CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ตุ๊กตาหมีตัวโปรดหายไปกว่า 70 ปี เจอกันอีกที ก็ยังเป็นกำลังใจดีๆ ให้กันเหมือนเดิม

การมีสิ่งของที่พึ่งทางใจ ไม่ว่าในวัยไหนๆ ก็มีประโยชน์ทั้งนั้น โดยเฉพาะในวัยเด็ก #เหมียวเมษา เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องมีหมอนข้างใบโปรด หมอนเน่า ผ้าเน่าที่ต้องพกไปด้วยทุกที่ รวมไปถึงตุ๊กตาหมี เท็ดดี้แบร์น่ารักๆ กันใช่ไหมล่ะ?

คุณยาย Elizabeth Briggs วัย 77 ปีจากประเทศอังกฤษ ก็เคยเป็นเด็กมาก่อน และในวัยเด็กเธอก็มีตุ๊กตาหมีคู่ใจชื่อว่า George คอยเป็นเพื่อน ให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง

 

 

ประวัติของเจ้า George เริ่มต้นขึ้นเมื่อราวปี 1947 ขณะนั้นคุณยาย Elizabeth มีอายุเพียง 5 ขวบ เธอมีภาวะโรคหลอดเลือดหัวใจเกิน ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เธอต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อซ่อมแซมท่อหัวใจที่โรงพยาบาล

ในตอนนั้นเองที่ Mumma Gu คุณยายของ Elizabeth เป็นห่วงว่าหลานจะเหงาขณะนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลกว่า 6 สัปดาห์ เลยซื้อตุ๊กตาหมีจากโบสถ์มาฝากหลาน

คุณยาย Elizabeth กล่าวถึงความทรงจำในตอนนั้นว่า การผ่าตัดมันค่อนข้างน่ากลัวมากๆ สำหรับเด็กวัย 5 ขวบ แต่ตุ๊กตาหมี George คือกำลังใจสำคัญทำให้เธอผ่านมันไปได้

George มีผ้าพันแผลบริเวณหัว ลำตัว และโดนฉีดยาทุกอย่างราวกับที่ Elizabeth โดน แถมยังมีเตียงคนไข้ขนาดเล็กไว้นอนพักผ่อนอีกด้วย

 

 

เมื่อออกจากโรงพยาบาล Elizabeth ก็กลับไปอยู่บ้านกับครอบครัวที่เมือง Enfield ใช้ชีวิตตามปกติ ในขณะเดียวกันเจ้าหมี George ก็ถูกแพ็คทิ้งไว้ในกล่องและถูกลืมไป

เวลาผ่านล่วงเลยไปกว่า 70 ปี คุณยาย Elizabeth สูงวัยมากขึ้น พร้อมป่วยเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง เธอต้องย้ายไปรักษาตัวที่เมือง Huddersfield

ในตอนนั้นเองหลังจากที่ Elizabeth ย้ายออกไป Trevor น้องชายของเธอก็จัดการเก็บบ้านอย่างละเอียด จนเขาได้พบกับ George เข้า จึงรีบส่งคืนให้พี่สาวทันที เพราะรู้ว่าเธอตามหามันมาตลอดตั้งแต่วัยเด็ก

 

 

ประจวบเหมาะกับที่ปัจจุบันคุณยาย Elizabeth วัย 77 ปีก็กำลังพักฟื้นตัวจากโรคหลอดเลือดสมองพอดี

คุณยายมีความสุขมากที่ได้เจอ George อีกครั้ง มันมีความหมายกับเธอมากจริงๆ George ได้กลับมาสร้างขวัญ และกำลังใจให้กับคุณยายขณะป่วย เหมือนที่เคยทำเมื่อสมัยคุณยายยังเด็ก

หวังว่าคราวนี้คุณยายกับตุ๊กตาหมีตัวโปรดคงไม่ต้องพรากจากกันไปไหนอีกแล้วนะคะ 🙂

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: examinerlive & metro

Comments

ใส่ความเห็น