CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

จุติใหม่ในมาเลฯ ‘เบอร์เกอร์ทุเรียน’ กรอบนอกฉ่ำในเอาใจทุเรียนเลิฟเวอร์ มันดูจุ๊ยซี่มากเลยแกร!!

เดี๋ยวนี้ดูเหมือนว่าในแวดวงอาหาร อะไรๆ ก็สามารถเอามาฟิวชั่นกันได้หมดไม่ว่าจะเป็นชาไข่มุกที่เอามาผสมกับเมนูต่างๆ ชีสที่ดูเหมือนว่าจะเข้าได้กับแทบทุกมื้ออาหาร หรือไข่เค็มที่กลายเป็นไอเท็มสุดฮอตเมื่อไม่นานมานี้

แต่นี่อาจเป็นเมนูที่คุณไม่นึกไม่ฝันว่าจะมีจริงๆ อยู่บนโลก เพราะมีร้านเบอร์เกอร์แห่งหนึ่งในประเทศมาเลเซีย รังสรรค์เมนู ‘เบอร์เกอร์ทุเรียน’ ขึ้นมา แล้วมันก็ดูน่าอร่อยซะจนแทบอยากจะเลียจอเลยก็ว่าได้ ทุเรียนเลิฟเวอร์ถูกใจสิ่งนี้!!

 

 

ร้านเบอร์เกอร์ที่สร้างเมนูนี้ขึ้นมาบนโลกมีชื่อว่า Ric’s Burger Joint ตั้งอยู่ในเมืองบายัน เลปาส รัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย

สิ่งที่พวกเขาบันดาลขึ้นมานับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์บนโลก เพราะคงไม่มีใครคิดว่าทุเรียนกลิ่นหอมหวนจะสามารถเอามาทำเป็นของคาวอย่างเบอร์เกอร์ได้

ส่วนสูตรการทำหรือกระบวนการทำ ทางร้านก็ทำให้ดูแบบเห็นๆ ไปเลยว่ากว่าจะได้เบอร์เกอร์ทุเรียนขึ้นโต๊ะให้ลูกค้าได้กินผ่านขั้นตอนไหนมาบ้าง ซึ่งต้องบอกว่าแต่ละกรรมวิธีมันช่างยั่วน้ำลายแบบฝุดๆ

 

 

เริ่มต้นด้วยการนำแป้งที่ทำมาจากทุเรียนสายพันธุ์มูซานคิง (ทุเรียนชั้นยอดของมาเลฯ) แบบ 100% มาทำเป็นตัวแป้ง จากนั้นก็วางมอสเซลล่าชีสและเนยไว้ข้างใน ก่อนที่จะนำแป้งทุเรียนมาห่ออีกทีแล้วปั้นให้เป็นรูปวงกลมแบนๆ

 

ตัวแป้งที่ทำมาจากทุเรียน

 

ใส่ชีสกับเนยลงไปเพิ่มความหอม

 

เมื่อปั้นจนได้รูปและห่อจนไส้ไม่มีทางไหลออกแล้ว ก็ถึงขั้นตอนนำไปชุบกับไข่และเกล็ดขนมปังก่อนที่จะนำลงไปทอดแบบ deep-fried ให้เหลืองกรอบดูมีสีสันยั่วน้ำลาย

 

ทอดแบบยั่วๆ

 

ยัง ยังไม่จบลงเพียงเท่านั้น ก่อนที่จะนำไปประกบกับขนมปัง ก็ยังมีอีกขั้นตอนหนึ่งคือการคลุกเคล้าชีสและทุเรียนเข้าด้วยกันจนกลายเป็นน้ำซอสเยิ้มๆ ราดลงไปในตัวเนื้อเบอร์เกอร์ที่ทอดเอาไว้

 

ราดน้ำซอสหอมๆ

 

แล้วก็เอาไปประกบกับขนมปังหอมๆ เป็นอันเสร็จสิ้น

 

ออกมาเป็นอย่างนี้!!

 

สำหรับใครที่อยากลองชิมเจ้าเบอร์เกอร์ทุเรียนนี้ ก็สามารถไปที่ร้าน Ric’s Burger Joint แล้วสั่งเมนูชื่อว่า Musang King Durian Burger ซึ่งสนนค่าตัวอยู่ที่ 25.9 ริงกิตมาเลเซีย (ราวๆ 190 บาท) เพียงเท่านั้นเอง

 

ดูภาพเคลื่อนไหวว่าน่ากินขนาดไหนกันเชียว

 

เอ้าชี้เป้ากันแล้วเหล่าคนรักทุเรียนอย่าได้พลาดกันเชียว แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าจะอร่อยหอมหวานขนาดไหน ใครลองแล้วก็ช่วยมารีวิวให้หน่อยแล้วกัน!!

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น