CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ฟลอริดาแมนกลัวรถสุดรักปลิวหายไปกับเฮอริเคน มันจะไปยากอะไรก็เก็บไว้ในบ้านสิ!!

กว่าเราๆ ท่านๆ จะซื้อรถได้สักคันหนึ่งนั้นต้องแลกมาด้วยอะไรบ้าง กว่าจะผ่านช่วงที่ลังเลแล้วลังเลอีก นั่งหาข้อมูล แล้วต้องเก็บเงินดาวน์ แถมต้องผ่อนรายเดือน รวมแล้วหมดไปไม่ใช่น้อย

ก็ไม่แปลกถ้าใครสักคนจะรักและหวงรถของตนเองเอามากๆ หวงปานแก้วตาดวงใจ ดังนั้นพวกเขาก็ย่อมดูแลมันอย่างดี ไม่ให้เป็นรอยหรือใครมาขโมยไปได้

 

 

แต่ถ้าหากในพื้นที่ที่คุณอยู่อาศัย กำลังเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างพายุเฮอริเคนล่ะ? แถมเจ้าพายุดอเรียนนี้เป็นเฮอริเคนแข็งแกร่งระดับ 5 ส่งผลทำให้มีผู้คนเสียชีวิตไปหลายรายแล้ว

Patrick Eldridge ชาวรัฐฟลอริดาผู้เป็นเจ้าของรถสมาร์ทคาร์สุดรักสุดหวง ในช่วงที่พายุเฮอริเคนพัดถล่มในบางพื้นที่ ส่งผลให้ที่ฟลอริดามีลมแรงและฝนตกหนักไปด้วย

 

 

นอกจากกลัวว่าลมฝนจะพัดเอาอะไรมาทำให้เสียหายแล้ว ก็กลัวว่าเจ้าดอเรียนจะพัดพารถให้กลายเป็นใบไม้ที่ปลิดปลิวหายไปด้วยนี่แหละ

งานนี้เขาก็มีไอเดียบรรเจิดในการปกป้องรถอยู่แล้วแหละ ไม่ได้คิดเพียงอย่างเดียวแต่ลงมือทำจริงด้วย ซึ่งก็ทำเอาคุณเมียถึงกับปวดกะโหลก ถ่ายรูปผลงานสามีลงในเฟซบุ๊กให้ชาวบ้านได้ชมและสรรเสริญ

 

https://www.facebook.com/JesJeanBrown/posts/1206900596148830

 

โดยเธอเขียนแคปชั่นสุดเพลียใจไว้ว่า “ผัวกลัวว่ารถของเขาจะปลิวไปกับเฮอริเคน ส่วนรถของเมียถูกทิ้งไว้ในโรงรถจ้า”

ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าพายุที่ผ่านเข้ามาในฟลอริดาก็อ่อนกำลังลงและเคลื่อนตัวผ่านไปโดยไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก ทำให้จริงๆ แล้วเขาไม่จำเป็นต้องปกป้องรถไว้ในบ้านถึงขนาดนี้เลย

 

 

ส่วนคุณสามี Patrick กล่าวถึงผลงานการทดลองในครั้งนี้ว่า “อย่างน้อยเราก็ได้รู้แหละครับ ว่าเรามีที่จอดรถเพิ่มอีกที่แล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา cbsnews และ @JesJeanBrown


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น