CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณแม่ผู้ให้กำเนิด “ลูกชาย” มาแล้ว 10 คน ในที่สุดเธอก็ได้มี “ลูกสาวคนแรก” สักที !!

หลายๆ ครอบครัวที่เราเคยเห็นนั้นส่วนใหญ่คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็มักจะมีลูกแค่คนสองคน หรือมากสุดก็อาจไม่เกิน 4 คน

แต่สำหรับ David และ Alexis Brett สามีภรรยาชาวสกอตแลนด์นั้น พวกเขากลับมีลูกด้วยกันมากถึง 11 คนเลยทีเดียว!!

 

และที่พีคยิ่งกว่าคือลูกๆ 10 คนแรกของพวกเขายังเป็นผู้ชายหมด!!

 

Alexis อายุ 39 ปี เธอแต่งงานกับ David วัย 44 ปี มาตั้งแต่ปี 1998 ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน โดยที่ในตอนแรกนั้นเธอคิดว่าตัวเองไม่อยากจะมีครอบครัวที่ใหญ่มากนัก

ทว่าพอเวลาผ่านไป ความคิดที่อยากจะมีลูกแค่ไม่กี่คนกลับต้องพังทลายลง เมื่อหลังจากที่เธอให้กำเนิดลูกคนแรกตอนที่อายุได้ 22 ปี นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็ให้กำเนิดลูกชายๆ คนต่อไปออกมาเรื่อยๆ แทบจะปีต่อปีเลยทีเดียว

 

เธอเล่าว่าเธอเคยพยายามคุมกำเนิดแล้ว แต่ก็ไม่มีวิธีไหนที่ได้ผล ราวกับว่าเธอมีภูมิต้านทานพิเศษ

 

ตลอดระยะเวลากว่า 17 ปีที่ผ่านมา เธอให้กำเนิดลูกชายไปแล้วถึง 10 คน ไม่มีลูกสาวโผล่มาให้เห็นเลยแม้แต่คนเดียว จนถูกเรียกว่าเป็นครอบครัวแรกในสหราชอาณาจักรที่ให้กำเนิดลูกชายติดต่อกันมากถึง 10 คน

จนกระทั่งในวันที่ 27 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา Alexis ก็ได้ให้กำเนิดนางฟ้าตัวน้อย ลูกสาวคนแรกของครอบครัวที่ชื่อว่า Cameron (มาจาก Cameron Diaz นักแสดงหญิงคนโปรดของเธอ)

 

 

ผู้เป็นแม่เล่าว่า ก่อนหน้านี้เธอเคยเข้ารับการตรวจครรภ์เพื่อดูว่าลูกในท้องคือเพศอะไร ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเธอไม่ได้คาดคิดเลยแม้แต่น้อยว่าตัวเองจะได้ลูกผู้หญิง

“แม้โอกาสมันจะ 50:50 แต่ฉันก็ไม่คิดเลยว่าในที่สุดก็ได้มีลูกสาวสักที จากก่อนหน้านี้ที่มีแต่ลูกชาย”

 

Alexis รู้สึกว่านางฟ้าตัวน้อยคือของขวัญจากสวรรค์ ที่ช่วยเติมเต็มความต้องการสุดท้ายของเธอ

 

อย่างไรก็ตาม Alexis ก็เล่าว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการต้องดูแลลูกชายที่มากถึง 10 คนก่อนหน้านี้ และเมื่อยิ่งมีลูกสาวตัวน้อยเพิ่มเข้ามาใหม่ด้วยแล้ว ค่าใช้จ่าย ความรับผิดชอบหลายๆ อย่างก็ยิ่งเพิ่มขึ้น

ลองคิดดูว่าทั้งเสื้อผ้า อาหารการกิน พวกเขาก็ต้องซื้อให้มากพอสำหรับลูกๆ ทุกคน ยังไม่รวมเรื่องของค่าเทอม ค่าเล่าเรียนอะไรหลายๆ อย่าง

ในส่วนนั้น Alexis บอกว่ารายได้จากงานคนขับรถไฟของ David ก็ยังพอดูแลไหวอยู่ แต่งานหนักจริงๆ ก็คือการดูแลบ้าน และการแบ่งเวลาให้ลูกๆ ทุกคน

 

 

ยกตัวอย่าง โต๊ะกินข้าวในบ้านนั้นก็ไม่พอสำหรับการรับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว พวกเขาจำเป็นต้องแบ่งให้เด็กเล็กกินก่อน แล้วเด็กโตค่อยกินทีหลังเป็นรอบๆ เท่าที่เก้าอี้จะมีพอ

ทางด้าน David นั้น เขาป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน และเขามักจะต้องใช้เวลาสำหรับการทำสมาธิเพื่อเยียวยาอาการป่วยของตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มักจะเจียดหาเวลาว่างมาเล่นกับลูกๆ ทุกคนอยู่เสมอ

ส่วนเด็กๆ ทุกคนเอง ลูกคนโตก็มักจะแบ่งเวลามาช่วยดูแลน้องๆ รวมถึงน้องคนเล็กสุดอย่าง Cameron ที่พี่ๆ มักจะคอยแย่งกันดูแลเสมอ

 

 

เพราะอย่างนั้น Alexis จึงบอกว่าแม้มันจะเป็นเรื่องยากในการดูแลลูกๆ ทั้ง 11 คน แต่เธอก็รู้สึกว่านี่แหละคือครอบครัวที่มีความสุขที่สุดสำหรับเธอแล้ว

“ฉันรักครอบครัวนี้ ฉันรักสามีและลูกๆ ทุกคน ฉันมีความสุขกับการได้ดูแลพวกเขา แต่ฉันก็คิดว่าหลังจากนี้คงจะไม่มีลูกเพิ่มแล้วล่ะนะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: DailyMail , Mirror


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น