CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“อย่ามองว่าตดเป็นเรื่องน่าอาย” แนวคิดหลักของผู้จัด “งานแข่งตด” ครั้งแรกในอินเดีย

ว่าด้วยเรื่องของตด มันคือสิ่งที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ แต่ทางที่ดีก็อาจต้องทำในที่ลับตาคน ทำมันคนเดียวเพียงลำพัง เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นและเสียงที่ดังออกไปสร้างความตกใจกับคนรอบข้าง

แต่ความคิดนั้นกับตรงกันข้ามกับมุมมองของนักร้องชาวอินเดียที่ชื่อว่า Yatin Sangoi ไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อเขามองว่าเราควรมองการตดเป็นเรื่องปกติที่ทำเมื่อไหร่ก็ได้ และเกิดไอเดียจัด ‘การแข่งตด’ ขึ้นมา

 

What The Fart! การแข่งตดครั้งแรกในประเทศอินเดีย

 

นักร้องวัย 48 ปีกล่าวว่า…

“ผมเคยตดออกมาระหว่างดูหนังอยู่กับครอบครัว จนมีคนหนึ่งพูดออกมาว่า ‘ถ้ามันมีการแข่งขัน นายก็คงชนะไปแล้ว’”

“ผมจึงเกิดความคิดว่า การแข่งตดมันก็เหมือนจะเกิดขึ้นในหลายๆ ประเทศ ทั้งจีน สหราชอาณาจักร หรือแม้แต่สหรัฐอเมริกา แล้วทำไมมันจะมีที่อินเดียบ้างไม่ได้ล่ะ?!”

 

Yatin นักร้องชาวอินเดีย

 

ไอเดียนั้นได้ก่อกำเนิดเป็นการจัดงานแข่งตดครั้งแรกในประเทศอินเดียขึ้น ซึ่งจะจัดขึ้นในเมืองสุรัต ณ วันที่ 22 กันยายน 2019 ที่จะถึงนี้

โดยในการแข่งขันนั้น กรรมการจะตัดสินผู้ชนะจากหลายๆ ปัจจัย ดูว่าผู้เข้าแข่งขันตดได้นานแค่ไหน ระดับเสียงดังฟังชัดมากน้อยเพียงใด รวมไปถึงเรื่องของความไพเราะก็ด้วย

และผู้ชนะก็จะไม่ใช่ได้แค่ถ้วยรางวัลเพียงอย่างเดียว แต่ Yatin ยังได้เตรียมเงินรางวัลเอาไว้ให้ด้วย ซึ่งมีตั้งแต่เงินรางวัล 5,000 รูปี (ราว 2,100 บาท) ไปจนถึง 15,000 รูปี (ราว 6,400 บาท)

 

ค่าสมัครเพียง 100 รูปี (ราว 42 บาท)

 

อย่างไรก็ตาม เขายังบอกอีกว่าการแข่งตดที่จะจัดขึ้นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโครงการที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น มันคือโปรเจกต์สำคัญที่มีชื่อว่า #FreeTheFart ความต้องการที่อยากให้ผู้คนเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อการตดในปัจจุบัน

Yatin กล่าวว่าเขาต้องการทำให้การตดเป็นเรื่องปกติทั่วไป เหมือนอย่างเมื่อช่วงประมาณ 20-25 ปีก่อนที่ผู้คนยังคงตดออกมาอย่างเปิดเผย แต่ตอนนี้มันกลับกลายเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจไปซะอย่างนั้น

“ปัจจุบันคนมักจะอายกับการตดในที่สาธารณะ ซึ่งผมไม่เห็นด้วยเลย มันคือเรื่องปกติที่ขนาดแพทย์หลายๆ คนยังบอกเองเลยว่าการตดนั้นคือหนึ่งในฟังก์ชั่นที่แสดงถึงการมีสุขภาพที่ดีของมนุษย์”

 

 

ถ้าวันหนึ่งการตดเป็นเรื่องที่ทำได้ทุกที่ทุกเวลา เหมือนอย่างที่ชายคนนี้บอก

เพื่อนๆ ว่ามันจะเป็นอย่างไรกันเอ่ย??

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Vice , LadBible , The New Republic , Fart Competition , Hindustan Times


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น