CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวพยายามใช้ ‘ธนบัตรกระดาษ’ พิมพ์เอง มาซื้อรถ คนขายถาม ‘เอ็งจะเล่นเกมเศรษฐีเหรอ?!’

เชื่อว่าสิ่งที่หญิงสาวคนนี้ทำจะต้องเคยอยู่ในความคิดของเพื่อนๆ หลายคนอย่างแน่นอน คือแบบตอนเด็กๆ เราต้องเคยคิดอยากลองอะไรแบบนี้บ้างแหละน่า

หากใครยังงงๆ กับพาดหัวกันอยู่ ถ้าอย่างนั้นก็ลองไปอ่านเรื่องราวเต็มๆ กันดูได้ และต้องขอเน้นย้ำก่อนเลยนะว่านี่ไม่ใช่จ้อจี้ หรือคดีเด็ดแต่อย่างใด เพราะมันคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในประเทศเยอรมนี

 

ภาพจาก Expedia

 

จากการรายงานในวันที่ 19 กรกฎาคม 2019 เล่าว่า ณ เต็นท์รถแห่งหนึ่งในเมือง Kaiserslautern ได้มีหญิงสาววัย 20 ปีคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้าน และบอกว่าเธอต้องการซื้อรถมือสอง Audi A3 ปี 2013

พอได้ยินอย่างนั้นแล้ว พนักงานขายก็รีบพาเดินไปดูรถคันนั้นในทันที แถมเธอเองก็ยังได้นำมันออกไปทดลองขับอยู่สักพัก ก่อนการตัดสินใจซื้อ

 

หน้าตาของ Audi A3 ปี 2013

ภาพจาก Honest John

 

จนเมื่อถึงตอนชำระเงิน หญิงสาวคนนั้นก็ได้ควัก ‘ธนบัตรกระดาษ’ ออกมาหนึ่งปึก มูลค่ารวม 15,000 ยูโร (ราว 518,000 บาท)

ตอนนี้บางคนอาจกำลังงงๆ ว่า “อะไรคือธนบัตรกระดาษ?” … พูดง่ายๆ เลยก็คือเธอ ‘พิมพ์ธนบัตรเหล่านั้นขึ้นมาเอง’ ด้วยกระดาษทั่วๆ ไป จากเครื่องปริ้นต์อิงค์เจ็ทที่บ้านของเธอ

งานนี้ทำเอาพนักงานขายถึงกับช็อกไปเลยทีเดียวเชียว เขาถึงกับหันไปถามเธอเลยว่า “นี่คุณอยากมาเล่นเกมเศรษฐี หรือมาซื้อรถใหม่กันแน่?”

 

ภาพจาก Bru-nO/Pixabay

 

เมื่อเขาเห็นว่าหญิงสาวคนนี้ไม่ได้ล้อเล่นกับสิ่งที่เธอ คือประมาณว่าเธอตั้งใจจะซื้อรถด้วยธรบัตรปลอมที่ทำขึ้นมาเองจริงๆ พนักงานขายจึงตัดสินใจโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พอตำรวจมาถึงก็ได้คุมตัวเธอและบุกค้นภายในบ้านของหญิงสาวคนนี้ จนได้พบกับเครื่องปริ้นต์อิงค์เจ็ท พร้อมธนบัตรปลอมอีกเพียบ คิดเป็นมูลค่าได้ราวๆ 13,000 ยูโร (ราว 449,000 บาท)

 

ภาพจาก Pirmasens Police Department

 

ท้ายที่สุดแล้ว หญิงสาวจึงถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวด้วยข้อหา ‘ผลิตธนบัตรปลอม’ จำคุกอย่างน้อย 1 ปี ซึ่งยังคงต้องอยู่ที่การพิจารณาของศาลต่อไป

พอเห็นเรื่องของเธอคนนี้ #เหมียวตะปู ก็คิดย้อนไปถึงสมัยเด็กๆ ที่เคยมีความคิดว่าจะปริ้นต์ธนบัตรออกมาใช้เอง ดีนะที่ตอนนั้นไม่ได้ทำจริง ไม่งั้นตอนนี้ก็คงไม่มีชื่อ #เหมียวตะปู มาให้เพื่อนๆ ได้เห็นกันละแหละ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: FoxNews , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น