CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อดีตหัวหน้ากลุ่มบำบัดเกย์ ยอมรับว่าตัวเองเป็นเกย์ และขอโทษทุกสิ่งที่ทำตลอด 20 ปี

ในสมัยก่อน หากมนุษย์คนใดเกิดมาแล้วมีจิตใจที่ผิดไปจากเพศสภาพ ผู้นั้นถือว่าเป็นผู้ที่มีอาการป่วยและจำเป็นต้องได้รับการรักษา

จึงได้เกิดเป็น “กลุ่มบำบัดเพศวิถี” กลุ่มที่เชื่อว่าสามารถบำบัดและรักษาผู้ที่มีอาการจิตใจผิดกับเพศสภาพได้ เช่น Hope for Wholeness กลุ่มบำบัดเกย์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา

 

McKrae Game

 

แม้ว่ากลุ่มดังกล่าวจะถูกสร้างขึ้นมาโดยเชื่อว่าสามารถช่วยเหลือคนที่เป็นเพศทางเลือก แต่แท้จริงแล้วเบื้องหลังนั้นเป็นหนังคนละม้วนมาตั้งแต่แรกแล้ว…

เมื่อล่าสุด McKrae Game อดีตหัวหน้ากลุ่มดังกล่าว ออกมาสารภาพว่าตัวเองเป็น “เกย์” พร้อมกับรู้สึกเจ็บปวดกับการกระทำของเขาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

 

 

วันที่ 25 สิงหาคม 2019 เขาได้ทำการชี้แจงบนเฟซบุ๊ก เพื่อกราบขอโทษและวอนให้ผู้คนให้อภัยสำหรับการทำผิดพลาดไปของเขา โดยใจความบางส่วนได้ระบุเอาไว้ว่า…

“การสร้างสโลแกนลวงโลกและทำให้ผู้คนเข้าใจผิดอย่าง ‘การเป็นอิสระจากการรักร่วมเพศผ่านทางพระเยซูคริสต์’ ถือเป็นสิ่งเลวร้าย

การส่งเสริมวงจรอุบาทย์ที่โทษผู้ปกครองรวมถึงการบำบัด ทำให้หลายคนเชื่อว่าตัวตนที่แท้จริงของพวกเขานั้นชั่วร้าย เป็นบาปหรือแย่กว่านั้น

พร้อมกับคิดว่าพวกเขาสามารถเปลี่ยนตัวตนที่แท้จริงได้ มันเป็นเรื่องที่เจ็บปวด มีบางคนเลือกจบชีวิตตัวเอง เป็นเพราะผมสอนความคิดและไอเดียเหล่านี้ให้พวกเขา”

 

https://www.facebook.com/mckrae/posts/10157639329596563

 

ย้อนกลับไปในวัยเด็กของนาย Game เขามีความสนใจในเพศชาย คุณแม่พาเขาไปพบกับผู้ให้คำปรึกษา ซึ่งผลก็พบว่าเขาเป็นเกย์ โดยให้เหตุผลว่าเป็นเพราะคุณพ่อไม่ค่อยมีเวลาให้กับเขา

 

 

เมื่อเพื่อนๆ ที่โรงเรียนรู้เรื่องดังกล่าว ต่างก็ล้อเลียนเขาว่า “McGay” จนในที่สุดเขาก็ปฏิเสธตัวตนที่แท้จริง และพร่ำบอกกับตัวเองว่าเขาไม่ได้ชอบผู้ชาย

 

 

ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกับหญิงสาวนามว่า Julie Game เพื่อดับความรู้สึกนั้นไป โดยเขาบอกว่า Julie นั้นก็รู้ความจริงว่าเขาเป็นเกย์ แต่อย่างไรก็ตาม “เธอเข้าใจ” ในตัวของเขา และอยากจะขอโทษกับทุกคนและทุกสิ่งที่เขาเคยทำในอดีต

 

 

เหตุการณ์ในอดีตที่บีบบังคับให้เขากลายมาเป็นผู้ร้ายทำลายตัวตนทั้งตัวเองและผู้อื่น มันคือความเจ็บปวดจากการไม่รู้จักตัวเองและถูกปิดกั้นจากความไม่เข้าใจในสิ่งที่เป็น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา postandcourier, unilad, @McKrae Game


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น