CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ล่องลอยรักโลก!! หนุ่มเบื่อเห็นขยะเต็มหาด ผุดไอเดีย ‘เอาขยะมา-รับตุ่ยไป’ เขียวเคลิ้ม!!

ทะเลและชายหาดเปรียบเสมือนกับอีกหนึ่งของขวัญจากธรรมชาติ ที่สร้างสถานที่สวยงามเหล่านี้ขึ้นมาให้เราได้ใช้พักผ่อน ทำกิจกรรม นั่งกินลมชมวิวกันอย่างสบายใจ

แต่ด้วยความมักง่ายของคนบางคนที่ทิ้ง ‘ขยะ’ พาให้ชายหาดดูสกปรก ขยะจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ ณ ตอนนี้ที่หลายๆ แห่งยังรอให้มีการแก้ไขอยู่

และด้วยเหตุนี้เองชายคนหนึ่งที่ทนไม่ไหวกับขยะที่เกลื่อนกลาดเต็มหาด เขาเลยปิ๊งไอเดียสุดเจ๋งชวนให้คนมาช่วยกันเก็บขยะ ด้วยการเสนอ ‘จ๊อยกัญชา’ เพียวๆ ให้กับคนที่เก็บขยะมาให้!!

 

 

Marian Erbach ชายชาวเยอรมันที่โยกย้ายมาอยู่จาไมก้า ได้ผุดไอเดียสุดเลิศล้ำนี้ขึ้นมา เขาบอกว่าเบื่อเต็มทีกับการเห็นชายหาดเกลื่อนไปด้วยขยะและพลาสติก

เขาเลยเสนอให้ใครก็ตามที่เก็บขยะมาให้ 1 ถัง เอาไปเลยกัญชาแบบพันลำ 1 ตัว ซึ่งกัญชานี้ เป็นแบบเพียวๆ ไม่ผ่านการยำ (ผสมบุหรี่) แต่อย่างใด รับรองได้เลยว่าเขียวจนเคลิ้ม!!

 

 

เจ้าของโฮสเทลชื่อว่า Germaican-Hostel คนนี้เล่าว่า เจ้ากัญชาที่มอบให้นี้เป็นเพียงของขวัญให้กับคนที่ทำความดี ไม่ได้มีจุดประสงค์ในเชิงค้าขาย เพราะหากเป็นอย่างนั้นมันจะกลายเป็นเรื่องผิดกฎหมายทันที

กัญชา 56 กรัมสำหรับกัญชา 56 ตัว เป็นของขวัญจากชายคนนี้ที่มุ่งหวังอยากเห็นทุกคนมาช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม และที่ต้องเป็น 56 กรัมนั่นก็เพราะเป็นจำนวนสูงสุดที่กฎหมายกำหนดสำหรับคนๆ หนึ่งถือครองได้นั่นเอง

Marian เล่าว่า ทันทีที่ติดป้ายนโยบายนี้ที่หาด Long Bay Beach ไม่ถึง 30 นาทีก็มีคนเอาขยะมาแลกแล้ว และเขาก็ทำอย่างที่โฆษณาไว้นั่นคือมอบกัญชาให้คนๆ นั้นไปตัวหนึ่ง

 

 

“ผมแค่โมโหน่ะที่ขยะอยู่รอบๆ ตัวเราเลย เดือนที่แล้วผมเลยหาข้อมูลเกี่ยวกับขยะโดยเฉพาะขยะพลาสติก แล้วก็พบภาพหลายภาพที่มีคนเสนอของรางวัล อย่างกาแฟฟรีสำหรับผู้ที่นำขยะมาแลก 

แฟนของผมเธอเลยพูดออกมาขำๆ ว่า ‘ในจาไมก้าเราคงต้องแจกกัญชาฟรีๆ ละมั้ง’ และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นทั้งหมด”

“ถังมันวางอยู่ข้างๆ ป้ายของผม สิ่งที่ต้องทำก็เพียงแค่มาหยิบถังไปเดินตามหาด เก็บขยะให้เต็มแล้วมารับรางวัลไป แต่จะบอกอะไรให้นะ ถังสองใบที่ผมยังซื้อมาแพงกว่ากัญชาตัวนึงอีก ฮ่าๆ”

 

 

ในท้ายที่สุดนาย Marian ก็กล่าวทิ้งไว้ว่า ชายหาดแห่งนี้อยู่ทางชายฝั่งตะวันออก และน้ำทะเลได้พัดพาขยะมากมายจากน้ำขึ้นมาสู่หาด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพลาสติกที่ถูกทิ้งมาจากแทบทุกมุมโลก ไม่ใช่ขยะจากจาไมก้าเพียงที่เดียว…

 

เขียวรักษ์โลก ที่แท้ทรู…

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: ladbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น