CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงชราวัย 66 พบแหวนทองเก่าแก่ในอังกฤษ อ้างอาจเกี่ยวข้องกับ “วิลเลียม เชกสเปียร์”

หลังจากที่ปลดเกษียณจากการทำงาน หญิงชราชาวอังกฤษอย่างคุณ Sue Kilvert (ปัจจุบันอายุ 66 ปี) ก็ใช้เวลาว่างไปกับการเป็นนักตรวจหาโลหะ (Detectorist) ออกเดินตรวจสอบพื้นที่ต่างๆ ตามชนบทของอังกฤษไปเรื่อยๆ

 

 

และแล้วเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้เอง คุณ Sue Kilvert  ก็มีโอกาสที่จะไปสำรวจผืนดินใกล้ๆ กับศูนย์เชกสเปียร์ (Shakespeare Hall) ในโรวิงตัน มณฑลวอริคเชอร์ ที่ซึ่งเคยเป็นบ้านญาติๆ ในตระกูลของ “วิลเลียม เชกสเปียร์” กวีชื่อดังแห่งอังกฤษ

ที่นั่นเธอได้พบกับแหวนทองเก่าๆ วงหนึ่งซึ่งมีลักษณะเด่นอยู่ที่ร่องรอยการเคลือบสีแดงและสีขาว กับจารึกบนแหวนที่เขียนว่า “Truth Betrayes Not” เอาไว้

 

 

ในตอนแรกคุณ Sue Kilvert คิดว่าแหวนที่เธอพบนั้นน่าจะเป็นเพียงแหวนของเด็กเท่านั้น เนื่องจากขนาดของแหวนค่อนข้างเล็ก อย่างไรก็ตามเมื่อเธอเห็นจารึกบนแหวน หญิงชราก็ทราบในทันทีว่าแหวนวงนี้ต้องมีค่ามากกว่าแค่แหวนเด็กเล่นแน่ๆ

อ้างอิงจากหญิงชรา เธอนำสิ่งที่พบไปปรึกษากับเพื่อนร่วมงานทันทีหลังจากนั้น และในบรรดาเพื่อนของเธอ หลายๆ คนก็ชี้ถึงความเป็นไปได้ที่ว่าแหวนดังกล่าวอาจมีความเกี่ยวข้องกับตัวเชกสเปียร์ก็เป็นได้ เนื่องจากแหวนแบบนี้เคยเป็นที่นิยมในยุคของเชกสเปียร์ และจารึกบนแหวนก็มีความคล้ายคลึงกับกวีของเขาเอามากๆ

 

 

“ฉันไม่คิดว่าเราจะพิสูจน์ได้ว่ามันเกี่ยวข้องกับเขาจริงๆ ไหม” คุณ Sue Kilvert กล่าวเกี่ยวกับการค้นพบของเธอ “แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นแนวคิดที่โรแมนติกมากๆ เลย”

ความเป็นได้อันเหมือนแสงเทียนเล็กๆ นี้เองทำให้คุณ Sue Kilvert ตัดสินใจที่จะรายงานการค้นพบแหวนวงดังกล่าวไปยังพิพิธภัณฑ์เบอร์มิงแฮม และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งตอบเธอกลับมาว่าพวกเขาจะเดินทางมาตรวจสอบแหวนของเธอในเวลาราวๆ หนึ่งเดือน

 

 

โดยในกรณีที่แหวนดังกล่าวถูกพบว่าเป็นของเชกสเปียร์ หรือมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์จริงๆ ตัวแหวนจะต้องถูกส่งให้แก่รัฐบาลในฐานะ “สมบัติ” ตามกฎหมายต่อไป ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริงๆ หญิงชราก็วางแผนว่าเธอจะขายแหวนดังกล่าวให้แก่พิพิธภัณฑ์ตามราคาที่คณะกรรมการประเมินค่าสมบัติกำหนด แม้ว่าเธอจะอยากเก็บแหวนไว้เองก็ตามที

 

ที่มา ladbible, dailymail

Comments

ใส่ความเห็น