CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เรื่องราวของ Ed Sheeran และ Cherry Seaborn จากรักแรกในวัยเรียนกลายมาเป็นคู่ชีวิต

หลังจากที่ Ed Sheeran ได้ออกมาเปิดเผยว่าเข้าวิวาห์กับคู่หมั้นสาว Cherry Seaborn ที่เป็นรักแรกตอนมัธยม ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ทำเอาแฟนๆ ทั่วโลกถึงกับช็อกเบาๆ อยู่เหมือนกัน

เพราะเรื่องราวความรักของพวกเขานั้นไม่เหมือนกับคู่รักคนดังคู่อื่นๆ ที่เวลาแต่งงานก็จะมีภาพหรือการประกาศให้ทราบอย่างโจ่งแจ้ง แต่กับคู่นี้แล้วกลับมาแบบเงียบๆ โดยที่แฟนๆ แทบจะไม่รู้เลย!?

ในวันนี้เราลองไปย้อนรอยเส้นทางรักของทั้งคู่กันหน่อยก็แล้วกันครับ จากวันที่พบรักกันตอนมัธยม จนกลายมาเป็นคู่ชีวิตของกันและกัน จะเป็นอย่างไรลองไปชมพร้อมๆ กันได้เลย…

 

 

เส้นทางชีวิตของทั้งสองคนได้เดินทางมาคาบเกี่ยวกันที่โรงเรียนไฮสคูล โธมัส มิลส์ (Thomas Mills) ที่ตั้งอยู่ในเมืองแฟรมลิงแฮม ของเขตซัฟฟอล์ก ประเทศอังกฤษ

มีข่าวลือว่าทั้งคู่ไปพบรักกันครั้งแรกในการแข่งขันกีฬาฮ็อกกี้ของโรงเรียน ซึ่งตอนนั้น Cherry เป็นนักกีฬา ส่วนพี่ Ed แกไปเป็นผู้ชม

 

 

อย่างไรก็ตามไม่มีการเปิดเผยว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นเป็นอย่างไร เป็นแฟนกันหรือไม่ก็ไม่ทราบ หรืออาจจะเป็นรูปแบบความสัมพันธ์ที่ Ed แอบชอบ Cherry เพียงฝ่ายเดียวรึเปล่า?

แต่ดูจากเพลงหลายๆ เพลงของพี่ Ed แก เราจะรู้ว่าส่วนใหญ่แล้วเขาจะนำเรื่องราวของชีวิตตัวเองมาเล่า และเนื้อเพลงที่ดังๆ ส่วนมากอาจจะทำให้เดาได้ว่าเหมือนจะคบกันแล้วแต่อาจต้องแยกจากกันไปไกลจนได้กลับมาเจออีกครั้งหนึ่ง

ประจวบกับเหตุการณ์จริง ที่หลังจากจบไฮสคูล Cherry ก็ตัดสินใจจากแผ่นดินอังกฤษ ไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยดยุค ในรัฐนอร์ธ แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ส่วน Ed ก็ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียน เพื่อหันมาทำงานด้านดนตรีอย่างเต็มตัวตามความฝันที่วาดเอาไว้ และก็ประสบความสำเร็จอย่างมากมายมหาศาล

 

 

ในปี 2015 พี่ Ed แกก็ประกาศข่าวช็อกให้แฟนๆ ได้รับทราบ กับการตัดสินใจไม่ยุ่งกับการทำดนตรี และงดออกงานสังคมเป็นเวลา 1 ปี

เขาหมกตัวอยู่แต่ที่บ้านในลอนดอนเป็นเวลานานกว่า 4 เดือน “ผมดูหนังหลายเรื่องมาก ไม่ออกจากบ้านไปไหนเลย เพราะผมอยากจะใช้ชีวิตแบบปกติธรรมดาเหมือนกับคนอื่นๆ”

หลังจากอยู่ในช่วงตกต่ำที่สุดของชีวิต เขาก็เริ่มได้รับการเยียวยา และตัดสินใจเดินทางไปรอบโลก รวมถึงไปแวะเจอ Cherry ที่สหรัฐอเมริกาด้วย

การได้พบกันอีกครั้ง ก็ทำให้พวกเขาใช้เวลาไม่นานในการปะติดปะต่อความสัมพันธ์ของกันและกันจนเกิดเป็นความรักขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

 

มีภาพหลุดที่ทำให้เห็นว่าทั้งสองคนไปนั่งชมเบสบอลเกมด้วยกัน

 

หลังจากนั้นพี่ Ed แกก็โดนสัมภาษณ์ และก็เริ่มเปิดเผยออกมา “นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ผมได้ตกหลุมรักใครสักคนอย่างจริงจัง”

“ผมมีความสุขมากที่สุด เพราะตลอดปีที่ผ่านมาผมได้ใช้เวลาร่วมกับ ‘ใครคนหนึ่ง’ ผมใช้เวลาร่วมกันกับคนที่คิดว่าใช่ทุกวัน และความสัมพันธ์ของเราก็เข้มแข็งมากๆ เลยล่ะ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีมาก”

“เราอยู่ด้วยกัน มีแมวหลายตัว มันเป็นชีวิตที่ผมใฝ่ฝันมาตลอด” Ed ให้สัมภาษณ์กับ BBC Radio 2 ก่อนที่จะออกไปทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก

 

 

ในเดือนมกราคมปี 2018 Ed ออกมาเปิดเผยว่า เขาได้ตัดสินใจหมั้นกับ Cherry เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ‘แบบเงียบๆ’ ในช่วงคริสต์มาสของปี 2017

และเมื่อสัปดาห์ก่อนนี้เองพี่ Ed ก็เพิ่งออกมาเปิดเผยว่าได้แต่งงานกับ Cherry เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการบอกใบ้ไว้ในเนื้อเพลง Remember the Name

มีท่อนหนึ่งที่บอกว่า “My wife wears red, but looks better without lipstick” หรือแปลว่า “ภรรยาของผมใส่ชุดสีแดง แต่จะดูดีกว่านี้ถ้าไม่ทาลิปสติก”

ซึ่งเขาได้เปิดเผยผ่าน iHeartRadio ว่า “ผมเขียนเพลงนี้ขึ้นมาก่อนที่เราจะแต่งงานกัน แต่คิดไว้ว่าตอนที่เพลงปล่อยออกมาเราคงจะกลายเป็นสามีภรรยากันแล้ว”

“ตอนแรกภาพในหัวของผมคิดเอาไว้แบบว่า อาจจะมีบางคนที่เอะใจกับเนื้อร้องแล้วก็แบบ ‘เฮ้ย พวกเขาแต่งงานกันแล้วเหรอ?’ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีคนตีความออกรึเปล่านะ”

 

 

จากแหล่งข่าวของต่างประเทศระบุว่างานแต่งงานถูกจัดขึ้นที่บ้านของ Ed ในลอนดอน มีแขกเข้าร่วมงานประมาณ 40 คนเท่านั้น ไม่มีคนดัง ไม่มีนักข่าว มีเพียงเพื่อนๆ ที่สนิทกันเท่านั้น

“เขาไม่ต้องการความวุ่นวาย เขาต้องการงานที่จัดขึ้นมาเพื่อตัวเขาจริงๆ เป็นแค่งานแต่งงานเล็กๆ ในฤดูหนาวเท่านั้น” หนึ่งในผู้เข้าร่วมงานกล่าว

 

 

ก็ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะจ๊ะ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความรักที่น่ารักไม่เบาเลยทีเดียว ขอให้รักกันไปนานๆ นะ ^^

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

ที่มา : mirror, usmagazine, people

Comments

ใส่ความเห็น