CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ครอบครัวตามหา “ฟันปลอม” คุณยายแทบพลิกบ้าน เอ๊ะ วันนี้หมาเรายิ้มสวยแปลกๆ นะ?

เวลาของในบ้านหายไปนั้นเรามักไม่ค่อยรู้ตัวจนกระทั่งตอนที่นึกอยากจะใช้งานขึ้นมานั่นแหละ เพราะงั้นบางทีจะให้ย้อนความทรงจำว่า เห็นครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ นั้นก็เป็นเรื่องยากน่าดู

แล้วถ้าไอ้ของที่หายไปนั้นค่อนข้างมีราคาและจำเป็นล่ะก็ ต่อให้ต้องระดมคนทั้งบ้านมาตามหาก็ต้องทำ แต่เชื่อเถอะว่า ของมันไม่ได้อยู่ดีๆ หายไปจากโลกหรอก และมันมักโผล่มาในที่ที่เราคิดไม่ถึงอีกด้วย

 

 

เรื่องราวนี้เริ่มต้นที่สาว Anna Carolina Lima ได้ไปพบกับน้องหมาตัวหนึ่งถูกทิ้งอยู่ข้างถนนเข้า เธอกับแฟนหนุ่มจึงตัดสินใจเก็บมันมาเลี้ยงในบ้านตนเองที่ประเทศบราซิล

หลังจากเธอรับมันเข้ามาอยู่ในครอบครัวได้ราวเดือนหนึ่ง เธอก็พามันไปรู้จักกับคุณยายของเธอ และตั้งใจว่าจะฝากมันไว้กับคุณยายสัก 2 ชั่วโมงเพื่อออกไปทำธุระข้างนอก

 

 

เมื่อคุณยายและน้องหมา Luna ได้พบกัน กลายเป็นว่าทั้งคู่เข้ากันได้ดีมาก Luna ทำตัวตามสบายราวกับบ้านของคุณยายเป็นบ้านมันเอง

Anna เห็นดังนั้นก็รู้สึกอุ่นใจและคิดว่าสามารถปล่อยให้น้องหมาอยู่ที่นี่ได้ไม่มีปัญหาแน่นอน เธอจึงเตรียมตัวจะออกไปข้างนอกตามแผน และเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ถึงเวลานอนงีบหลับประจำของคุณยายด้วย

 

 

คุณยายจึงถอดฟันปลอมของตัวเองออกแล้ววางไว้ใต้หมอนก่อนจะเอนตัวพักผ่อนตามปกติ ไม่นานหลังจากนั้นเมื่อเธอตื่นขึ้นมากลับพบว่าฟันปลอมกลับหายไปซะแล้ว

คุณยายและคนอื่นๆ ในครอบครัวช่วยกันตามหาแทบจะพลิกบ้าน หาอยู่นานสองนานก็ไม่พบ เมื่อ Anna กลับมาถึงและรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เธอก็รีบมองหาเจ้า Luna ในทันที

 

หล่อนมีพิรุธนะ

 

แกนี่เองงงง

 

ภาพที่เห็นทำเอาทุกคนถึงกับขำเมื่อพบว่าเจ้า Luna ดูฟันสวยกว่าปกติไปไม่น้อย เพราะมันเป็นตัวการขโมยฟันปลอมของคุณยายไปคาบไว้ในปาก ดูเหมือนมันกำลังยิ้มด้วยฟันแบบมนุษย์เลย

แม้จะถูกจับได้พร้อมหลักฐานคาปาก Luna ก็ดูจะไม่ได้สำนึกผิดแต่อย่างใด แต่โชคดีที่มันเป็นเจ้าหมาน้อยน่ารัก เหล่ามนุษย์เลยไม่มีใครโกรธมันสักคน

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น