CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณพ่อลูกสาม มีอาการ “ปวดหัว” ติดต่อกัน 4 สัปดาห์ ตรวจดูถึงรู้ว่าเป็น “มะเร็งระยะสุดท้าย”

‘อาการปวดหัว’ อาจเป็นสิ่งที่เราคิดว่ามันคือเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร กินยาพาราฯ สักสองเม็ดเดี๋ยวก็หาย

แต่ความเป็นจริง อาการดังกล่าวนั้นอาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคที่ร้ายแรงมากกว่าที่เราคิด เช่นเดียวกับชายคนนี้ เมื่ออาการปวดหัวของเขามันคือสัญญาณที่บอกว่า ‘เขาอาจมีอายุอยู่ได้อีกไม่ถึง 2 ปี’

 

 

อาการเริ่มต้น

Ross Dinmore พนักงานส่งของวัย 45 ปี และเป็นคุณพ่อลูกสาม ผู้ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวในเมือง Arundel ประเทศอังกฤษ

เมื่อไม่นานมานี้ เขาเริ่มมีอาการปวดหัว ซึ่งในตอนแรกตัวเขาเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรเลยแม้แต่น้อย คิดว่านอนพักสักนิดหน่อยเดี๋ยวก็คงหาย

จนกระทั่งอาการปวดหัวที่ว่านั้นเริ่มหนักขึ้นกว่าเดิม เขารู้สึกราวกับเหมือนโดนค้อนทุบหัว รู้สึกปวดอยู่อย่างนั้นติดต่อกันนานถึง 4 สัปดาห์

เมื่อ Leah ภรรยาวัย 40 ปีของเขา เริ่มเห็นว่าอาการดังกล่าวไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น เธอจึงบังคับให้สามีเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาล ในวันเกิดของเขาเอง เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา

 

 

โรคร้ายที่คาดไม่ถึง กับช่วงชีวิตที่อาจเหลืออยู่ไม่มากนัก

จากการเข้ารับการตรวจดังกล่าว ทำให้แพทย์พบเนื้อร้ายในสมองของเขา เมื่อตรวจละเอียดกว่าเดิมถึงได้พบว่า Ross ป่วยเป็น ‘โรคมะเร็งสมองกลัยโอบลาสโตมา’ ระยะสุดท้าย

โดยโรคร้ายที่ว่านั้น อาจทำให้เขามีอายุขัยเหลืออีกเพียงแค่ 12-18 เดือนเท่านั้น ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สั้นเอามากๆ สำหรับคนที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าอาการปวดหัวที่เกิดขึ้นนั้น จะนำไปสู่โรคที่ร้ายแรงได้มากขนาดนี้

 

 

ความรู้สึกกับสิ่งที่เกิดขึ้น

Ross บอกว่า เขาไม่อาจฝืนความรู้สึกอันแสนเจ็บปวดของตัวเองได้เลย เมื่อเขาต้องรู้ว่าตนเองจะสามารถอยู่กับภรรยาและลูกๆ ทั้งสามคนได้อีกไม่นาน

แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ยังคงไม่ย่อท้อกับชีวิต แม้แพทย์จะบอกกับเขาว่าอยู่ได้อีกไม่นานก็ตาม แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาจะยอมรับได้ และต้องการที่จะฝืนโชคชะตาของคำพูดที่ว่านั้น

“ผมปฏิเสธที่จะยอมรับในสิ่งที่หมอบอกผม ผมไม่สามารถทำใจยอมรับได้ว่าอาการปวดหัวที่เกิดขึ้นนั้นจะทำให้ผมตายได้ มันฟังดูไร้สาระมากจริงๆ มันอาจเป็นเรื่องที่แปลก และผมก็รู้สึกมึนงงไปเหมือนกันในตอนแรก” เขากล่าว

 

Ross กับลูกชายวัย 17 และ 13 ปี รวมถึงลูกสาววัย 4 ขวบของเขา

 

การรักษาในปัจจุบัน

ตอนนี้เขาจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาโดยใช้วิธีการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ที่เรียกว่าการรักษาด้วย DCVax ซึ่งการรักษาอย่างต่อเนื่องนั้นจำเป็นต้องใช้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

ด้วยเหตุนั้นเอง ครอบครัวของเขาจึงตั้งกองทุนในเว็บไซต์ GoFundMe ประกาศรับบริจาคขอความช่วยเหลือจากคนแปลกหน้า เพื่อหวังที่จะช่วยในเรื่องของค่าใช้จ่ายในส่วนนั้นได้บ้าง

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว เขาก็อยากบอกกับทุกคนว่า บางครั้งอาการป่วยที่เกิดขึ้นก็อาจไม่ใช่เรื่องตลก และตัวเขาเองก็รู้สึกขอบคุณภรรยามากๆ ที่บังคับให้เขาเข้ารับการตรวจ ก่อนที่อะไรๆ มันจะเลวร้ายลงไปมากยิ่งกว่านี้

 

#เหมียวตะปู หวังว่าการรักษาจะเป็นไปได้ด้วยดีนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , Mirror


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น