CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ศาลปล่อยตัว ‘ฆาตกรวัย 77 ปี’ เพราะ ‘เขาแก่เกินกว่าที่จะก่อเหตุ’ ก่อนจะทำการสังหารอีกครั้ง

เราอาจเคยได้ยินข่าว ‘นักโทษถูกปล่อยตัวก่อนกำหนด’ ด้วยหลายๆ เหตุผล อาจเพราะพวกเขาประพฤติตัวดีในเรือนจำ หรืออาจเพราะถูกมองว่ากลับตัวกลับใจ คงไม่คิดหรือไม่สามารถทำอะไรใครได้แล้ว

แต่ความเป็นจริง มันอาจไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป ดูได้จากกรณีหนึ่งในรัฐเมน สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงอย่างมากในตอนนี้ กับคดีความของนาย Albert Flick ชายชราวัย 77 ปี

 

Albert ผู้ก่อเหตุวัย 77 ปี

 

การเข้าไปใช้ชีวิตในเรือนจำซ้ำๆ ของชายคนนี้

ย้อนกลับไปในปี 1979 Albert ถูกตัดสินให้จำคุก 25 ปี จากคดี ‘ฆาตกรรมภรรยาตัวเอง’ ก่อนได้รับการปล่อยตัวในปี 2004

ทว่าผ่านไปไม่นาน ในปี 2010 เขาก็ถูกตัดสินให้ต้องไปใช้ชีวิตในคุกอีกครั้ง หลังจากที่เขาก่อเหตุ ‘ทำร้ายร่างกายหญิงสาวรายหนึ่ง’

 

 

ในการจำคุกครั้งที่สองของเขานั้นเองที่ทำให้หลายๆ ฝ่ายมองว่า ‘ผู้พิพากษาใจดีกับผู้ก่อเหตุมากเกินไป’ และหวังให้ Albert ต้องโทษจำคุกให้นานกว่านี้

แต่ทว่าผู้พิพากษาในตอนนั้นกลับมองว่า ‘Albert แก่เกินกว่าที่จะทำอะไรใครได้แล้ว’ ทำให้ชายชราคนนี้ถูกปล่อยตัวกลับมาสู่โลกภายนอกอีกครั้งในปี 2014

 

 

ความจริงกลับไม่ได้เป็นอย่างที่ผู้พิพากษาคนนั้นคิด

ในปี 2018 ระยะเวลาสั้นๆ หลังจากที่ Albert ถูกปล่อยตัวออกมาเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งตอนนั้นบางคนก็คิดว่า “เขาคงแก่เกินกว่าที่จะทำร้ายใครได้แล้วจริงๆ” ทว่ามันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยแม้แต่น้อย

Albert ได้ถูกจับกุมตัวอีกครั้งด้วยข้อหา ‘ฆาตกรรม’ Kimberly Dobbie หญิงไร้บ้านวัย 48 ปี ในเมือง Lewiston รัฐไอดาโฮ

จากรายงานกล่าวว่า Albert ได้แอบสะกดรอยตามหญิงสาวคนนี้ ถึงขั้นแอบตามไปกินข้าว ณ สถานพักพิงคนไร้บ้านที่เธอพักอยู่ เพื่อคอยมองดูเธออยู่ตลอด

 

 

การสะกดรอยตามนั้นก็ทำให้เขารู้ว่า Kimberly กำลังจะพาลูกชายฝาแฝดวัย 11 ปีทั้งสองคนของเธอ ‘ย้ายออกไปจากเมือง’ และนั่นก็ทำให้ Albert ตัดสินใจเข้าไปซื้อมีดสองเล่มที่ร้าน Walmart

Bud Ellis ผู้ช่วยอัยการสูงสุดกล่าวว่า “จุดมุ่งหมายของเขาเปลี่ยนไป เขาเกิดความคิดว่า “ถ้าฉันไม่ได้ครอบครองเธอ ฉันก็จะฆ่าเธอ” และนั่นคือสิ่งที่เขาทำจริงๆ เขามีเจตนาอันแรงกล้า เขาวางแผนทุกอย่างไว้ก่อนแล้ว”

อย่างที่อัยการคนนั้นบอก Albert ได้ทำการสังหาร Kimberly ต่อหน้าลูกๆ ทั้งสองคนของเธอ โดยใช้มีดแทงเธอไปไม่ต่ำกว่า 11 ครั้ง

 

 

การกระทำอันโหดเหี้ยมของชายชราวัย 77 ปีคนนี้ ทำให้ทางศาลตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ผู้พิพากษาใช้เวลาพิจารณาคดีไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็ตัดสินให้ Albert ต้องโทษ ‘จำคุกตลอดชีวิต’ โดยไม่รอลงอาญา

 

เชื่อว่าหลังจากนี้ ฆาตกรวัยชรา

คงจะไม่ได้รับความเห็นใจจากใครอีกแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , NewYorkTimes , Mirror , TheSun , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น