CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

5 เทคนิคความสำเร็จของ ‘อดีตคนไร้บ้าน’ เจ้าของธุรกิจมูลค่า 8 หลักด้วยวัย 21 ปี

ทุกปัญหามีทางออก ทุกวิกฤติสามารถพลิกกลับมาให้เป็นโอกาสได้ ขอเพียงแค่เรามีจิตใจที่มุ่งมั่นไม่ย่อ เกิดการลงมือทำ เหมือนอย่างชายหนุ่มวัย 21 ปีคนนี้

Harry Sanders คือชื่อของนักธุรกิจหนุ่มชาวออสเตรเลียคนดังกล่าว ผู้ก้าวข้ามอุปสรรค จากอดีตที่เคยเป็น ‘คนไร้บ้าน’ ตั้งแต่อายุ 17 ปี ในวันนี้เขาคือเจ้าของธุรกิจที่มีมูลค่าสูงถึง 8 หลัก

 

ชายหนุ่มจากเมืองเมลเบิร์น ผู้พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส

 

ช่วงชีวิตอันแสนลำเค็ญ กับการเป็นคนไร้บ้าน

เรื่องราวชีวิตของเขาได้เกิดจุดพลิกผันขึ้น ตั้งแต่ตอนที่ Harry อายุได้ 16 ปี เขาเริ่มสนใจในเรื่องของธุรกิจประเภท Search Engine Optimization (SEO)

 

สาระน่ารู้เกี่ยวกับธุรกิจ SEO

ธุรกิจ SEO นั้นก็คือการเป็นส่วนกลางที่ช่วยให้เว็บไซต์ออนไลน์ต่างๆ มีข้อมูลปรากฏบนหน้าเสิร์ชเอนจิ้นบ่อยยิ่งขึ้น

ยกตัวอย่างถ้าเสิร์ชเอนจิ้นที่ว่านั้นคือเว็บไซต์ Google การทำงานของธุรกิจ SEO ก็คือการทำให้เว็บไซต์ที่เราสร้างขึ้นมาสามารถค้นหาและปรากฏอยู่ในหน้าแรกนั่นเอง

เมื่อคนสามารถเห็นหน้าเว็บฯ บ่อยมากขึ้น แน่นอนว่าจำนวนการกดเข้าไปก็จะเพิ่มขึ้น และรายได้ในธุรกิจของเราก็จะดีขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

 

 

วนกลับมาที่เรื่องของ Harry กันต่อ

จากความสนใจในเรื่องธุรกิจดังกล่าว เด็กหนุ่มวัย 16 จึงเริ่มสร้างธุรกิจ SEO ของตัวเองขึ้นมาในชื่อ Studiohawk

แต่การสร้างธุรกิจของเขาในช่วงแรกกลับไม่ประสบความสำเร็จ และมันก็ทำให้เขาต้องสิ้นเนื้อประดาตัว กลายเป็นคนไร้บ้านที่ต้องดูแลตัวเองด้วยการนอนอยู่ใต้สะพาน หรือตามศูนย์พักพิงชั่วคราว

อาหารการกินของเขาก็ต้องเดินหาจากถังขยะ หรือเศษของเหลือจากร้านอาหาร ใช้ชีวิตอยู่อย่างนั้นมานานกว่า 3 ปี

 

 

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส

แม้เขาจะต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ไม่มีที่ซุกหัวนอนปลายเท้าที่เป็นกิจจะลักษณะ แต่ในช่วงเวลานั้นเขากลับมองว่ามันคือ ‘หนทางแห่งความสำเร็จ’ มากกว่าที่จะมองว่ามันคืออุปสรรค

Harry คิดว่าช่วงเวลาของการเป็นคนไร้บ้านนั้นมันคือบทเรียนชีวิตที่มีค่า มีความหมาย และเป็นการสร้างแรงกดดันให้เขาสามารถผลักตัวเองขึ้นมายืนด้วยลำแข้งได้อีกครั้ง

เขารู้ดีว่าการตัดสินใจนำธุรกิจกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งนั้นมันคือโอกาสสุดท้ายของเขาแล้ว และเขาก็ตั้งใจใช้ความรู้ที่มีทั้งหมด ปลุกวิญญาณ Studiohawk กลับขึ้นมาในปี 2017

 

 

ความทุ่มเทสู่การเป็นเศรษฐีหนุ่ม

ธุรกิจที่เขากลับมาทำอีกครั้งนั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มันกลายเป็นธุรกิจที่ถูกตีเป็นมูลค่าได้สูงถึง 1.5 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือกว่า 31 ล้านบาท!!

หลังจากที่เขารู้สึกว่าตนเองประสบความสำเร็จมาได้ในระดับหนึ่งแล้ว เขาก็ได้นำเรื่องราวและ ‘5 เทคนิคที่ทำให้เขามีวันนี้’ เอามาแชร์ให้ทุกคนได้อ่าน โดยหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคน

 

ห้องทำงานเล็กๆ ของ Harry

 

5 เทคนิคประสบความสำเร็จของ Harry

1.แต่งตัวให้เป็นตัวเอง การใส่สูทไม่ได้ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ แต่จงแต่งตัวให้เรารู้สึกสะดวกสบายมากที่สุด

2.นอนหลับให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะการทำงานหามรุ่งหามค่ำนั้นมันผิด เราควรพักผ่อนให้เต็มที่เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุดต่างหาก

 

 

3.อ่านหนังสือหรือนิตยสารที่สร้างแรงบันดาลใจหรือมีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณทำ เพราะมันจะทำให้เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆ

4.มีสติในทุกอย่างที่เราเสียเงินไปกับมัน สิ่งไหนตัดได้ก็ตัด และนำส่วนนั้นไปพัฒนาตัวเองหรือทำให้ธุรกิจของเติบโตขึ้น

5.อย่าสร้างธุรกิจเพียงเพื่อต้องการเงินมากๆ เพราะนั่นจะทำให้คุณไม่มีวันประสบความสำเร็จ แต่การมีจุดมุ่งหมายต่างหากล่ะที่เป็นรายได้ที่แท้จริงของชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , 7 News Australia , LadBible


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น