CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักยืนยัน “ดื่มปัสสาวะ” แล้วดีต่อสุขภาพ ผิวพรรณเปล่งปลั่ง แถม “ผมยังกลับมางอกงาม”

เราอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับความเชื่อในเรื่องของ ‘การดื่มปัสสาวะ’ ที่บางคนอาจบอกว่ามันดีต่อร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หรืออะไรก็ว่าไป

แต่สำหรับหนุ่มใหญ่วัย 56 ปีคนนี้ ประโยชน์จากการดื่มปัสสาวะที่เขาพูดถึงนั้นกลับต่างออกไป เมื่อเขาบอกว่าการทำอย่างนั้นจะช่วยให้ ‘เส้นผมกลับมางอกงามได้’ ?!

 

Brian Offenburger และ Ruby Karyo แฟนสาววัย 30 ปี

 

สู่การเป็นคู่รักนักดื่มปัสสาวะ

Brian หนุ่มใหญ่ในรัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา ผู้พบรักกับ Ruby สาวนักเขียนผู้เปิดโลกใหม่ให้กับเขา

ทั้งสองคนนั้นเริ่มคบหาดูใจกันมาตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2019 และนั่นก็ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชายวัย 56 ปี ได้รู้จักกับ ‘การดื่มปัสสาวะตัวเอง’

เขาเล่าว่า Ruby เป็นคนที่เสนอแนวคิดนี้ให้กับเขา ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เธอทำติดต่อกันมานานกว่า 10 ปี ในขณะที่ตัวเขานั้นก็ยังไม่ค่อยเชื่อในเรื่องที่ว่า “การดื่มปัสสาวะมีประโยชน์ต่อร่างกาย” สักเท่าไหร่นัก

 

 

ถึงอย่างนั้น เขาก็เลือกที่จะทำตามคำแนะนำของแฟนสาว และเริ่มดื่มปัสสาวะของตัวเองทุกสัปดาห์ ติดต่อกันมาเรื่อยๆ

จนกระทั่ง Brian บอกว่า มันได้เกิดผลลัพธ์ที่น่าเหลือเชื่อขึ้น เพราะหลังจากที่ทำอย่างนั้นได้ประมาณแค่ 2 เดือน จู่ๆ จากหัวที่เคยล้านก็กลับมีผมงอกงามขึ้นมาซะอย่างนั้น?!

“มันฟังดูน่าเหลือเชื่อ แต่เรามีภาพก่อน-หลังที่พิสูจน์ให้เห็นเลยว่ามันคือเรื่องจริง เขาสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเองได้ หลังจากที่ดื่มปัสสาวะติดต่อกันทุกสัปดาห์อย่างสม่ำเสมอ” Ruby กล่าวถึงแฟนหนุ่มของเธอ

 

ภาพก่อน-หลัง การดื่มปัสสาวะของ Brian

 

‘ปัสสาวะบำบัด’ ความเชื่อที่แฟนสาวนำมาเผยแพร่

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า Brian นั้นเริ่มที่จะดื่มปัสสาวะของตัวเองตามคำแนะนำของ Ruby ผู้เป็นแฟนสาว ซึ่งตัวเธอคือคนที่เชื่อมาตลอดว่าการดื่มปัสสาวะมีประโยชน์ต่อร่างกาย และมันได้ผลจริงๆ

Ruby ได้รับความเชื่อนี้มาจากพ่อของเธอเอง ตั้งแต่ตอนที่เธออายุ 19 ปี ในตอนนั้นพ่อของเธอบอกว่า “ถ้าลูกอยากเป็นราชินีแห่งความงาม สิ่งที่ลูกควนทำคือการชโลมปัสสาวะให้ทั่วใบหน้าและร่างกาย”

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอจึงเริ่มที่จะนำปัสสาวะของตัวเองบรรจุลงในขวดสเปรย์ และฉีดให้ทั่วทั้งใบหน้าในทุกๆ เช้าตอนตื่นนอน รวมถึงการดื่มปัสสาวะ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

 

 

เธอมองว่ามันคือ ‘มอยส์เจอร์ไรเซอร์’ ที่ช่วยให้ผิวหน้าของเธอเปล่งปลั่ง ผิวพรรณมีสุขภาพดี เพื่อแค่ทามันทิ้งไว้สัก 2 ชั่วโมงแล้วล้างออก หรือจะทาทิ้งไว้ทั้งวันก็ยังได้

“ในช่วงวันสองวันแรกมันอาจดูแปลกๆ ไปบ้าง เพราะปัสสาวะของเราจะช่วยให้มีการขับสิ่งสกปรกออกมาจากผิว แต่หลังจากนั้นหน้าเราจะเปล่งปลั่งอย่างเห็นได้ชัด และยังช่วยลดรอยแผลเป็นและสิวได้อีกด้วย” เธอกล่าว

Ruby ถึงกับบอกว่า ผลลัพธ์ที่ได้นั้นหาไม่ได้จากผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันตามท้องตลาดอย่างแน่นอน

 

 

น้อยคนที่จะเชื่อในแนวคิดนั้น

แน่นอนว่าเธอจะต้องเคยนำความเชื่อนี้ไปพูดกับคนรู้จักมาก่อนแล้ว แต่มันก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่พวกเขาเหล่านั้นมักจะไม่ค่อยรู้สึกเห็นด้วยกับเธอสักเท่าไหร่

ถึงอย่างนั้น Ruby ก็บอกว่า “แม้ในตอนแรกพวกเขาอาจจะไม่เชื่อ แต่เมื่อฉันพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าผิวพรรณของฉันดูมีสุขภาพที่ดีจริงๆ พวกเขาก็เริ่มที่จะให้ความสนใจกับแนวคิดนี้กันมากยิ่งขึ้น”

 

 

ยังคงเป็นแค่ความเชื่อ ที่ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย

อย่างไรก็ตาม ‘การดื่มปัสสาวะ’ ของตนเองนั้นก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่ามันจะสามารถทำให้ผมเรางอกงาม ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หรือมีสุขภาพที่ดีได้อย่างที่เธอบอก เพราะในขณะเดียวกันผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับความคิดนั้น

ผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากต่างมองว่า หากลองคิดง่ายๆ ปัสสาวะก็คือของเสียที่ร่างกายตั้งใจขับออกมา แต่เรากลับดื่มมันกลับเข้าไปซะอย่างนั้น นั่นก็เท่ากับว่าเรานำของเสียกลับเข้าไปในร่างกายอีกครั้ง

และเมื่อคิดอย่างนั้นแล้ว มันก็ไม่น่าจะเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย

 

ภาพจาก New York Post

 

ดอกเตอร์ Zubair Ahmed หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่ยังคงไม่ยอมรับในความเชื่อนี้ เขากล่าวกับทาง BBC ว่า…

“การที่เราดื่มเข้าไปนิดหน่อยอาจไม่ได้ส่งผลเสียใดๆ ต่อร่างกายก็จริง แต่มันก็ไม่มีหลักฐานใดๆ เลยที่บอกว่าการดื่มปัสสาวะจะดีต่อสุขภาพ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Metro , Unilad , TheSun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น