CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อตาจ้างมือปืนตามสังหารลูกเขย ทำใจไม่ได้ที่ลูกสาวแต่งงานกับคนวรรณะ “จัณฑาล”

นี่คือเรื่องราวความรักอันน่าเศร้าในประเทศอินเดีย เมื่อชนชั้นวรรณะได้กลายเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้พ่อตาไม่ปลื้มในตัวลูกเขย นำไปสู่การสูญเสียที่ไม่มีวันหวนคืนมาได้…

Pranay Perumalla ชายหนุ่มวัย 23 ปี และ Amrutha Varshini หญิงสาววัย 21 ปี ทั้งสองคนคือคู่ชีวิตที่รับรู้ว่าต่างเป็นรักแท้ของกันและกัน แต่ทว่าคุณพ่อของฝ่ายหญิงนั้นกลับไม่เห็นด้วยในเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย

 

Pranay และ Amrutha

 

ความรักก่อตัว

ในตอนที่ Amrutha ยังเรียนอยู่ในระดับมัธยม เธอได้ออกไปดูหนังกับเพื่อนๆ ของเธอ และนั่นเป็นครั้งแรกที่เธอได้เจอกับ Pranay หนุ่มรุ่นพี่ในโรงเรียนเดียวกัน

ทั้งสองรู้สึกได้ถึงบางอย่างและตัดสินใจแลกเบอร์กันในตอนนั้น พวกเขาเริ่มสานสัมพันธ์ด้วยการส่งข้อความและโทรหากันอยู่เสมอ ทุกอย่างนั้นมันคือจุดเริ่มต้นของความรักที่ผลิบานขึ้นมาในใจของทั้งคู่

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Amrutha รู้สึกกังวลเป็นอย่างมากก็คือ Pranay นั้นเป็นคนที่อยู่ในวรรณะ จัณฑาล ส่วนเธอเป็นหญิงสาวที่เติบโตมาในครอบครัวชนชั้นสูง ร่ำรวย ซึ่ง T. Maruthi Rao พ่อของเธอสอนมาตั้งแต่เด็กว่า…

“ห้ามคบค้าสมาคมกับพวกที่วรรณะต่ำกว่าเราเด็ดขาด โดยเฉพาะไอ้พวกวรรณะจัณฑาล”

 

 

ชนชั้นวรรณะ ความคิดสมัยเก่าที่ยังคงมีอยู่

“ไม่มีความเท่าเทียมที่แท้จริงในอินเดีย” นั่นคือคำพูดของ Uma Chakravarti นักประวัติศาสตร์ผู้ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องชนชั้นทางสังคม และเพศในอินเดีย กับความไม่เท่าเทียมกันที่เกิดขึ้นมาโดยตลอด

เธอบอกว่า แม้ปัจจุบันประชากรกว่า 17 เปอร์เซ็นต์ในประเทศอินเดียนั้นจะเป็นคนที่อยู่ในวรรณะจัณฑาล หรือแม้ว่าพวกเขาจะเริ่มได้รับการศึกษา และหน้าที่การงานสูงกว่าเมื่อก่อนแล้วก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังคงไม่เป็นที่ยอมรับ

 

ในอินเดียนั้น ยังคงมีการเหยียดกลุ่มวรรณะจัณฑาลเรื่อยมา

 

ผู้เป็นพ่อจึงไม่อาจยอมรับความรู้สึกของคนสองคนได้

ผ่านไปได้ไม่นาน สิ่งที่ Amrutha กังวลก็เกิดขึ้นมาจริงๆ เมื่อพ่อของเธอรู้ว่าลูกสาวกำลังสานสัมพันธ์กับคนวรรณะจัณฑาล นั่นทำให้เขารู้สึกไม่พอใจอย่างมาก ถึงขนาดว่าตีเธอเป็นครั้งแรกเลย

คนเป็นพ่อยึดทั้งโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ของลูกสาว ก่อนจะพาเธอย้ายโรงเรียน และพูดกับเธอว่า…

“พ่อยอมให้ลูกแต่งงานกับขอทานที่อยู่ในวรรณะสูงกว่า แต่พ่อจะไม่ยอมให้ลูกแต่งงานกับพวกวรรณะต่ำกว่าอย่างเด็ดขาด ไม่ว่ามันคนนั้นจะเป็นใครหรือร่ำรวยมาจากไหนก็ตาม”

 

ภาพจาก ScienceAlert

 

แต่พรหมลิขิตก็ชักพาให้ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกัน

หลังจากผ่านไป 6 ปี Amrutha และ Pranay ก็มีโอกาสได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในที่สุด ซึ่ง ณ เวลานั้นทั้งสองคนกำลังเรียนอยู่ในระดับมหาลัย ฝ่ายหญิงเรียนเกี่ยวกับแฟชั่น ส่วนฝ่ายชายเรียนวิศวกรรม

ในระหว่างนั้น พ่อของ Amrutha กำลังวางแผนที่จะคลุมถุงชนเธอกับชายหนุ่มที่อยู่ในวรรณะสูงกว่า แต่แน่นอนว่าเธอไม่ยอมรับในสิ่งที่พ่อของเธอกำลังทำอยู่อย่างแน่นอน

เพราะอย่างนั้นเอง ในวันที่ 30 มกราคม 2018 Amrutha จึงตัดสินใจหนีไปกับ Pranay โดยไม่คิดจะหันหลังกลับไปอีกเลย

 

 

ความสุขกับการได้อยู่ร่วมกัน

ทั้งสองคนมีความสุขกับการได้อยู่ด้วยกัน มันคือความรักที่พวกเขาคิดว่าคงจะไม่มีใครมาพรากจากเราทั้งสองไปได้อีก

คู่รักจัดงานแต่งงานเล็กๆ แบบลับๆ ในเมือง Hyderabad มีแค่เพื่อนสนิทมาร่วมงานเท่านั้น และเป็นงานแต่งที่จัดขึ้นโดยกลุ่ม Arya Samaj กลุ่มที่สนับสนุนแนวคิดการแต่งงานต่างชนชั้นวรรณะ

หลังจากแต่งงานกันแล้ว ทั้งคู่ก็วางแผนที่จะเดินทางไปใช้ชีวิตร่วมกันในประเทศออสเตรเลีย แต่ทว่าความคิดนั้นก็ต้องหยุดชะงักไปเสียก่อน เมื่อ Amrutha ได้รู้ว่าตนเองกำลังตั้งท้อง

พอรู้ว่าพวกเขากำลังจะมีลูกด้วยกันแล้ว ทั้งคู่จึงตัดสินใจจัดงานแต่งงานจริงๆ ขึ้นมาในวันที่ 17 สิงหาคม 2018 เชิญทั้งครอบครัวของฝ่ายชายและฝ่ายหญิง มีคนร่วมงานกว่า 100 คน

 

แต่แน่นอนว่าครอบครัวของ Amrutha นั้นก็ไม่ได้มาร่วมงานแต่งแต่อย่างใด

 

ใครจะไปคิดว่า การประกาศแต่งงานนั้นจะนำไปสู่โศกนาฏกรรม…

แม้ว่า T.Maruthi จะไม่ได้ไปร่วมงานแต่งของลูกสาว แต่สิ่งที่เขาทำก็คือ เขาได้นำการ์ดเชิญนั้นไปให้กับมือสังหาร พร้อมเงินค่าจ้างที่สูงกว่า 10 ล้านรูปี (หรือมากกว่า 4.2 ล้านบาท) เพื่อจ้างวานให้ปลิดชีพลูกเขยของตัวเอง

เมื่อมือสังหารสามารถระบุตัวนาย Pranay ได้จากภาพในการ์ดเชิญงานแต่ง เขาก็ได้เดินทางไปเพื่อกำจัดเป้าหมายตามที่ได้รับว่าจ้างมา

 

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดวันที่ 14 กันยายน 2018 บริเวณหน้าโรงพยาบาล Jyothi เผยให้เห็นว่าระหว่างที่ Amrutha กับ Pranay และแม่ของชายหนุ่มกำลังเดินออกไปนั้น มือสังหารก็ได้ปรากฏตัวที่ด้านหลังของพวกเขา

มือปืนยิงเข้ากลางหลังของ Pranay ไปสองนัด แม้ว่า Amrutha จะรีบวิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือในโรงพยาบาล แต่นั่นก็สายไปเสียแล้ว…

Amrutha เศร้าโศกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เธอตัดสินใจโทรหาพ่อของตัวเองและถามเขาว่า…

“มีคนลอบทำร้ายพวกเรา นี่พ่อทำอะไรลงไป?!”

 

ภาพจากกล้องวงจรปิด

 

หลังจากนั้นในวันที่ 30 กันยายน 2018 T.Maruthi คุณพ่อวัย 57 ปี ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมสารภาพว่าตนเองเป็นคนลงมือว่าจ้างสังหารลูกเขย

หลักฐานถูกอย่างชี้ไปว่า T.Maruthi ทำอย่างนั้นจริงๆ มีแม้กระทั่งบันทึกข้อความโทรศัพท์ขณะที่เขากำลังพูดคุยกับนักการเมือง ซึ่งเป็นคนที่จัดหามือสังหารให้กับเขาในครั้งนี้ด้วย

 

Amrutha ยังเคยให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อพ่อรู้ว่าเธอท้อง เขาก็เคยพยายามจะบังคับให้เธอไปทำแท้ง แต่เธอก็ปฏิเสธที่จะทำอย่างนั้น

 

แต่แล้วชายคนนี้ก็ถูกประกันตัวออกมาได้ในที่สุด

แม้เขาจะรับสารภาพและมีหลักฐานทุกอย่างชี้ตัวไปที่คนเป็นพ่ออย่างชัดเจน หลายๆ ฝ่ายต่างเห็นด้วยว่าให้มีการลงโทษชายคนนี้เพื่อชดใช้ความผิดในสิ่งที่ทำลงไป

แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีคนบางกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย และมองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้เป็นความผิดของ Pranay ที่คิดหวังสูง อาจเอื้อมมายุ่งกับหญิงสาวที่อยู่ในวรรณะสูงกว่า

 

ภาพงานศพของ Pranay

 

Shyam Sunder Chilukuri ทนายความของ T.Maruthi กล่าวว่า…

“คดีนี้เกิดขึ้นจากการที่ชายวรรณะจัณฑาลได้ทำการข่มขู่และล่อลวงหญิงสาวให้แต่งงานกับเขา ซึ่งมันคือกับดักที่เรียกว่าความรัก เขาทำอย่างนั้นก็เพียงเพื่อความมั่งคั่ง”

นั่นจึงทำให้ในเวลาต่อมา นาย T.Maruthi ก็ได้รับการประกันตัวในที่สุด โดยที่เขายังคงไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

 

Amrutha และลูกชายของเธอ

 

จากการรายงานในวันที่ 20 สิงหาคม 2019 คาดว่าการพิจารณาคดีโทษของนาย T.Maruthi นั้นจะมีขึ้นในเดือนกันยายนปีนี้

ส่วนทางด้าน Amrutha นั้น เธอก็ได้พาลูกชายตัวน้อยไปอยู่กับพ่อแม่ของ Pranay บอกกับทุกคนว่านี่คือครอบครัวที่แท้จริงสำหรับเธอ

“พ่อของฉันทำให้ Pranay ต้องตาย ในขณะที่พ่อแม่ของเขานั้นกลับเข้าใจว่าเรารักกันมากขนาดไหน”

 

คลิปงานแต่งงานของทั้งสองคน ภาพความทรงจำสุดท้ายก่อนที่ Pranay จะจากโลกนี้ไป….

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: World of Buzz , Nextshark , The Independent , The News Minute , BBC


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น