CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวทำจานใบโปรดของน้องที่ป่วยออทิสติกแตก ขอชาวเน็ตช่วยหาใบที่เหมือนกันให้

หลายๆ คนที่ของรักของหวงที่มีคุณค่ากับใจ และมักจะใช้งานสิ่งนั้นเป็นประจำ แม้ว่ามันจะพังไปก็จะต้องดั้นด้นหาอันที่หน้าตาเหมือนๆ กันมาแทนจนได้

แล้วยิ่งถ้าเป็นเด็กที่เป็นผู้ป่วยออทิสติกที่มักมีความยึดติดอยู่กับบางสิ่งมากเป็นพิเศษ และมีกระบวนความคิดที่แตกต่างจากเด็กทั่วไปด้วยแล้ว การที่ของรักพังไปกะทันกันอาจเป็นเรื่องใหญ่มากกว่าที่คิด

 

 

สาวคนหนึ่งชื่อว่า Tamara Dubin มีน้องชายที่ป่วยเป็นออทิสติกอยู่ 1 คน และน้องชายของเธอก็มีจานใบโปรดของเขา และจะทานอาหารจากจานใบนี้เท่านั้นด้วย

โชคร้ายที่วันหนึ่ง Tamara ดันไปทำจานลายการ์ตูน Dragon Tales ใบดังกล่าวแตกเข้าโดยไม่ได้ตั้งใจ…

 

 

อย่างที่บอกไปว่า Daniel น้องชายของ Tamara นั้นรู้สึกสบายใจหากได้ทานอาหารจากจานใบนี้ และด้วยอาการป่วยของเขาทำให้การ “เปลี่ยนไปใช้จานใบอื่นแทน” นั้นเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

งานนี้ตัวพี่สาวอย่างเธอก็ยินดีรับผิดชอบหาจานหน้าตาเหมือนกันมาแทน เธอจึงไปโพสต์กระทู้ขอความช่วยเหลือบนเว็บบอร์ด Reddit ด้วยใจความว่า

 

 

“คือวันนี้ฉันดันไปทำจานใบโปรดของน้องชายที่ป่วยออทิสติกแตก ฉันลองหาตามเว็บขายของออนไลน์ดูแล้วแต่ไม่เจอเลยค่ะ

ถ้ามีใครที่เจอจานแบบนี้หรือคล้ายๆ กันก็ได้ (ทั้งบนเน็ตและในห้องใต้ดินบ้านคุณ) ฉันยินดีซื้อต่อ คุณจะช่วยครอบครัวเราได้มากจริงๆ  ขอบคุณนะเพื่อนๆ ชาวเน็ต”

 

 

ไม่นานหลังจากโพสต์ไปก็มีชาวเน็ตคนหนึ่งที่บังเอิญมีจานหน้าตาเหมือนกับใบที่แตกไปพอดีเลย เขามาตอบกระทู้ของเธอว่า

“ฉันว่าเมื่อก่อนฉันเคยมีจานแบบนี้อยู่นะ ขอถามแม่แป๊บนึง อัปเดต: แม่บอกว่ามี! เดี๋ยวจะไปเอามันมาแล้วล่ะ”

ก่อนจะกลับมารายงานเป็นระยะๆ จนกระทั่งแพ็คของอย่างแน่นหนาลงกล่อง และส่งไปให้ Tamara ถึงหน้าบ้าน

 

.

 

แล้วที่น่ารักมากๆ เลยก็คือ ชาวเน็ตคนนี้บอกกับ Tamara ว่า เขาไม่ขอรับเงินจากเธอ หนุ่มน้อย Daniel เลยได้จานใบโปรดใบใหม่ไปแบบฟรีๆ เลย

ชาว Reddit คนอื่นๆ ก็พากันชื่นชมความมีน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้เพื่อนร่วมโลก(อินเทอร์เน็ต) โดยมีคนหนึ่งคอมเมนต์ไว้ว่า “นี่แหละ เหตุผลที่ฉันรักสังคมของเว็บ Reddit ล่ะ”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda

Comments

ใส่ความเห็น