เป็นเวลากว่า 6 ปีแล้วที่ Dr. Cem Baykal ได้ผ่านร้านเฟอร์นิเจอร์ร้านเดิมทุกวัน ระหว่างเดินทางไปทำงาน ซึ่งทุกครั้งที่ผ่าน เขาจะเห็นสุนัขจรจัด 2 ตัว อยู่หน้าร้านเสมอ
ร้านดังกล่าวนี้ชื่อ Istikbal Mobile ขายเฟอร์นิเจอร์ เช่น เตียง โซฟา ผ้าม่าน และที่นอน โดยเจ้าของร้านมีจุดอ่อนที่สุนัขจรจัดในย่านนี้ เขาจึงตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อให้ชีวิตพวกมันดีขึ้นเล็กน้อย
Baykal บอกว่า “เจ้าของได้นำเตียงหลังหนึ่ง (ที่ถูกคลุมด้วยพลาสติก) มาวางไว้หน้าร้าน ซึ่งเตียงนั้นอาจจะเป็นสินค้าเพียงชิ้นเดียวที่เขาขายได้ในวันนั้น”
“เขาไม่ได้ตะแคงเตียงนั้นเหมือนร้านทั่วไป แต่วางมันราบไปกับเพื่อน และนั่นทำให้สุนัขจรจัด 2 ตัวที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ สามารถขึ้นไปนอนบนนั้นได้”
Baykal บอกอีกว่า “ถ้าเป็นฤดูหนาว เจ้าของร้านจะวางเตียงแบบนั้นทุกวัน แต่ถ้าเป็นฤดูร้อน เขาจะให้ร่มเงาและน้ำกับพวกมันแทน”
ด้วยความใจดีของเจ้าของ ทำให้สุนัขจรจัดในย่านนี้ไม่ต้องนอนบนพื้นซีเมนต์เย็นๆ อีกต่อไป
มีอยู่เช้าวันหนึ่ง ฝนตกปรอยๆ Baykal กำลังไปทำงาน และเดินผ่านร้าน Istikbal Mobile เหมือนเช่นเคย เขาพบว่าวันนี้ร้านปิด แต่เจ้าของร้านไม่ได้เก็บเตียงนอนเข้าไปข้างใน
เห็นได้ชัดว่าเจ้าของร้านตั้งใจวางเตียงนอนนั้นไว้ให้สุนัขจรจัด 2 ตัวนั้น เพื่อไม่ให้พวกมันสูญเสียที่นอนนุ่มๆ ไป แม้ในวันที่ร้านปิด
ที่มา thedodo
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น