CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แก้วดีไซน์กาแล็กซีสุดงดงาม แค่เทน้ำใสๆ ลงไป ก็เหมือนได้ดื่มดวงดาวทั้งจักรวาล

ใครชอบมองชอบดูอะไรระยิบระยับ วิ้งๆ อย่างพวกภาพท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดาว หรือกาแล็กซี เหมือน #เหมียวม่วง บ้าง

เพื่อนๆ คงพอเข้าใจความฟินเวลาได้มองดูอะไรสวยๆ งามๆ แล้วเราก็จะอยากได้ของใช้ใกล้ตัวที่เราหยิบจับอยู่ทุกวันให้มีรูปหรือลายของสิ่งที่เราชอบ เวลาใช้งานก็จะแฮปปี้ขึ้นอีกสิบเท่าเลย

 

ถ้ามีใครชอบภาพกาแล็กซีสวยๆ เหมือนกันล่ะก็ วันนี้ #เหมียวม่วง มีอะไรสวยๆ มาให้ชมอีกแล้วล่ะ มันคือแก้วน้ำใบน้อยๆ ที่ภายนอกดูเป็นแก้วธรรมดาๆ

แต่ความพิเศษของแก้วน้ำนี้มันอยู่ที่ดีไซน์ด้านในของแก้วต่างหาก เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่น คุณ Hiromi Sato ได้ออกแบบและลงสีให้ข้างในมีลวดลายระยิบระยับราวกับห้วงอวกาศ

 

.

 

ยิ่งเวลาเราเทน้ำเปล่าใส่เข้าไป ก็เหมือนกับว่าในแก้วเรามีดวงดาวระยิบระยิบเต็มไปหมดแบบนี้เลย จะนั่งมองหรือยกดื่มก็ให้ความรู้สึกสุดแสนจะฟินทั้งนั้น ว่ามั้ย?

ตัวแก้วนั้นทำมาจากสแตนเลส ลวดลายดวงดาวข้างในก็วาดมือด้วยสีออกซิเดชั่น ก่อนจะเคลือบซ้ำ และปิดท้ายด้วยการตกแต่งด้วยผงทองคำ ที่ทำให้กาแล็กซีในแก้วมีความระยิบระยับเหมือนกันมันกำลังกะพริบวิบวับอยู่จริงๆ

 

 

แก้วกาแล็กซีนี้เป็นสินค้าทำมือของจังหวัดนีงาตะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตัวคุณ Hiromi เองก็เป็นช่างฝีมือประจำจังหวัดนีงาตะอยู่แล้ว และที่นี่ก็มีของขึ้นชื่อเป็นสาเกคุณภาพดีอีกด้วย

แต่ด้วยความที่มันเป็นงานฝีมือ เจ้าแก้วนี้ก็ไม่ได้มีราคาน่ารักมุ้งมิ้งๆ แต่อย่างใดนะ เพราะมันวางขายออนไลน์ในเว็บไซต์ Sansaku อยู่ที่ราคาใบละ 10,800 เยน หรือประมาณ 3,065 บาทเลยล่ะ

 

 

แต่ถึงราคามันจะไม่ถูก แต่ตอนนี้แก้วนี้ก็ขายหมด โซลด์เอาต์ไปเรียบร้อยแล้ว แม้แต่ตัวของคุณ Hiromi ก็ยังตกใจที่มันได้รับเสียงตอบรับในแง่ดีขนาดนี้ โดยเธอบอกว่า ใครที่อยากซื้อช่วยรอสินค้าล็อตใหม่กันอีกนิดนึงนะจ๊ะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda และ Sansaku


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น