำเร็จและส่วนที่สำคัญก็คือ มันทำให้เธอยิ้มได้ นั่นแหละจุดประสงค์ของผม” Hahn กล่าว

 

ในส่วนของ Knecht เธอบอกว่าการได้มาร่วมทีมครั้งนี้ช่วยให้เธอเหมือนกับได้รู้สึกถึงการเป็นอิสระ

“ฉันต้องนั่งรถเข็นมาทั้งชีวิต มันรู้สึกเยี่ยมมากที่สามารถทิ้งมัน (รถเข็น) ให้อยู่ห่างฉันไปหลายไมล์” เธอกล่าว

 

https://www.instagram.com/p/Bzx_XppFAsH/?utm_source=ig_embed

 

ปัจจุบันนี้ทั้งคู่ได้เดินมาทั่วรัฐโคโลราโดแล้ว และตอนนี้ก็กำลังวางแผนเพื่อเตรียมตัวเข้าร่วม “Fourteener” การเดินเขาที่โหดขึ้นอีกระดับหนึ่ง เพราะแต่ละภูเขาใน Fourteener ล้วนแต่มีความสูงมากกว่า 14,000 ฟุต (4,267 เมตร) ทั้งนั้น

ซึ่งแม้จะเป็นงานที่โหดหินเป็นอย่างมากสำหรับพวกเขา แต่ทั้งคู่ก็พร้อมจะพิสูจน์ให้เราได้เห็นว่ามนุษย์สามารถทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้เสมอ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Shared, ABCNews

Comments

ใส่ความเห็น