CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มแชร์ประสบการณ์ซัก ‘น้องหมูเน่า’ จากดำปี๋เป็นขาวเอี่ยมอ่อง หายมอมแมมซะที!!

แต่ละคน อาจมีตุ๊กตาอยู่ตัวหนึ่งที่มันเป็นตัวโปรดของเรา ทั้งพาไปไหนมาไหนด้วย ก่อนนอนก็ต้องนอนกอด ตุ๊กตาเหล่านี้มันเป็นเสมือนกับเพื่อนที่แสนดีที่สุดคนหนึ่งของเราเลยแหละ

และด้วยความสบายใจที่มีมันอยู่ข้างกายนี้เอง ทำให้บางคนถึงกับติดตุ๊กตาไม่ยอมให้มันพรากจากไปไหน แม้แต่จะเอาไป ‘ซัก’ ก็ยังไม่กล้า เพราะกลัวว่าจะคิดถึงมัน หรืออาจทำมันพังแหลกสลายไปกับมือก็เป็นได้

 

 

ด้วยเหตุฉะนี้เองเจ้าตุ๊กตาเพื่อนยากของเรามันเลยกลายเป็น ‘น้องเน่า’ ไปในบันดล แต่เชื่อเถอะว่าหากใครที่กอดน้องเน่าอยู่ พาน้องไปซักเถอะ จะได้พบกับรอยยิ้มอันสดใสของน้องเน่าอีกครั้งเหมือนกับที่ชายคนนี้ได้เจอ…

เฟซบุ๊ก Wai Wai Chong ของชายชาวมาเลเซีย ได้แชร์ประสบการณ์จากการที่เขานำน้องเน่าของตัวเองไปซัก แล้วผลที่ได้คือน้องกลับขาวใสต่างจากที่เคยเป็นแบบลิบลับ

 

นี่คือภาพน้องเน่าของเขาก่อนที่จะนำไปซัก

 

“นี่คือน้องหมูเน่าของผมเอง เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ผมไม่กล้าที่จะเอามันมาทำความสะอาดเพราะกลัวว่าจะทำให้น้องตาย แต่พอถึงจุดนึงผมก็กลัวว่ามันจะเน่าซะก่อนถ้าผมไม่พามันไปอาบน้ำ

สำหรับผมแล้วมันต้องใช้ความกล้าหาญมากเลยนะ ที่กว่าจะพามันไปเข้าเครื่องซักผ้าได้ (ในร้านซักผ้าแบบทั่วๆ ไป) แต่ผลที่ออกมามันก็ทำให้ผมพอใจมากเลยแหละ

#รักผมรักหมูน้อยของผมด้วย #พาน้องหมูกลับมาขาวใสอีกครั้ง #รักรอยยิ้มของมันเสมอมันทำให้ใจผมละลาย #ใช้แค่ผงซักฟอกธรรมดาเท่านั้น” แคปชั่นที่เขาเขียนไว้

 

ขาวใสวิบวับแวววาว นี่มันตัวเดียวกันรึเปล่าเนี่ย

 

โพสต์ของเขาได้รับการแชร์ออกไปมากมายถึง 2,000 ครั้ง ซึ่งชาวเน็ตหลายคนก็ช็อกจริงๆ ว่าน้องเน่ามันมอมแมมขนาดนี้ ทำไมไม่เอาไปซ๊ากกก

 

.

 

“สีมันดูน่ากลัวจังเลย คุณโชคดีนะเนี่ยที่ไม่เจอกับเชื้อโรคจากมันเข้าซะก่อน”

“ถ้าน้องเน่าของผมสกปรกมั่ง ผมจะโยนมันทิ้งขยะไปเลย คุณกล้านอนกอดมันได้ยังไงเนี่ยดำซะขนาดนี้” 

“ว๊าวว น้องกลับมาสะอาดอีกครั้งแล้ว แต่ตอนที่มันตัวดำน่ากลัวมากเลยนะ”

“เป็นฉันจะอยู่ไกลๆ น้องหนูนี่ซัก 3 เมตร”

 

แจกยิ้มพาหัวใจเบิกบานค้าบ

 

ซักทีเดียว ชีวิตเปลี่ยน…

 

ที่มา: mothership, Wai Wai Chong


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น