CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ขนลุกเกรียว หนุ่มช็อกเจอ ‘รังต่อเยอรมัน’ ขนาดมหึมา ในซากรถที่ถูกทิ้งร้าง

‘ต่อ’ เป็นหนึ่งในแมลงสุดอันตรายที่คุณพบแล้วต้องวิ่งหนี…

 

กับขนาดตัวที่ใหญ่มหึมาของมัน เสียงปีกที่ตีกับอากาศจนดัง ‘หวึ่ง หวึ่ง’ และพลานุภาพของเหล็กใน ที่ร้ายแรงกว่า ‘ผึ้ง’ หลายเท่าตัว

จะเป็นอย่างไรหากคุณเดินๆ ไป เจอรถที่จอดทิ้งไว้ แล้วพอส่องเข้าไปดูพบว่า ‘ต่อ’ เข้าไปทำรังอยู่ในนั้น แถมขนาดรังของมันยังใหญ่โตมโหฬารกับต่ออีกเป็นล้านตัวที่อาศัยอยู่ข้างในนั้น

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ทางตอนใต้ของรัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ชายคนหนึ่งพบกับรถที่ถูกจอดทิ้งเอาไว้ พอเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามี ‘ตัวต่อเยอรมัน’ (Yellow Jackets) บินอยู่เป็นจำนวนมาก

 

 

ก็เลยแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ Jude Verret ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับตัวต่อและผึ้ง ก็ลงไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวดู พร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ด้วย

“ผมได้รับโทรศัพท์ให้มาที่มาลิบู เค้าบอกว่าเจอผึ้งมาทำรังในรถ แต่จริงๆ แล้วมันคือต่อเยอรมันต่างหาก”

“ชื่อทางวิทยาศาสตร์ของมันก็คือ Vespula Squamosa ซึ่งต่อชนิดนี้จะมีรังที่ขนาดใหญ่มาก และผมก็ไม่เคยเห็นขนาดที่ใหญ่ขนาดนี้มาก่อน” Verret กล่าว

พอมองเข้าไปในรถเราจะเห็นได้ว่า ขนาดรังของมันคลุมเบาะรถด้านที่นั่งข้างคนขับไปทั้งหมดเลย ขณะเดียวกันก็มีตัวต่อบินอยู่รอบๆ เป็นจำนวนมาก เสียงปีกของมันทำเอาขนลุกขนพองเลยทีเดียว

ขณะเดียวกันก็มีคนเอาหัวหุ่นมาติดไว้ที่กระจกรถ ราวกับว่านำมาเพื่อสักการบูชายังไงอย่างงั้น!!

 

 

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลของเว็บไซต์ LiveScience พบว่าโดยปกติแล้วต่อเยอรมันนี้ จะทำรังในโพรงไม้ หรือช่องว่างตามสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงในดินด้วย น้อยครั้งที่จะมาทำรังในรถแบบนี้

นอกจากนี้ตัวต่อชนิดนี้ยังมีนิสัยหวงถิ่นที่อยู่แบบสุดๆ และจะทำร้ายผู้บุกรุกด้วยการฝังเหล็กใน แถมยังต่อยได้หลายครั้งโดยที่ไม่ตาย ไม่เหมือนกับผึ้งที่ต่อยได้ครั้งเดียวแล้วมันก็จะตายไป

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอแบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า…

 

ต้องยอมใจผู้เชี่ยวชาญจริงๆ ที่เข้าไปใกล้ขนาดนั้นได้ สำหรับ #เหมียวหง่าว เห็นแค่ตัวเดียวก็วิ่งเป็นป่าราบแล้ว

 

ที่มา : unilad, livescience


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น