CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณตาวัย 90 กับรอยสักแรกในชีวิต เอาชนะความกลัว เพื่อระลึกถึงภรรยาผู้จากไป…

“เราแก่เกินไปที่จะทำอะไรแบบนั้นแล้ว” นี่คงเป็นประโยคที่เพื่อนๆ อาจเคยได้ยินหรือเคยได้พูดไปก่อนหน้านี้ แต่เอาเข้าจริงๆ คำพูดนั้นก็อาจใช้ไม่ได้กับทุกสิ่งยกตัวอย่างเช่น การมีรอยสัก

ไม่มีใครแก่เกินกว่าจะมีรอยสักรอยแรกในชีวิต และตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Ken Crowther คุณตาชาวอังกฤษวัย 90 ปีคนนี้

 

Ken Crowther กับการไปสักเป็นครั้งแรกในชีวิตของเขา

 

ความต้องการกับความกลัว

ย้อนกลับไปสมัยที่คุณตาเป็นทหารรับใช้ชาติ อยู่ในช่วงอายุประมาณ 20 ต้นๆ นั่นคือตอนที่เขาคิดอยากจะมีรอยสักเป็นครั้งแรก หลังจากที่เห็นว่าเพื่อนๆ ทหารด้วยกันนั้นต่างก็มีรอยสักเต็มไปหมด

แต่ด้วยความกลัว กลัวว่ามันจะเจ็บจนเกินเยียวยา ความรู้สึกนั้นทำให้คุณตา Ken ตัดสินใจที่จะล้มเลิกความคิดนี้ไป แม้ลึกๆ ในใจเขาจะอยากมีรอยสักมากเพียงไหนก็ตาม (ชนิดที่ว่าคิดรอยสักในดวงใจเตรียมไว้แล้ว)

 

 

ความรักกับการจากลา

ต่อมาในปี 1952 คุณตา Ken ก็ได้พบกับคุณยาย Phyllis รักแท้เพียงหนึ่งเดียวในชีวิตของเขา

ไม่ใช่แค่คุณตากับคุณยายที่ออกเดตกันอยู่ ณ เวลานั้น เพราะพี่ชายของคุณตาเองก็ได้พบรักกับพี่สาวของคุณยายด้วย ซึ่งในเวลาต่อมาทั้งสองคู่ก็ได้ตกลงปลงใจแต่งงานกันในที่สุด (เรื่องจริงยิ่งกว่านิยายไปอี๊กกก)

คุณตา Ken และคุณยาย Phyllis ได้ครองรักกันมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งเหตุการณ์อันน่าเศร้าก็เกิดขึ้นในปี 2007 หลังจากที่ทั้งคู่เพิ่งฉลองวันครบรอบแต่งงานปีที่ 50…

 

คุณยาย Phyllis ได้จากโลกนี้ไป สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับทุกคน

(ไม่มีการกล่าวถึงว่าคุณยายจากโลกนี้ไปด้วยสาเหตุอะไร)

 

ทุกคนในครอบครัวต่างระลึกถึงคุณยาย

Stephanie Shipley หลานสาวของคุณตาคุณยาย เธอเล่าว่าทุกคนต่างเสียใจต่อการจากไปที่เกิดขึ้นนั้น มันจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอ พี่สาว และแม่ของเธอ (ลูกสาวของคุณตา) ตัดสินใจทำบางอย่าง

บางอย่างที่ว่านั้นก็คือการสักลงไปบนร่างกาย ด้วยลวดลายที่แตกต่างกันออกไปเพื่อระลึกถึงคุณยาย Phyllis ผู้เป็นที่รักของทุกคน

“รอยสักของพวกเรานั้นเปรียบดั่งการบันทึกความทรงจำเกี่ยวกับคุณยายเอาไว้บนร่างกาย และคุณตา Ken เองก็รู้สึกปลาบปลื้ม ชื่นชอบรอยสักของพวกเรามากๆ”

 

หลานสาวทั้งสองคนของคุณตา

 

การเอาชนะความกลัวเพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่

Stephanie และ Vicky หลานสาวอีกคนของคุณตา ทั้งสองคนต่างรู้ดีว่าคุณตาของพวกเธอนั้นอยากจะมีรอยสักมานานกว่า 60 ปีแล้ว

ด้วยเหตุนั้นเอง พวกเธอจึงตั้งใจที่จะพาคุณตาไปสักที่ร้าน B# Tattoos ในเมืองลีดส์ ซึ่งถือว่าเป็นร้านประจำของครอบครัว

แต่อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า คุณตารู้สึกกลัวการสักเอามากๆ จนถึงขั้นล้มเลิกความคิดนี้ไปมาแล้ว ทว่าในครั้งนี้มันกลับต่างออกไป เพราะเขานั้นเลือกที่จะเอาชนะความกลัวของตัวเอง

 

ช่วงเดือนสิงหาคม 2019 ที่ผ่านมา ในที่สุดคุณตาก็ได้มีรอยสักรอยแรกในชีวิต

 

Stephanie เล่าว่า แม้คุณตาของเธอจะเป็นคนที่ดูแข็งแกร่ง เคยเอาชนะโรคมะเร็งมาแล้วถึง 2 ครั้ง จากที่หมอเคยวินิจฉัยว่าเขาคงไม่รอด ทว่าคุณตาก็ยังคงใช้ชีวิตอย่างแข็งแรงมาได้เรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

แต่พอเป็นเรื่องของเข็มสักแล้ว คุณตากลับรู้สึกหวาดกลัวมันเอามากๆ และนั่นก็ทำให้ Stephanie ต้องนั่งกุมมือคุณตาไว้ตลอด

ท้ายที่สุดแล้ว คุณตาก็สามารถผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ พร้อมกับรางวัลอันแสนมีค่า นั่นก็คือรอยสักในดวงใจของเขา รอยสักที่เขาอยากมีมานานแสนนาน รอยสักที่มีขึ้นเพื่อระลึกถึงหญิงอันเป็นที่รักผู้ไม่ได้อยู่บนโลกนี้อีกแล้ว…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น