CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กระเป๋าเดินทางสุดเท่ หน้าตาล้ำโลก สำหรับการเดินทางไปพักร้อนบนดวงจันทร์

คนที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวเป็นประจำ ก็คงมีกระเป๋าเดินทางใบโปรด บางคนอาจจะมีหลายใบเอาไว้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับสถานที่และระยะเวลา

แม้แต่คนที่นานๆ ทีถึงจะออกเดินทางไปไหนไกลๆ สักครั้ง ก็ยังเลือกจะลงทุนซื้อกระเป๋าเดินทางคุณภาพดีๆ ใช้งานสะดวก (รวมทั้งหน้าตาสวยงามถูกใจ) ติดบ้านไว้สักใบหนึ่ง

 

 

แล้วเคยลองจินตนาการกันบ้างไหมว่า ถ้าวันนึงการเดินทางไปเที่ยวนอกโลกกลายเป็นเรื่องปกติขึ้นมา กระเป๋าเดินทางแบบไหนที่จะเหมาะกับการท่องอวกาศ?

ในขณะที่บริษัทยักษ์ใหญ่ไม่ว่าจะ SpaceX หรือ Virgin Galactic กำลังหาทางเปิดสายธุรกิจ “ทัวร์ดวงจันทร์” ให้มันกลายเป็นความจริงขึ้นมา

 

 

เด็กสาววัย 18 ปีคนหนึ่งชื่อว่า Alyssa Carson ได้ร่วมมือกับแบรนด์กระเป๋าเดินทางอย่าง Horizn Studios ออกแบบกระเป๋าสำหรับเดินทางไปเที่ยวพักร้อนที่ “ดวงจันทร์” ขึ้นมา

Alyssa เป็นเด็กสาวที่เป็นที่รู้จักในฐานะ “นักบินอวกาศที่อายุน้อยที่สุด” เธอหลงรักในอวกาศ ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักบินอวกาศตั้งแต่ตอนอายุได้ 3 ขวบ

 

 

ในตอนนี้เธอก็ได้ทำงานเป็นนักบินอวกาศของ NASA  ตามที่ตั้งใจไว้แล้ว และในปี 2033 ความฝันที่อยากจะเป็นมนุษย์คนแรกที่ได้ไปเหยียบดาวอังคารก็จะเป็นจริงเช่นกัน

เธอกล่าวถึงการทำงานออกแบบกระเป๋าครั้งนี้ว่า “มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับทีมงานของ Horizn Studios

ระหว่างออกแบบเราก็ถามตัวเองว่า นักท่องอวกาศจะต้องการกระเป๋าเดินทางแบบไหน และกระเป๋าใบนั้นจะทำอะไรได้บ้าง”

 

 

ผลงานที่ออกมาก็คือกระเป๋ารุ่น Horizn ONE รูปลักษณ์ล้ำยุคเหมือนมาจากอนาคตใบนี้ ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์เสริมกราฟีน จึงทำให้ตัวกระเป๋าแข็งแรงทนทาน แต่ก็น้ำหนักเบา

ทาง Horizn Studios คาดการณ์เอาไว้ว่าเจ้ากระเป๋าสุดล้ำใบนี้ เคสเปล่าจะมีน้ำหนักไม่ถึง 900 กรัมด้วยซ้ำ

 

 

ส่วนฐานของกระเป๋าเป็นแม่เหล็กไฟฟ้า เพื่อให้มันเกาะติดกับพื้นหรือผนังได้แม้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ค่าแรงโนมถ่วงเป็น 0

นอกจากนี้กระเป๋าใบนี้ก็จะเพียบพร้อมไปด้วยระบบการจ่ายไฟ ซึ่งรวมไปถึงตัวเก็บประจุยิ่งยวดกราฟีน เพื่อให้ผู้ใช้สามารถชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้ มาพร้อมกับหน้าจออัจฉริยะและระบบจดจำลายนิ้วมือ

 

 

ความสามารถอีกอย่างของมันก็คือระบบดูดอากาศ เพื่อให้สามารถรีดอากาศออกจนกระเป๋าให้แบนและพับเก็บได้สะดวก รวมทั้งระบบขจัดเชื้อโรค

ความสามารถสุดยอดขนาดนี้ หลายคนคงอยากจะได้ไว้ในครอบครองสักใบแน่ๆ (ถึงเราจะยังไม่ได้ไปเที่ยวอวกาศกันเร็วๆ นี้อะนะ) #เหมียวม่วง ลองไปส่องดูในเว็บไซต์แล้ว ทางแบรนด์ยังไม่ได้ใส่ลงไปในส่วนของร้านค้า

แต่ว่ากันว่าราคาพรีออเดอร์ของมันนั้นสูงถึง 40,000 ปอนด์เลยทีเดียวเชียวล่ะ (ประมาณ 1 ล้าน 5 แสนกว่าบาท)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Horizn Studios

Comments

ใส่ความเห็น